TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Cảnh giác với 4 loại phí dùng thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay

Cảnh giác với 4 loại phí dùng thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Xuất phát từ sự chủ quan không tìm hiểu kỹ các biểu phí khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, nhiều khách hàng hiện nay đang phải chịu những khoản nợ không đáng có từ việc chi tiêu quá đà hoặc quên không trả nợ ngân hàng. Bởi vậy các bạn cần phải tuyệt đối cảnh giác với các loại phí sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

1- Phí chậm thanh toán

Sử dụng thẻ tín dụng là khách hàng đang đi vay ngân hàng một hạn mức tín dụng để tiêu dùng trước và trả nợ sau. Nếu khoản nợ được trả trong thời hạn ngân hàng quy định thì chủ thẻ sẽ không phải chịu bất kỳ một khoản chi phí nào phát sinh từ hạn mức tín dụng đã vay. Còn không khách hàng sẽ vừa phải trả lãi suất trên khoản vay cho ngân hàng vừa phải chịu thêm mức phí phạt thanh toán quá hạn hay chậm thanh toán khá cao.


Sử dụng thẻ tín dụng như thế nào để không mắc nợ

Cụ thể: Phí chậm thanh toán quy định tại ngân hàng ACB và Vietcombank là 3% (tối thiểu 50.000VNĐ), ANZ và BIDV 4% (tối thiểu từ 100,000 – 200,000VNĐ), Vpbank là 5%, Eximbank là 6%...

Mức phí thanh toán chậm kèm theo lãi suất cao dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng không có đủ khả năng để trả nợ, lãi mẹ đẻ lãi con trở thành con nợ của ngân hàng chỉ vì sự bất cẩn trong phút chốc của mình. Bởi vậy khách hàng cần hết sức lưu ý đến ngày trả nợ đã thỏa thuận với ngân hàng khi đăng ký mở thẻ tín dụng để có sự sắp xếp và trả nợ đúng quy định.

Tìm hiểu nhanh: Những loại phí quản lý tài khoản ngân hàng trên thẻ tín dụng

2- Phí vượt hạn mức tín dụng

Mỗi loại thẻ tín dụng dù là nội địa hay quốc sẽ đều có một hạn mức tín dụng quy định (tối thiểu 10 triệu VNĐ) từ phía ngân hàng phát hành thẻ. Việc chi tiêu quá đà vượt quá hạn mức tín dụng vẫn thường xuyên xảy ra và đồng nghĩa với việc khách hàng phải trả phí cho ngân hàng gọi là phí vượt hạn mức tín dụng dựa trên số tiền đã tiêu quá hạn.

Tùy theo quy định của từng ngân hàng sẽ có mức phí tương ứng được đưa ra. Hiện nay ngân hàng được xem là có mức phí vượt hạn tín dụng cao nhất là của Vietcombank và HDbank, khiến không ít khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng của hai ngân hàng này phải trả số nợ rất lớn cho ngân hàng vì chi tiêu quá đà.

Theo đó khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank sẽ phải chịu mức phí lên tới 15%/số tiền vượt hạn mức và HDbank là 10%/số tiền vượt hạn mức.

3- Phí giao dịch quốc tế

Không chỉ giúp khách hàng thanh toán cho các giao dịch trong nước, thẻ tín dụng còn tiêu dùng được ở cả các quốc gia khác trên thế giới mà không cần đến ngân hàng để chuyển đổi ngoại tệ. Số ngoại tệ sẽ được tự động chuyển đổi trên thẻ theo chi phí của từng ngân hàng không vượt quá 5%/ số tiền giao dịch đã được nhà nước quy định.

Ngân hàng HSBC hiện nay lấy 4% phí dịch vụ khi giao dịch quốc tế cho các loại thẻ thường, thẻ cao cấp hơn thì được giảm bớt mức phí xuống còn 2,75-3%. Ngân hàng BIDV tính mức phí giao dịch quốc tế khá thấp chỉ 2,1%; Vietcombank là 2,5% và Eximbank lấy 3% cho tất cả các loại thẻ. Khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn ngân hàng có mức phí thấp để có được lợi ích cao nhất khi thanh toán và mua sắm quốc tế.

4- Lãi suất

Là khoản phí vô cùng quan trọng mà khách hàng nên lưu ý khi chọn lựa dịch vụ thẻ tín dụng của một ngân hàng nào đó. Hầu hết mức lãi suất trên thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay đều khá cao, dao động từ 26-31% áp dụng cho thẻ tín dụng nếu sau 30-45 ngày khách hàng không thanh toán được các khoản vay theo quy định của ngân hàng.

Nỗi lo trả nợ lãi suất ngân hàng khi nợ thẻ tín dụng 

Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Việc tính lãi khá cao khiến áp lực trả nợ và chi trả các khoản phí khác trên thẻ của khách hàng là vô cùng lớn. Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng cho phù hợp, trả nợ đúng ngày theo quy định để được hưởng lãi suất 0% từ phía ngân hàng.

Cảnh giác với 4 loại phí dùng thẻ tín dụng trên đây là bạn đang bảo vệ quyền lợi của chính mình, vừa giúp bản thân kiểm soát được chi tiêu tốt hơn đồng thời tránh tình trạng trở thành con nợ của ngân hàng chỉ sau một thời gian ngắn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cảnh giác với 4 loại phí dùng thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay
4 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất