TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Thẻ thấu chi Techcombank - Giải pháp vay vốn thông minh cho bạn

Thẻ thấu chi Techcombank - Giải pháp vay vốn thông minh cho bạn

0 Kiến thức vay vốn

Thẻ thấu chi Techcombank là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn mở tại ngân hàng Techcombank cho phép bạn có thể chi tiêu, thanh toán tới số dư tài khoản là âm.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ thấu chi Techcombank là gì?

Một thấu chi xảy ra khi tiền được rút khỏi một tài khoản ngân hàng và số dư có sẵn đi dưới số không. Trong trường hợp này tài khoản được nói là "thấu chi".

Nếu có sự thoả thuận trước với nhà cung cấp tài khoản cho một thấu chi, và số tiền thấu chi là trong hạn mức thấu chi được phép, sau đó tiền lãi thường được tính theo lãi suất thỏa thuận. Nếu số dư âm vượt quá các điều khoản thỏa thuận, thì phí bổ sung có thể phải trả và lãi suất cao hơn có thể áp dụng.

Như vậy, một thẻ thấu chi Techcombank là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn mở tại ngân hàng Techcombank cho phép bạn có thể chi tiêu, thanh toán tới số dư tài khoản là âm trong một hạn mức nhất định. Như vậy cũng có thể coi là bạn đang vay thấu chi ngân hàng qua thẻ.

Xem ngay: Nhận ngay nguồn vốn lúc khẩn cấp với thẻ thấu chi BIDV.

Thẻ thấu chi Techcombank cho phép bạn có thể chi tiêu, thanh toán tới số dư tài khoản là âm

Lợi ích và đặc điểm mà thẻ thấu chi Techcombank mang lại khi sử dụng là gì?

 • Được chi tiêu vượt quá số tiền bạn có trên tài khoản thanh toán bất cứ lúc nào trong thời gian duy trì hạn mức
 • Phương thức sử dụng sản phẩm vay thấu chi linh hoạt: rút tiền từ máy ATM, thanh toán tại POS, chuyển khoản thanh toán hoặc rút tiền mặt tại quầy...
 • Thủ tục vay thấu chi đơn giản và dễ dàng
 • Thời gian duy trì hạn mức: từ 03 tới 12 tháng
 • Hạn mức: phụ thuộc vào thu nhập và giá trị tài sản bảo đảm, tối đa 500 triệu đồng
 • Lãi tính trên số dư tiền vay thực tế và số ngày thực tế
 • Gốc trả linh hoạt bằng phương thức chuyển khoản/ nộp tiền mặt vào tài khoản và chỉ yêu cầu hoàn trả toàn bộ vào thời điểm hạn mức hết hạn
 • Tài sản bảo đảm: bất động sản phù hợp với quy định của Techcombank trong từng thời kì hoặc sổ (thẻ) tiết kiệm/ tiết kiệm dạng tài khoản tại Techcombank.

Thủ tục vay tiền tín chấp phụ thuộc vào thu nhập và giá trị tài sản bảo đảm

Các trường hợp dẫn đến hiện tượng thẻ thấu chi Techcombank là gì?

Nguyên nhân làm xuất hiện một thẻ thấu chi Techcombank có thể xảy ra vì nhiều lí do, bao gồm:

Cho vay ngắn hạn cố ý: Chủ tài khoản thấy mình thiếu tiền và cố ý làm một ghi nợ dù không đủ tài chính. Họ chấp nhận các phí liên quan và bao gồm khoản thấu chi với tiền gửi tiếp theo của họ.

Không duy trì một đăng ký tài khoản chính xác: Chủ thẻ không định khoản chính xác cho hoạt động trên tài khoản của họ và chi tiêu quá mức do sơ suất làm xuất hiện thẻ thấu chi Techcombank.

Thấu chi ATM: Ngân hàng hoặc máy ATM có thể cho phép rút tiền mặt mặc dù không đủ khả năng tài chính. Chủ tài khoản có thể có hoặc không nhận thức được thực tế này tại thời điểm rút tiền. Nếu máy ATM không thể giao tiếp với ngân hàng của chủ thẻ, nó có thể tự động cho phép rút tiền dựa trên các giới hạn định trước bởi mạng ủy quyền.

Giữ tiền gửi tạm thời: Một tiền gửi được thực hiện vào tài khoản có thể được nắm giữ bởi ngân hàng. Điều này có thể là do Quy chế CC (quy chế điều chỉnh vị trí của các nắm giữ trên các kiểm tra lưu ký) hoặc do các chính sách ngân hàng cụ thể. Các quỹ có thể không có sẵn ngay lập tức và dẫn đến thấu chi.

Lỗi người bán: Trong quá trình thanh toán hóa đơn qua thẻ, người bán có thể mắc sai lầm khi quẹt quá nhiều lần dẫn đến số sư trong tài khoản có thể bị âm. Đây cũng là lí do một thẻ thấu chi Techcombank ra đời”.

Phí ngân hàng: Ngân hàng tính phí bất ngờ cho chủ tài khoản, tạo ra một số dư âm hoặc để lại không đủ tiền cho một ghi nợ tiếp theo từ cùng một tài khoản.

Tìm hiểu ngay: 4 điểm cần nắm vững về thẻ thấu chi Sacombank.

Ngân hàng hoặc máy ATM có thể cho phép rút tiền mặt mặc dù không đủ khả năng tài chính

Điều kiện sử dụng và thủ tục mở thẻ thấu chi Techcombank

Điều kiện sử dụng thẻ thấu chi Techcombank

 • Khách hàng là cán bộ nhân viên tại đơn vị, tổ chức trả lương qua Techcombank
 • Khách hàng là đối tượng ưu tiên của Techcombank
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm.

Thủ tục mở thẻ thấu chi Techcombank

 • Giấy đề nghị sử dụng hạn mức thấu chi tương ứng
 • Giấy đề nghị mở tài khoản kèm phát hành thẻ (đối với khách hàng chưa có thẻ ghi nợ và chưa mở tài khoản tại ngân hàng)
 • Bản phô tô chứng minh nhân dân/hộ chiếu
 • Các tài liệu khác có liên quan.

Khi gần đến thời hạn thấu chi thì một lưu ý nhỏ cho các chủ thẻ là nên sớm tái làm lại hợp đồng thấu chi để việc nhận tiền và thanh toán qua thẻ không bị gián đoạn nhé.

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Thẻ thấu chi Techcombank - Giải pháp vay vốn thông minh cho bạn
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất