TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
3 lầm tưởng “nguy hiểm” khi vay tiền mua nhà ngân hàng

3 lầm tưởng “nguy hiểm” khi vay tiền mua nhà ngân hàng

0 Kiến thức vay mua nhà

Thebank.vn Đôi khi bạn nghĩ là tốt nhưng hóa ra lại không phải. Là người đi vay mua nhà ngân hàng thông minh thì không mắc 3 lầm tưởng về lãi suất, số tiền và tư vấn tài chính.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Việc gì cũng vậy, bạn cho nó dễ thì rất dễ nhưng bạn coi nó khó thì cũng rất khó. Vay mua nhà ngân hàng không phải việc khó nhưng cũng không dễ dàng gì nếu bạn không chuẩn bị và để tâm đến. Rất nhiều người khi đi vay tiền mua nhà đã có những lầm tưởng “nguy hiểm” đến tài chính mà không hay biết. Sau đây là 3 lầm tưởng phổ biến mà nhiều người hay mắc nhất:

1/ Phó thác hết cho tư vấn tài chính, mình sẽ được nhàn

Bất kỳ khoản vay nào của khách hàng cũng qua cầu nối tư vấn viên tài chính mới đến ngân hàng. Tư vấn tài chính sẽ giúp khách hàng phân tích nhu cầu, định hướng khoản vay và hỗ trợ vay từ A đến Z. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ phó thác tất cả cho tư vấn viên và mình sẽ được an nhàn.

Vay mua nhà là một khoản vay lớn từ vài trăm triệu đến tiền tỷ, đã có nhiều vụ liên quan đến việc tư vấn viên lấy thông tin và hồ sơ khách hàng để giả mạo vay, lừa đảo tiền của ngân hàng từ chính sự lơ là, bất cẩn của khách hàng. Việc này dẫn đến người đi vay thì được báo là bị từ chối hồ sơ nhưng sau một thời gian ngân hàng nhắc nhở trả nợ mới tá hỏa mình vay tiền từ lúc nào không biết và bị nợ xấu đến vài năm sau mới xóa đi được.

Đừng bao giờ giao phó tất cả cho tư vấn tài chính khi vay mua nhà ngân hàng

Chính vì vậy hãy nhờ sự hỗ trợ của tư vấn viên nhưng chính mình phải là người có trách nhiệm, kiểm tra và theo dõi sát sao toàn bộ quá trình làm việc, và đặc biệt chú ý:

  • Tìm tư vấn viên tài chính thật uy tín và tin trưởng để được hỗ trợ tốt nhất
  • Tất cả thủ tục, hồ sơ chuẩn bị cho khoản vay chỉ nên giao cho tư vấn tài chính làm việc với mình, đặc biệt là giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu/KT3 không được giao cho nhiều tư vấn viên khác.
  • Luôn luôn đọc kỹ các loại giấy tờ, điều khoản, điều kiện, nội dung khớp nhau trước khi ký và đặc biệt không ký vào tờ giấy trắng mà chưa có nội dung gì rõ ràng.
  • Luôn theo sát quá trình thẩm định, phê duyệt và giải ngân khoản vay theo đúng ngày thông báo và tin nhắn trên điện thoại. Có vấn đề gì bất thường phải báo ngay cho ngân hàng.

2/ Chọn chương trình có lãi suất ưu đãi thấp nhất

Tìm một gói vay mua nhà tốt bao giờ khách hàng cũng nhìn vào mức lãi suất ưu đãi thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên đi kèm với mức lãi suất ưu đãi thấp là điều kiện như thế nào - đây chính là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm để tránh trường hợp ngỡ ngàng trước sự thay đổi đột ngột của lãi suất mà không cân đối được khả năng trả nợ.

Thực tế mức lãi suất ưu đãi của các ngân hàng không có sự chênh lệch nhau nhiều, một chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà sẽ có lãi suất ưu đãi trong khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ được tính theo biên độ. Thông thường mức lãi suất càng thấp thì thời gian ưu đãi càng ngắn, ví dụ chương trình của Maritime Bank nếu bạn chọn lãi suất ưu đãi 6,99% thì thời gian cố định lãi suất ưu đãi là 6 tháng, nhưng bạn chọn lãi suất ưu đãi 9,49% thì thời gian ưu đãi lên tới 18 tháng… và lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính là lãi suất cơ sở hoặc lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12T/13T/24T cộng với biên độ 3% - 5% tùy từng quy định của ngân hàng.

Bên cạnh lãi suất, khi chọn một gói vay mua nhà tốt nên chú trọng vào nội dung chương trình có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu vay mua nhà biệt thự, chung cư nên chọn chương trình cho vay dự án để vừa được hưởng ưu đãi của ngân hàng, của chủ đầu tư, vừa được hỗ trợ thủ tục tối giản nhất. Nếu là đối tượng đặc biệt như làm nhà nước, cán bộ công an, giáo viên… nên chọn ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank… sẽ được hưởng chế độ tốt và lãi suất ưu đãi nhất.

Tóm lại, đừng bao giờ lầm tưởng lãi suất thấp là gói vay mua nhà tốt nhất mà hãy nhìn vào điều kiện và nội dung chương trình cho vay để cân nhắc lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

Tổng hợp tất cả các gói vay mua nhà ngân hàng hiện nay với đầy đủ thông tin chi tiết về nội dung chương trình, lãi suất, điều kịện, thủ tục và danh sách tư vấn tài chính tốt nhất.

Hãy tự mình khai báo thông tin, ký và kiểm tra giấy tờ khi đi vay tiền mua nhà tại ngân hàng

3/ Muốn vay được nhiều tiền nhất có thể

Tiết kiệm được số tiền lớn để mua được căn nhà ưng ý sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể sẽ tuột mất cơ hội tốt. Nên nhiều người có suy nghĩ muốn vay ngân hàng nhiều tiền nhất có thể để mua nhà và trả nợ dần sau đó. Nhưng thực sự đã quên mất rằng vay càng nhiều, gánh nặng trả nợ càng lớn và liệu mình có đủ khả năng trả món nợ lớn như vậy trong thời gian dài. Khi món nợ vượt quá tầm kiểm soát của thì bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề và rủi ro, như mắc nợ xấu, khoản nợ đã lớn lại càng thêm lớn, cuộc sống khó khăn…

Vì vậy không nên vay quá nhiều tiền, chỉ nên vay ở mức đẹp nhất là 50% giá trị căn nhà. Số tiền còn lại nên tích góp từ sớm và vay thêm người thân, bạn bè càng tốt bởi đây là số tiền không bị ràng buộc thời gian trả nợ chính xác và khoản lãi cố định như ngân hàng. Ngoài ra chỉ nên tìm ngôi nhà có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của gia đình để giảm áp lực tài chính và đảm bảo cuộc sống vững vàng.

Nói đến tìm kiếm giá nhà đất thì Mogi là website rất uy tín với công cụ tham khảo Giá nhà đất vô cùng độc đáo giúp người dùng có thể nhanh chóng có được mức giá bất động sản trung bình trên thị trường chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, tính năng này còn cung cấp lịch sử giá rao bán nhà tại một con đường cụ thể của thành phố trong vòng 10 năm (từ 2008 - 2018), để từ đó người đầu tư có thể tự đánh giá, so sánh và đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Có những khi bạn cứ nghĩ làm như này là đúng, chọn như kia tốt nhất nhưng hóa ra lại không phải vậy. Là người đi vay mua nhà thông mình thì đừng bao giờ rơi vào những lầm tưởng trên mà dẫn đến rủi ro, nguy hiểm tài chính cho mình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
3 lầm tưởng “nguy hiểm” khi vay tiền mua nhà ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>