TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Có nên đầu tư vào trái phiếu ngân hàng Techcombank?

Có nên đầu tư vào trái phiếu ngân hàng Techcombank?

0 Tiền tệ

Thebank.vn Trái phiếu ngân hàng Techcombank ngày càng được nhiều nhà đầu tư không ưa thích mạo hiểm lựa chọn bởi rủi ro thấp, lãi suất hấp dẫn hơn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Trong hoàn cảnh lãi suất thì giảm liên tục, đầu tư vào bất động sản và chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro, trái phiếu ngân hàng Techcombank là một kênh đầu tư an toàn nhưng vẫn đảm bảo mức sinh lời tốt.

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn.

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do ngân hàng phát hành giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động từ người dân qua hình thức gửi tiết kiệm) với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Bản chất của việc phát hành trái phiếu là đi vay vốn và là một khoản vay có kỳ hạn, trong đó, người mua trái phiếu cho bên phát hành trái phiếu vay.

Trái phiếu được các nhà đầu tư không thích mạo hiểm ưa chuộng hơn so với các loại chứng khoán khác do tính ổn định và ít rủi ro:

 • Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đem lại khoản thu cố định thường kỳ cho nhà đầu tư.
 • Trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy, khi công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước, sau đó mới chia cho các cổ đông.

Trái phiếu ngân hàng là gì?
Trái phiếu là chứng khoán nợ

Các loại trái phiếu

Có 3 loại trái phiếu cơ bản là:

 • Trái phiếu chính phủ do ngân sách chính quyền trung ương hay địa phương phát hành nhằm mục đích bù đắp cho các khoản chi đầu tư của ngân sách nhà nước, quản lý lạm phát, hoặc tài trợ cho các công trình, các dự án Nhà nước.
 • Trái phiếu chính quyền địa phương là loại trái phiếu đầu tư có kỳ hạn từ 1 năm trở lên, do chính quyền địa phương ủy quyền cho kho bạc hoặc các pháp nhân do chính quyền lập ra, phát hành với mục đích huy động vốn để đầu tư xây dựng các công trình mang tính công cộng như đường xá, bến cảng, trường học, bệnh viện...
 • Trái phiếu doanh nghiệp do các doanh nghiệp phát hành (có đủ điều kiện của Ủy ban Chứng khoán) nhằm mục đích đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp, mở rộng quy mô phát triển kinh doanh.

Đầu tư trái phiếu có những hình thức nào? Lợi nhuận đến từ đâu?

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Gia tăng lợi tức

Đây được xem là lợi ích phổ biến nhất khi lựa chọn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng. Lợi tức ở đây là tổng lợi nhuận khi bạn giữ trái phiếu cho đến ngày đáo hạn. Trong suốt thời gian này, nhà đầu tư nào cũng tìm cách để tối đa hóa lợi tức này.

Chiến lược giao dịch tín dụng

Trong tình hình kinh tế dao động mạnh như hiện nay, nhiều lĩnh vực kinh doanh bắt đầu bất ổn và dễ bị vỡ nợ hơn so với trước đó cũng như những lĩnh vực khác. Hậu quả là những nhà đầu tư trái phiếu ngân hàng sẽ tìm đến một nơi an toàn hơn bằng cách rút hoặc bán trái phiếu của mình để sang lĩnh vực khác.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng khi thị trường đang biến động?

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng
Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

3 lý do nên đầu tư trái phiếu ngân hàng Techcombank

Trái phiếu Techcombank (iBond Techcombank) là sản phẩm tài chính do ngân hàng Techcombank phát hành nhằm huy động vốn. Dưới đây là 2 lý do bạn nên đầu tư vào trái phiếu của ngân hàng Techcombank để đem lại hiệu quả tốt nhất.

An toàn, ít rủi ro

Trái phiếu ngân hàng Techcombank ra đời với mục tiêu đem lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập bằng cách đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định và chất lượng tín dụng tốt.

Chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hơn.

Trái phiếu Techcombank TCBond được phát hành bởi Công ty chứng khoán Kỹ thương (TCBS) với mệnh giá mỗi trái phiếu là một tỷ đồng, quy mô đầu tư tối thiểu là 01 trái phiếu. Sản phẩm này chủ yếu dành cho các khách hàng ưu tiên của Techcombank.

 3 lý do nên đầu tư trái phiếu ngân hàng Techcombank

Trái phiếu ngân hàng Techcombank an toàn, ít rủi ro

Lãi suất hấp dẫn

Lãi suất trái phiếu Techcombank cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm, kỳ hạn 2 năm, có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay trung bình là 4,5 - 6,7%/năm, do đó, các sản phẩm trái phiếu trên có tính ưu việt rất lớn.
Thực chất, tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn. Mức lãi suất cũng sẽ thay đổi theo từng khẩu vị rủi ro của khách hàng.

kỳ hạn đầu tư linh hoạt

Trái phiếu Techcombank có kỳ hạn đầu tư linh hoạt, thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

Khi mua trái phiếu, bạn còn được kèm theo quyền bán lại tại các thời điểm tròn tháng kể từ ngày mua trái phiếu trong vòng 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng có thể gia hạn đầu tư tối đa thêm một năm khi hết một năm nắm giữ trái phiếu.

Các sản phẩm trái phiếu tại ngân hàng Techcombank

3 sản phẩm trái phiếu do ngân hàng Techcombank phát hành để khách hàng có lựa chọn đầu tư phù hợp:

Rõ ràng, trái phiếu ngân hàng Techcombank với những lợi ích vượt trội đã thu hút và giữ chân một lượng lớn nhà đầu tư, góp phần đa dạng hóa các kênh đầu tư trên thị trường chứng khoán hiện nay. Dự đoán đây vẫn là kênh đầu tư sinh lãi an toàn và ít rủi ro cho các nhà đầu tư.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có nên đầu tư vào trái phiếu ngân hàng Techcombank?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất