TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Top 7 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 2018

Top 7 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 2018

0 Bản tin lãi suất

Thebank.vn Tìm hiểu những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 2018 cho mọi khách hàng đang có ý định gửi tiền tiết kiệm và cách tính lãi suất tiết kiệm chính xác.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Không thể phủ nhận được rằng lợi ích thực tế từ các dịch vụ tiết kiệm của ngân hàng tới cuộc sống của chúng ta.

Chính vì nhu cầu gửi tiền tiết kiệm tăng cao nên các ngân hàng đều ra những sản phẩm phù hợp với tất cả mong muốn của khách hàng với những chính sách, mức lãi suất khác nhau.

Vậy nếu muốn biết lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 2018 ở ngân hàng nào thì hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới bài chia sẻ này nhé.

Khái niệm về tiền gửi tiết kiệm và lãi suất gửi tiết kiệm

thebank_laisuatguitietkiemcaonhat20181_1533202341

Tiền gửi tiết kiệm

→Sử dụng công cụ so sánh lãi suất gửi tiết kiệm sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm được gói gửi tiết kiệm có mức lãi suất cao nhất vào thời hạn mà bạn muốn.

Tiền gửi tiết kiệm

- Tiền gửi tiết kiệm là một loại tiền được gửi vào ngân hàng. Người gửi có rất nhiều lý do khác nhau khi gửi. Trong những loại tiền gửi nếu xét về mục đích thì tiền gửi ngân hàng được chia ra làm hai loại chính đó là tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán

- Cái tên dường như đã nói lên tất cả, tiền gửi tiết kiệm thì có mục đích đó là tiết kiệm, sinh lãi từ số tiền gửi. Đồng nghĩa đây là loại tài khoản có mục đích đầu tư lâu dài, không giống như tiền gửi với mục đích chi tiêu thông thường. Khách hàng gửi tiết kiệm luôn muốn nơi mình gửi áp dụng lãi suất tiết kiệm cao nhất vừa là nơi bảo vệ tài sản vừa sinh vốn từ tài khoản đó.

Lãi suất gửi tiết kiệm là gì?

Lãi suất gửi tiết kiệm là một khoản tiền lãi suất mà ngân hàng trả cho bản thân các tài khoản tiền gửi của nhân hay tổ chức nào đó. Hãy hình dung như này để có thể rõ ràng hơn đó là tiền gửi cũng giống như bạn đang cho ngân hàng đó vay và ngân hàng phải trả lãi cho bạn hàng tháng với mức lãi suất được quy định cụ thể trong hợp đồng.

Ở thời điểm hiện tại lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng năm 2018 là không giống nhau bởi tùy thuộc vào loại lãi suất mà bạn đăng ký ví dụ như: gửi lãi suất không kỳ hạn, có ký hạn hay tiết kiệm.., thời gian gửi và số tiền gửi là bao nhiêu?.

Thông thường lãi suất tiền gửi được biết tới nhiều nhất có 2 loại chính đó là lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn được hầu hết các ngân hàng áp dụng.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

Không phải lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cũng như nhau chính vì vậy tùy vào số tiền gửi, và mục đích gửi bạn nên tham khảo thật kỹ chính sách của ngân hàng đó để tham gia dịch vụ có lợi nhất.

Sẽ có hai cách tích lãi suất tiền gửi đó là lãi suất tiền gửi theo kỳ hạn và tính lãi theo hàng tháng.

- Tính lãi suất theo kỳ hạn: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) x Số ngày gửi/360

- Tính lãi suất hàng tháng: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12

Từ hai công thức này khách hàng hoàn toàn có thể tự tính cho mình lãi suất tương ứng khi đang có nhu cầu gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào? Cụ thể về lãi suất gửi tiết kiệm 2018 của các ngân hàng mình sẽ để hình ảnh ở dưới. Hy vọng bạn sẽ tự tính được lãi suất tốt nhất cho mình.

Xem ngay: Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay để có thể luôn yên tâm với khoàn tiết kiệm mà bạn đã dành dụm bao lâu mới có được.

thebank_laisuatguitietkiemcaonhat2018_1533202118

Lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng

Những ô được đánh dấu màu vàng là những ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất 2018 hiện nay.

Dễ dàng nhận thấy được những ngân hàng có lãi  suất gửi tiết kiệm cao đó là SCB, HDBank, DongA Bank và SacomBank. Mỗi ngân hàng đều có chính sách với những mức lãi suất khác nhau nên bạn có thể trực tiếp tham khảo những chính sách phù hợp với bản thân nhất.

Bạn thu được những gì từ tiền gửi tiết kiệm?

Đầu tiền dễ nhận thấy đó là nguồn lợi từ lãi suất tiết kiệm, tuy lợi nhuận bạn thu được từ tiền tiết kiệm không phải quá nhiều nhưng nó lại giúp đảm bảo sự ổn định cũng ít sự rủi ro so với một số kênh đầu tư khác như là chứng khoán hoặc bất động sản mà mọi người vẫn theo.

Lãi suất sẽ được công khai theo hình thức sổ tiết kiệm mà bạn được giao khi đăng ký gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đây là một hình thức quản lý tiền gửi tiết kiệm. Và người sở hữu phải có trách nhiệm bảo quản thật tốt sổ tiết kiệm này.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm

Đối với những người mới tham gia gửi tiết kiệm 2018 thì có thể sẽ mơ hồ một chút về vấn đề lãi suất do lãi suất khác nhau ở nhiều chế độ khác nhau, lãi suất có thể bị thay đổi tuy nhiên không quá nhiều và phải có thời gian nhất định.

Nếu bạn đã nắm chắc về những thông tin tiết kiệm và biết cách gửi tiết kiệm với lãi suất cao thì sẽ có thêm cho mình một khoản tài chính rất tốt mà không phải làm gì thêm.

Chính vì vậy mà bạn cần theo dõi thường xuyên bảng lãi suất do ngân hàng công bố để luôn có những quyết định đúng đắn. Tóm lại đây là cách sinh lời tốt nhất trong khi bạn không muốn tiền của mình bị "chết một chỗ".

Vừa rồi là một số thông tin về lãi suất tiết kiệm 2018 chắc chắn bạn sẽ cần tới khi đang muốn sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Top 7 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 2018
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất