TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trong thời đại 4.0: Bắt buộc phải

Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trong thời đại 4.0: Bắt buộc phải "chuyển mình"

0 Thị trường bảo hiểm

Thebank.vn Thời đại công nghệ 4.0 đang dần ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực của đời sống Việt Nam. Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ cũng không thể đứng ngoài lề. Các doanh nghiệp bắt buộc phải “chuyển mình” để có thể tồn tại và phát triển tiếp.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo nên những thay đổi rõ nét tại mọi lĩnh vực từ kinh tế tới đời sống. Vì vậy các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ không thể đứng ngoài cuộc. Những thành viên của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đang buộc phải chuyển mình để thích nghi với các xu hướng mới của thời đại.

Các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm của mình. Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ sẽ giúp các doanh nghiệp đơn giản và tối ưu quy trình phục vụ khách hàng trong nhiều bước từ xử lý thông tin, bán bảo hiểm đến các công việc sau khi mua hợp đồng như chi trả bồi thường… Khách hàng có quyền được tiếp cận sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Vai trò của ngành bảo hiểm phi nhân thọ trong nền kinh tế - xã hội

thebank_kinhdoanhbaohiemphinhanthotrongthoidai40batbuocphaichuyenminh2_1540345099

Dẫn đầu công cuộc thay đổi này phải kể tới Bảo hiểm Bảo Việt, doanh nghiệp đang đứng đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ. Các giải pháp công nghệ được Bảo Việt ứng dụng trong nhiều khâu, từ bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường, kiểm soát dữ liệu khách hàng tới cả việc tương tác đem lại thuận tiện cao nhất cho các khách hàng.

Bảo Việt đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào hoạt động kinh doanh bảo hiển phi nhân thọ của mình. Điều này đã khiến quy trình và giao dịch của doanh nghiệp này trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian dựa vào việc chuyển đổi thông qua công nghệ số.

Ngoài ra việc xây dựng ứng dụng quản lý giải pháp bảo hiểm (Baoviet Direct), đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến, hợp tác với các đối tác công nghệ… cũng giúp cải thiện khả năng tương tác với khách hàng, tạo ra một môi trường công nghệ cho bảo hiểm phi nhân thọ

Không chỉ ứng dụng khoa học công nghệ cho việc kinh doanh với khách hàng, Bảo Việt đã tiên phong đưa ứng dụng Facebook Workplace vào môi trường làm việc, từng bước đánh dấu việc công nghệ bước chân vào việc kết nối, trao đổi và xử lý mọi công việc hàng ngày.

Tham khảo ngay: Những lý do khiến bạn chọn bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Care

thebank_kinhdoanhbaohiemphinhanthotrongthoidai40batbuocphaichuyenminh3_1540345099

Theo bước Bảo Việt là PTI với việc ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tối ưu việc quản trị, điều hành và còn làm tăng giá trị cạnh tranh trên thị trường đang vô cùng áp lực và khốc liệt như bao hiểm phi nhân thọ,

Bên cạnh đó, để tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng trong việc tìm hiểu, tra cứu thông tin cũng như lựa chọn sản phẩm BH phù hợp, PTI đã phát triển một loạt các cổng thông tin và web bán hàng trực tuyến, khách hàng có thể tự động tìm hiểu về sản phẩm và hoàn tất các thủ tục cần thiết trên internet một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đại diện Bảo hiểm PVI cũng cho biết, bằng việc ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, Bảo hiểm PVI có thể cung cấp các tiện ích thông minh, tiện lợi, nhanh gọn cho khách hàng như: Hotline 24/7, giám định trực tuyến, BH trực tuyến. Riêng với kênh bán bảo hiểm trực tuyến đã được cải tiến với nhiều tính năng mới trong đó áp dụng cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử và tái tục online bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp khách hàng nắm quyền chủ động trong việc tìm hiểu thông tin, lựa chọn loại sản phẩm và phương thức thực hiện phù hợp.

Ngoài ra, thời gian qua, thị trường kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đã có đổi thay rõ nét trong mô hình kinh doanh khi các công cụ tổng hợp, công cụ so sánh ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Một số website tổng hợp như thebank.vnvà các website khác….đang nhận được lượng truy vấn và quan tâm lớn từ khách hàng.

Bản chất của hình thức kinh doanh này khá đơn giản khi các khách hàng có thể chủ động, tìm hiểu, so sánh các gói sản phẩm tương đồng. Đơn biệt, phí mà khách hàng phải trả là 0 đồng khi không cần người môi giới hay trung gian nào cả. Mọi hoạt động đều nhanh chóng và đơn giản chỉ bằng vài cú click chuột.

thebank_kinhdoanhbaohiemphinhanthotrongthoidai40batbuocphaichuyenminh5_1540345945

Sử dụng Thebank để so sánh các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ cũng như nhận được tư vấn từ các chuyên gia

Để sử dụng, người dùng chỉ cần nhập các yêu cầu và thông tin của mình, website sẽ phân tích dữ liệu để cung cấp báo giá sản phẩm, giúp người dùng có thể dễ dàng xem và so sánh tỷ lệ phí bảo hiểm, phạm vi, quyền lợi bảo hiểm và các điểm loại trừ. Quá trình này có thể được hoàn thành ngay lập tức bằng cách thực hiện thanh toán trực tuyến và chính sách bảo hiểm sẽ được gửi qua email cho khách hàng.

Ngoài ra, một số website (như thebank.vn...) còn trở thành cầu nối giúp khách hàng có nhu cầu được kết nối trực tiếp đến các tư vấn viên của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ để khách hàng được giải đáp thắc mắc một cách đơn giản và rõ ràng nhất.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đã giúp các doanh nghiệp phi nhân thọ gia tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn. Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cũng khẳng định, ứng dụng công nghệ số hóa vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đã giúp doanh nghiệp đứng vững và tiếp tục tăng trưởng.

Cuộc cách mạng công nghệ lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ chắc chắn sẽ làm thay đổi thị trường bảo hiểm ở Việt Nam. Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nào không chuẩn bị “chuyển mình” để song hành cùng bước tiến của thị trường sẽ bị tụt lùi, thậm chí bị xóa sổ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trong thời đại 4.0: Bắt buộc phải "chuyển mình"
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất