TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hướng dẫn cách cà thẻ tín dụng cho người mới sử dụng

Hướng dẫn cách cà thẻ tín dụng cho người mới sử dụng

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Có trong tay tấm thẻ tín dụng của ngân hàng, người tiêu dùng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi giao dịch và mua sắm. Sử dụng thẻ như thế nào đúng và hiệu quả cho người mới bắt đầu? Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện nay ở một số ngân hàng phát hành thẻ, thẻ tín dụng được biết đến với hai loại chính là thẻ gắn chíp và thẻ từ. Mặc dù lợi ích là như nhau, nhưng về mặt chức năng và cách sử dụng thì ở mỗi thẻ tín dụng này lại có những đặc điểm riêng biệt mà khi cà thẻ thanh toán khách hàng cần phải hết sức lưu ý.

Cà thẻ tín dụng gắn chip

Là Thẻ tín dụng có chứa một chip điện tử trên bề mặt thẻ, thẻ chip với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ và hoàn toàn độc lập giúp lưu trữ được nhiều thông tin hơn thẻ từ. Các thông tin lưu trên con chip có thể xóa đi và tạo lại nhiều lần giúp tăng độ bền cho thẻ.

Thanh toán thẻ chíp trên máy POS

Xem thêm: cách sử dụng thẻ atm của ngân hàng Vietcombank

Được đánh giá là có mức độ bảo mật cao, thẻ chíp cực kỳ an toàn cho khách hàng và hạn chế được việc làm giả hay lấy cắp dữ liệu cá nhân vẫn thường xảy ra trên thẻ tín dụng thông thường. Ngoài con chip, thông tin của thẻ chip còn được ghi ở băng từ hỗ trợ cho việc thanh toán đối với cho những địa điểm thanh toán chưa có đầu đọc thẻ chip.
Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ chip

Khác với thẻ tín dụng là phải quẹt đọc thẻ theo máy POS, thẻ chíp muốn thanh toán được các bạn phải làm như sau:
Bước 1: Đưa thẻ Chip vào khe đọc thẻ nằm phía dưới của máy POS theo chiều mũi tên với phần chíp ngửa lên.
Bước 2: Hệ thống nhận thông tin và yêu cầu khách hàng cung cấp chữ ký, số PIN để tiến hành xác minh, thanh toán giao dịch. Lúc này bạn cần nhập thông tin từ bàn phím của máy POS. Cố gắng kiểm tra thông tin thật chính xác khi nhập và để ý sự quan sát của nhân viên và khách hàng bên cạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Mã pin được nhập, thông tin thanh toán được chuyển về đơn vị phát hành thẻ. Tại đây ngân hàng sẽ gửi lại biên lai cho nhân viên quản lý máy và yêu cầu khách hàng ký nhận để lưu lại lịch sử giao dịch. Khi có thông báo thanh toán hoàn tất các bạn mới được rút thẻ ra khỏi khe cắm để kết thúc quá trình thanh toán với thẻ.

Cà thẻ tín dụng từ

Thẻ từ là một thẻ nhựa có gắn một dải băng từ ở mặt sau của thẻ giúp lưu trữ thông tin của chủ thẻ và hỗ trợ đọc thẻ khi thanh toán. Các thông tin trên thẻ từ chỉ được mã hóa một lần khi quẹt thẻ qua máy thanh toán.

Cách cà thẻ tín dụng từ khi thanh toán 

Để thanh toán trên thẻ từ khách hàng cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Bạn đưa thẻ kéo theo đường dọc thẻ trên máy POS.

Bước 2: Nhập số tiền giao dịch, mã pin từ bàn phím của máy để bắt đầu thanh toán.

Bước 3: Khi nhận được mã pin và xác nhận thông tin hợp lệ, máy sẽ cấp hóa đơn thanh chi tiết gồm: Số tiền, mặt hàng, ngày tháng, địa điểm thanh toán…

Bước 4: Kiểm tra các thông tin trên hóa đơn và ký xác nhận thanh toán. Nhân viên sẽ đưa lại cho khách hàng giữ một liên hóa đơn và các chứng từ liên quan để đối chiếu khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Có nên dùng thẻ tín dụng trả sau không?

Để thanh toán trên thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên lưu giữ lại tất cả các hóa đơn giao dịch trong một vòng 3 tháng để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết.
Không để nhân viên cầm thẻ của mình ra khỏi tầm mắt, tránh trường hợp thẻ bị lợi dụng.
Kiểm tra thật kỹ hóa đơn giao dịch như: Số tiền, loại tiền thanh toán…để chắc chắn không có sai sót nào xảy ra.
Nên nhớ khi thanh toán trên máy POS khách hàng không hề bị tính bất kỳ một loại phí cà thẻ tín dụng nào. Bởi vậy nếu thấy trong biên lai có khoản phí này cần thắc mắc ngay với đơn vị đó và báo lại với ngân hàng để có biện pháp xử lý.
Không khó để người mới bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng thanh toán khi có nhu cầu, chỉ cần tìm hiểu kỹ các quy định và cách thức cà thẻ tín dụng của từng loại là được. Liên hệ ngay với chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc nào khi thanh toán trên thẻ các bạn nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn cách cà thẻ tín dụng cho người mới sử dụng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất