TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Vấn đề thường gặp với phí duy trì thẻ tín dụng

Vấn đề thường gặp với phí duy trì thẻ tín dụng

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Rất nhiều khách hàng hiện nay đang gặp phải những vấn đề hết sức cơ bản khi nhắc đến phí duy trì thẻ tín dụng, do chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng nên khó tránh khỏi những sai lầm sau đây
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhầm tưởng phí duy trì là phí thường niên

Là hai loại phí phổ biến mà ngân hàng nào cũng quy định để kiểm soát và quản lý người sử dụng thẻ. Tuy nhiên có đến 80% khách hàng hiện nay được hỏi đều trả lời phí duy trì và phí thường niên là một loại. Vậy phí thường niên là gì và phí duy trì thẻ là loại phí ra sao. Xin thưa:

Phí thường niên là loại phí liên quan đến thẻ được ngân hàng thu hàng năm, kể từ khi bạn mở thẻ tín dụng sẽ là lúc bắt đầu loại phí này được tính. Nhìn chung chức năng của phí thường niên là duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích được cung ứng trên thẻ.

Khoản phí duy trì trên thẻ tín dụng phải trả ngân hàng mỗi tháng 

Với từng loại thẻ tín dụng ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau, thẻ có hạn mức càng cao, càng nhiều ưu đãi thì sẽ có mức phí thường niên cao hơn do lợi ích trên thẻ lớn có thể lên đến 10 triệu đồng/năm.

Xem ngay: Thông tin về phí quản lý tài khoản ngân hàng bidv 

Phí duy trì hay phí quản lý tài khoản là mức phí quy định trên số dư tối thiểu mà tài khoản của chủ thẻ không đáp ứng được khi tiêu dùng. Tức là nếu khách hàng tiêu dùng quá số dư tối thiểu quy định trên thẻ sẽ bị tính phí trên số tiền đã hao hụt đó. Loại phí này được áp dụng như là một động thái kích thích khách hàng sử dụng tài khoản thẻ tín dụng ngân hàng thường xuyên hơn.

Như vậy phí thường niên là mức phí mà khách hàng phải nộp để tiếp tục sử dụng và duy trì các dịch vụ trên thẻ còn phí duy trì là mức phí quản lý thẻ được thu trên số tiền dư nợ tối thiểu của tài khoản ngân hàng đó. Khách hàng cần phân biệt rõ ràng hai loại phí này để tránh nhầm lẫn và khiếu nại lên ngân hàng.

Để số dư trên thẻ nhỏ hơn mức quy định

Hiện nay có rất nhiều các tổ chức tín dụng và ngân hàng được phép phát hành, cung ứng thẻ tín dụng theo quy định của pháp luật. Dựa vào đặc thù của từng loại ngân hàng và tổ chức đó sẽ đưa ra cho mình một mức phí duy trì thẻ là khác nhau.

Phí duy trì tài khoản tại các ngân hàng quốc tế thường sẽ cao hơn so với các ngân hàng nội địa. Điển hình như ngân hàng HSBC quy định trong tài khoản thẻ phải đảm bảo số dư không được ít hơn 3 triệu đồng, nếu khách hàng không tuân thủ sẽ phải đóng mức phí duy trì của ngân hàng hsbc lên tới 200.000 VNĐ.

Nói không với phí duy trì nhờ quản lý chi tiêu hiệu quả 

Phí duy trì tài khoản ngân hàng nội địa thường dao động trong khoảng từ 5.000đ – 30.000đ. Trong đó phí duy trì thẻ tín dụng Vietcombank là 30.000VNĐ/tháng/thẻ chính; nếu khách hàng không đáp ứng số dư tối thiểu như tại BIDV tối thiểu trong tài khoản là 100.000VNĐ ngoài việc bị mất phí duy trì thẻ sẽ không được phép thực hiện thanh toán và tiến hành các giao dịch khác.

Đọc thêm: Những điều bạn nên biết khi chuyển khoản ngân hàng 

Trên đây là những vấn đề mà khách hàng thường gặp phải với khoản phí duy trì của thẻ tín dụng. Để không mắc phải những sai lầm này các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về biểu phí thẻ của các ngân hàng để sử dụng và tiêu dùng thẻ một cách tốt nhất

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Vấn đề thường gặp với phí duy trì thẻ tín dụng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất