TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
4 rủi ro của thẻ ghi nợ khi sử dụng mà không phải ai cũng biết

4 rủi ro của thẻ ghi nợ khi sử dụng mà không phải ai cũng biết

0

Thebank.vn Bên cạnh những lợi ích mà thẻ ghi nợ mang lại thì cũng có không ít những hạn chế còn tồn tại khi sử dụng loại thẻ này. Rủi ro của thẻ ghi nợ gây ra cho khách hàng như thế nào? Chi tiết sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Dù có tiện lợi đến đâu thì khi sử dụng thẻ ghi nợ, khách hàng vẫn vướng phải không ít các sự cố liên quan đến bảo mật tài khoản, rút tiền, thanh toán và giao dịch tại các hệ thống của ngân hàng đó. Một phần đến từ sự chủ quan của khách hàng phần khác đến từ sự cố của các hệ thống giao dịch chưa được ngân hàng khắc phục và giải quyết một cách triệt để.

1- Có nguy cơ bị mất tiền khi để lộ thông tin

Thanh toán trên thẻ ghi nợ ngày càng hiện đại và tiện lợi hơn với dịch vụ internet-banking được đa số ngân hàng triển khai và đưa vào hoạt động. Mặc dù đã được trang bị mã bảo mật xong chuyện khách hàng bị mất tiền trong tài khoản vẫn thường xuyên xảy ra.

Có nguy cơ bị mất tiền khi để lộ thông tin

Hack cơ đánh cắp dữ liệu thẻ ghi nợ

Rủi ro này đến từ sự thiếu cảnh giác của khách hàng khi mua sắm, vô tình vào phải các trang web không uy tín có chứa mã độc dẫn đến để lộ thông tin cá nhân trên thẻ. Đến khi được ngân hàng thông báo có một vài giao dịch lạ phát sinh từ tài khoản của khách hàng đó thì kẻ xấu đã chiếm dụng được một số tiền không nhỏ.

Do vậy người sử dụng cần phải tuyệt đối lưu ý khi dùng thẻ ghi nợ để thanh toán mua hàng. Chỉ chọn truy cập vào các trang web uy tín, thay đổi mã pin và mã bảo mật internet banking định kỳ. Cài đặt mật khẩu hai lớp, khi giao dịch nên yêu cầu nhập mã bảo vệ mới được phép tiến hành giao dịch đó. Có như vậy rủi ro của thẻ ghi nợ liên quan đến bảo mật thông tin cho chủ thẻ mới nhanh chóng được khắc phục.

Xem thêm: Cách sử dụng thẻ ghi nợ của BIDV hiệu quả

2- Thẻ bị kẹt khi giao dịch tại cây ATM

Màn hình báo giao dịch thành công nhưng không nhả thẻ và số tiền mà khách hàng đã yêu cầu. Đây được xem là sự cố thường xuyên xảy ra tại các cây ATM cũ hoặc lâu chưa được ngân hàng bảo dưỡng khi khách hàng đi rút tiền hoặc chuyển khoản. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu trách nhiệm trong khâu quản lý của ngân hàng với các hệ thống cây rút tiền của ngân hàng mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của khách hàng.

Khi gặp phải trường hợp này khách hàng nên nhanh chóng đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để thông báo về sự cố mình gặp phải, yêu cầu được cấp lại thẻ và nhận lại thẻ theo quy định của ngân hàng đó.

3- Nhập sai mã pin giao dịch

Đổi mã pin 6 tháng/lần giúp thông tin của khách hàng được bảo mật tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa được việc kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản của bạn. Tuy nhiên đổi mã pin quá nhiều cũng dẫn đến không ít các hệ lụy như: Khách hàng không nhớ mã pin đã đổi trước đó, nhập sai mã pin khi giao dịch...khiến thẻ ghi nợ của bạn bị khóa

Muốn mở lại thẻ khi gặp phải trường hợp này, khách hàng cần đến ngân hàng xin cấp lại mã pin và thẻ ghi nợ cho mình. Mức phí quy định cho việc cấp lại thông tin cũng tương đối cao ở một số ngân hàng hiện nay như Vietcombank là 10.000/lần/thẻ, techcombank là 30.000/lần/thẻ, 20.000/lần/thẻ…Để không mất nhiều thời gian và tiền bạc, mỗi khi đổi mã pin các bạn nhớ lưu lại và cất giữ thật cẩn thận.

4- Không thanh toán được do làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ

Là nơi lưu giữ thông tin trên thẻ ghi nợ, dải băng từ ở mặt sau có chức năng giúp các thiết bị thanh toán có thể theo dõi và xác minh được danh tính chủ thẻ khi thanh toán. Nếu dải băng này bị xước hoặc mờ thì khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành các giao dịch.

Không thanh toán được do làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ

Bảo quản thẻ ghi nợ đúng cách

Bởi vậy khi nhận được thẻ ghi nợ từ ngân hàng phát hành thẻ, các bạn nên bảo quản thẻ thật cẩn thận. Không để chung thẻ với các vận dụng có nguy cơ gây trầy xước hoặc hư hại thẻ. nên để thẻ trong ví tiền hoặc những chiếc ví đựng thẻ riêng biệt.

Đọc thêm: Nên sử dụng thẻ Visa ngân hàng như thế thế nào?

Đừng để những rủi ro của thẻ ghi nợ ảnh hưởng đến quyết định sử dụng thẻ của bạn. Ngay từ bây giờ hãy học cách phòng tránh và khắc phục các sự cố này, vừa đảm bảo quyền lợi cho cá nhân bạn, vừa giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm với thẻ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
4 rủi ro của thẻ ghi nợ khi sử dụng mà không phải ai cũng biết
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>