TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Người dùng cần biết gì về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank?

Nguyễn Văn Hiền & Khoa Nguyễn 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu của khách hàng khi có ý định đăng ký mở thẻ Visa hay Mastercard tại ngân hàng. Vậy lãi suất quá hạn cũng như cách tính tiền lãi suất từ thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Techcombank thì ngoài việc trải nghiệm những tiện ích, ưu đãi từ ngân hàng này thì bạn sẽ phải rả những loại phí nhất định. Với mỗi thẻ sẽ có những mức phí và lãi suất thẻ thẻ tín dụng Techcombank khác nhau và yêu cầu khách hàng sẽ phải trả trong một thời gian nhất định.

Trong một vài trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn thì bạn sẽ bị áp dụng lãi suất thẻ tín dụng. Với bài viết  này chúng tôi sẽ cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất được áp dụng mới nhất 2021!!

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền mà chủ thẻ phải chịu khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hay khi thanh toán trễ hạn khoản nợ tín dụng của kỳ trước.

Một điểm đáng chú ý là bạn cần ít nhất 2 tháng thì mới có thể tiếp tục được hưởng quyền lợi miễn lãi từ ngân hàng trong trường hợp bị tính lãi suất thẻ.

Chính vì vậy mà nhiều người dùng mới rất quan tâm về vấn đề này để tính toán được chi phí hiệu quả cũng như có sự cân nhắc hợp lý mở thẻ tín dụng giữa các ngân hàng với nhau. Hiện nay có 2 loại lãi suất thẻ tín dụng đáng quan tâm là lãi suất quá hạn thẻ tín dụng và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện nay

Danh sách các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cập nhật mới nhất tháng 9/2021:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority
 • Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card

Xem thêm: Đặc điểm của từng loại thẻ TẠI ĐÂY

Hạng thẻ/ Loại thẻ Lãi suất áp dụng (%/năm)
Nhóm 1 Nhóm 2
Chuẩn 27,8%  26,8% 
Vàng 27,8%  26,8% 
Bạch Kim 24%  22,8% 
Dream card 36%

Quy định về đối tượng khách hàng:

 • Nhóm 1: Chủ thẻ tín dụng mới nằm ngoài các trường hợp quy định tại nhóm 2.
 • Nhóm 2: Bao gồm các đối tượng sau:
  • Chủ thẻ tín dụng hiện hữu, ngoại trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank.
  • Chủ thẻ tín dụng mới, ngoại trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên đồng thời thỏa mãn điều kiện phát hành thẻ theo 1 trong các chính sách phê duyệt trước áp dụng cho khách hàng hiện hữu của Techcombank.

Nhận xét: Có thể thấy mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank dao động từ 2 - 3%/tháng, đây là mức lãi suất trung bình trên thị trường, lãi không quá cao cũng không quá thấp. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng thanh toán đúng và đủ dư nợ thẻ trong thời hạn thì sẽ không cần quan tâm đến mức lãi suất này.

Lãi suất quá hạn

Khoảng 6 năm trước đây, Techcombank quy định mức lãi suất khá cao dành cho các loại thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với thẻ tín dụng, ngân hàng này đã điều chỉnh mức lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank mới nhất như sau:

Lãi suất phạt chậm thanh toán của các loại thẻ tín dụng dành cho hạng Chuẩn, Vàng, Bạch kim, đồng thương hiệu và Dream Card là như nhau 6%/năm; Tuy nhiên mức tiền tối thiểu của thẻ Dream Card chỉ là 50.000 VND trong khi các hạng thẻ khác cao hơn rất nhiều ở mức 150.000 VND

Lãi suất rút tiền mặt

Mở thẻ tín dụng ngoài việc dùng để mua sắm trước, trả tiền sau thì trong những trường hợp cần thiết còn có thể rút tiền mặt trực tiếp từ máy ATM.

Lãi suất từ ngày rút tiền cho đến thời điểm phải thanh toán tín dụng sẽ là 0%, là một ưu điểm tuyệt vời khi sở hữu thẻ tín dụng Techcombank.

Tuy nhiên số tiền rút chỉ nằm trong giới hạn hạn mức tín dụng của thẻ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng được Techcombank cung cấp.

Dưới đây là bảng lãi suất rút tiền mặt trên thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank:

    Số tiền tối thiểu
Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại CN/PGD của Techcombank

4%* số tiền giao dịch

2%* số tiền giao dịch (đối với thẻ Dream Card)

100.000 VND

Miễn phí đối với thẻ Dream Card

Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại CN/PGD của Ngân hàng khác ở Việt Nam 4%* số tiền giao dịch 

100.000 VND

50.000 VND (đối với thẻ Dream Card)

Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại CN/PGD của Ngân hàng khác ngoài Việt Nam 4%* số tiền giao dịch

100.000 VND

50.000 VND (đối với thẻ Dream Card)

Nhìn vào bảng trên ta thấy phần lớn giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank hiện nay đều bị ngân hàng tính phí là 4% số tiền giao dịch với số tiền tối thiểu là 100.000 VND. Chỉ có 1 trường hợp ngoại lệ được rút với số tiền tối thiểu là 50.000 VND, cụ thể là rút tiền mặt bằng thẻ DreamCard tại cây ATM, thiết bị chấp nhận thẻ POS đặt tại chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng khác ở Việt Nam.

Phí giao dịch này đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên mức phí này chưa đơn giản dừng lại tại đây mà bạn còn phải chịu thêm một mức phí khác nếu rút tại máy ATM không phải là của Techcombank.

Lãi suất giao dịch ngoại tệ

Việc sử dụng thẻ tín dụng chắc chắn sẽ phát sinh nhiều loại phí giao dịch. Đặc biệt đối với những ai sử dụng thẻ tín dụng du lịch nước ngoài thì sẽ gặp những loại phí liên quan đến ngoại tệ, Lãi suất giao dịch ngoại tệ tại Techcombank là một thông tin đáng để chú ý khi bạn đang có nhu cầu mở thẻ tại ngân hàng này.

Hiện tại Lãi suất giao dịch ngoại tệ tại ngân hàng Techcombank áp dụng đối với tất cả các loại thẻ đó là 2.59% trên 1 lần giao dịch khá rẻ so với mặt bằng các thẻ tín dụng tại Việt Nam là khoảng 3% trên 1 lần giao dịch.

 Hãy tìm hiểu chi tiết Biểu phí dịch vụ thẻ Techcombank cập nhật mới nhất giúp bạn quản lí chi tiêu tốt nhất.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Đây chính là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất trước khi đăng ký trở thành chủ thẻ tại Techcombank. Nắm rõ được cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro ôm phải một khoản nợ lớn mà không rõ nguyên nhân.

Công thức tính tiền lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cụ thể như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

 • Số dư thực tế là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ còn phải trả cho Techcombank.
 • Số ngày duy trì số dư thực tế (Thời gian vay thực tế) là số ngày được tính từ ngày các giao dịch được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của Techcombank đến hết ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết nợ.
 • Lãi suất tính lãi (Lãi suất cho vay) được quy đổi theo tỷ lệ %/năm (1 năm là 365 ngày), do Techcombank ban hành và được thay đổi theo từng thời kỳ, được công bố công khai tại trụ sở của Techcombank và/hoặc trên website của Techcombank.

Ví dụ minh họa: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Techcombank ở mức 28.8%/năm. Bạn sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu từ 1/1/2020 - 31/1/2020. Khi đó ngày đến hạn thanh toán là 14/2. Trong 31 ngày từ 1/1 - 31/1 phát sinh các giao dịch sau:

 • Ngày 1/1: Thanh toán 7.000.000 VNĐ, số dư nợ cuối ngày là 7.000.000 VNĐ.
 • Ngày 11/1: Thanh toán 1.000.000 VNĐ, số dư nợ cuối ngày là 7+1 = 8.000.000 VNĐ.
 • Ngày 21/1: Thanh toán 2.000.000 VNĐ, số dư cuối ngày là 7+1+2 = 10.000.000 VNĐ.
 • Ngày 1/2: Khách hàng A trả được 7.000.000 VNĐ, số dư cuối ngày là 3.000.000 VNĐ.

Tới ngày 14/2 bạn vẫn chưa trả được khoản tiền là 3.000.000 VNĐ còn lại cho ngân hàng, thì khoản lãi mà bạn phải trả cho ngân hàng được tính như sau:

Khoản tiền lãi từ ngày 1/1 - 10/1: Lãi = (7.000.000*28.8%*10 ngày)/365 = 55.232 VNĐ
Khoản tiền lãi từ ngày 11/1 - 20/1: Lãi = (8.000.000*28.8%*10 ngày)/365 = 63.123 VNĐ
Khoản tiền lãi từ ngày 21/1 - 31/1: Lãi = (10.000.000*28.8%*11 ngày)/365 = 78.904 VNĐ
Khoản tiền lãi từ ngày 1/2 - 14/2: Lãi = (3.000.000*28.8%*14 ngày)/365 = 23.671 VNĐ

Tổng số tiền lãi mà bạn cần thanh toán tháng 10 sẽ là 220.930 VNĐ. Khoản lãi từ ngày 1/1 - 14/2 sẽ còn được tính lãi những ngày sau đó cho đến khi bạn trả được khoản tiền này.

Tuy nhiên, nếu trong thời hạn 45 ngày từ ngày 1/1 - 14/2 bạn thanh toán được toàn bộ số tiền này thì bạn sẽ không phải bị tính lãi suất thẻ Techcombank.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hay cụ thể hơn là lãi suất khi thanh toán tín dụng quá hạn và lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ, cũng như công thức tính lãi suất thẻ tín dụng là những vấn đề mà người dùng mới cần quan tâm.

Nếu có thắc mắc và cần giải đáp cụ thể về vấn đề này, bạn nên hỏi trực tiếp giao dịch viên hoặc đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận được sự giải đáp chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Người dùng cần biết gì về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank?
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất