TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thủ tục vay ngân hàng thế chấp lương

Thủ tục vay ngân hàng thế chấp lương

0 Kiến thức vay tín chấp

Thebank.vn Vay ngân hàng thế chấp lương là một sự lựa chọn của nhiều người bởi có thể giải quyết được nhu cầu tài chính mà không cần có tài sản đảm bảo. Vậy điều kiện và thủ tục của việc vay ngân hàng thế chấp lương ra sao?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay ngân hàng thế chấp lương là gì?

Mặc dù được biết tới với tên gọi vay ngân hàng thế chấp lương, nhưng thực tế đây là dịch vụ vay tín chấp theo lương được triển khai bởi các ngân hàng. Đối với những người lao động nhận lương qua chuyển khoản, việc đăng ký vay rất dễ dàng vì ngân hàng có thể kiểm chứng được thông tin thu nhập cũng như trừ lãi hàng tháng vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng không cần phải ra tận các chi nhánh để trả lãi.

thebank_thutucvaynganhangthechapluong_1_1540174300

Vay theo lương là hình thức vay tín chấp được nhiều tổ chức tài chính chấp nhận

Đối với những người lao động nhận lương trả thẳng qua kế toán thì rất khó để vay thế chấp lương qua ngân hàng, tuy vậy bạn vẫn có thể vay theo hình thức thế chấp lương qua các công ty tài chính.

Với hình thức vay này, lãi suất của các ngân hàng sẽ ở vào khoảng 20 – 25%/năm. Nếu bạn vay qua các công ty tài chính, lãi suất có thể lên tới 35 – 40%/năm, tùy theo chính sách của từng ngân hàng, tổ chức. Vậy điều kiện và thủ tục vay thế chấp lương như thế nào?

Thủ tục vay thế chấp lương ngân hàng

Để vay thế chấp lương ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của từng ngân hàng.
 • Bản sao công chứng CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, các giấy tờ tùy thân khác.
 • Bản sao công chứng Hộ khẩu/KT3.
 • Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, sao kê lương 3 tháng gần nhất.
 • Thẻ bảo hiểm do công ty cung cấp.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký vay thế chấp lương, ngân hàng sẽ đánh giá hồ sơ vay của bạn. Nếu thông tin bạn cung cấp đúng, lịch sử tín dụng của bạn “đẹp” thì sau khoảng 30p đến 48h, ngân hàng sẽ duyệt khoản vay cho bạn. Hạn mức vay của hình thức vay thế chấp theo lương tối đa có thể lên tới 500 triệu đồng.

Vay thế chấp lương là hình thức vay vừa tiện lợi, lại có thời gian duyệt vay nhanh chóng cùng hạn mức vay lớn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng. Vậy nên nếu bạn cần gấp nguồn tài chính, thì đừng bỏ qua kênh tín dụng hấp dẫn này nhé.

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thủ tục vay ngân hàng thế chấp lương
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất