TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Giải quyết nỗi sợ của khách hàng khi muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng

Giải quyết nỗi sợ của khách hàng khi muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Là một công cụ quản lý chi tiêu thời hiện đại, thẻ tín dụng đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều đối tượng khách hàng đặc biệt là những người mới. Làm sao để xua tan nỗi sợ hãi của họ khi muốn mở thẻ ngân hàng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Xuất phát từ chính tâm lý của người mới sử dụng thẻ tín dụng khi lúc nào cũng sợ thiệt, sợ bị lừa đảo, sợ sự phức tạp của quy trình thủ tục, cách thanh toán và các khoản chi phí phát sinh khi mở thẻ tín dụng. Khiến đa số khách hàng hiện nay vô cùng băn khoăn và lo lắng khi quyết định sử dụng loại thẻ này.

Quy trình, thủ tục làm thẻ tín dụng

Hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ tín dụng ngân hàng

Nhiều người rất ngại các vấn đề liên quan đến thủ tục ngân hàng vì họ cho rằng nó vô cùng mất thời gian và phức tạp. Đây được xem là rào cản lớn nhất khiến nhiều khách hàng hiện nay vẫn nắm giữ nhiều tiền mặt thay vì chuyển sang dùng thẻ tín dụng của ngân hàng.

Không còn rắc rối như trước đây, quy trình và thủ tục làm thẻ đã được rút ngắn hơn rất nhiều chỉ còn lại 5 bước cơ bản đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Điền thông tin vào đơn xin mở thẻ của ngân hàng, có mẫu sẵn.

Bước 2: Xuất trình giấy chứng minh thu nhập của bạn trong vòng 3 tháng, sao kê lương của ngân hàng và các giấy tờ liên quan. CMND gốc hoặc bản sao có công chứng của cơ quan chức năng.

Bước 3: Giao dịch viên tiếp nhận hồ sơ. Xác minh, thẩm định lại thông tin của khách hàng hàng.

Bước 4: Thủ tục hợp lệ ngân hàng sẽ tiến hành phân loại hạn mức bạn được phép vay trong thẻ. Giao dịch viên nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống quản lý, cấp thẻ và mã thông tin cho khách. Yêu cầu khách hàng ký tên vào biên lai và đăng chữ ký mẫu xác nhận tại ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng nhận thẻ đồng thời ký vào giấy cam kết bảo mật thông tin theo quy định của ngân hàng. Trường hợp thông tin bị lộ khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thủ tục cần đảm bảo khi làm thẻ Visa của ngân hàng Vietcombank

Cách thanh toán thẻ tín dụng

Để trả các khoản nợ hàng tháng, khách hàng có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau đây:

Thanh toán tự động: Khách hàng đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng phát hành thẻ tín dụng hoặc ngân hàng mà mình đang gửi tiền. Hàng tháng đến hạn trả nợ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ trích ra một khoản tiền gửi của khách hàng để thanh toán nợ. Dịch vụ này giúp người dùng luôn trả nợ đúng hạn và kiểm soát tài chính tốt hơn.

Thanh toán tiền mặt: Với nhiều khách hàng thì họ lại lựa chọn đóng tiền mặt hàng tháng, đa phần là do chưa yên tâm hoặc một vài lý do nào đó khiến họ thích sử dụng hình thức thanh toán này hơn. Mỗi tháng khi đến hạn, khách hàng sẽ phải ra chi nhánh ngân hàng gần nhất. Nộp tiền cho giao dịch viên và ký vào biên lai chứng nhận để lưu lại lịch sử thanh toán.

Chuyển khoản: Với sự phát triển của dịch vụ thanh toán tiện ích internet banking, ngày nay khách hàng chỉ cần cầm trên tay chiếc điện thoại cảm ứng có đăng ký dịch vụ này. Thực hiện hoạt động chuyển tiền từ tài khoản của mình, ngay lập tức từ hệ thống ngân hàng sẽ xét duyệt và thông báo về cho chủ thẻ thông tin giao dịch đã thực hiện. Ngoài ra bạn có thể thanh toán khoản nợ này bằng việc chuyển khoản trực tiếp trên cây ATM, vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian.

Các mức phí

Phí phát hành thẻ: Để sở hữu một chiếc thẻ tín dụng ngoài giấy tờ thủ tục cần thiết để mở thẻ thì khách hàng phải đóng một mức phí tối thiểu là 200.000VNĐ. Do thẻ tín dụng có thể sử dụng được cả trong nước và quốc tế hay nói cách khác thẻ tín dụng là thẻ quốc tế nên nó không được phát hành miễn phí như các loại thẻ tín dụng khác.

Phí thường niên: Để duy trì thẻ tín dụng, hàng năm khách hàng phải đóng một khoản phí cho ngân hàng cho đến khi thẻ hết hạn hoặc chấm dứt sử dụng thẻ ngân hàng đó. Hầu hết các ngân hàng đều có mức phí dao động từ 200.000-1.200.000 VNĐ/năm.

Lo lắng về mức phí phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng

Phí rút tiền mặt: Với thẻ tín dụng phí rút tiền rất cao từ 1-4% trên khoản tiền bạn rút. Vì vậy khi không thực sự cần thiết các bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền nhé. Hiện nay ở ngân hàng Sacombank có phát hành thẻ tín dụng tên là Family với thẻ này phí rút tiền là 0% nên bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của ngân hàng này.

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng: Không những bạn phải đóng phí phạt khi không thanh toán tiền đúng hạn cho ngân hàng mà còn bị thu tiền đóng trễ hạn dựa trên số dư nợ trong tài khoản. Hiện nay để dễ quản lý đa số các ngân hàng đều phân mức trả nợ theo kỳ. Nếu không thể trả hết số nợ trong kỳ trước đó thì các bạn nên cố gắng trả số nợ tối thiểu ngân hàng yêu cầu để không phải chịu một khoản dư nợ lớn do lãi suất quy định quá cao.

Phí vượt hạn mức tín dụng: Việc chi tiêu quá đà luôn khiến khách hàng phải trả giá cao. Những khách hàng mắc phải lỗi này sẽ phải nộp cho ngân hàng một mức phí tối thiểu là  0,05% trên số tiền vượt mức phí cho phép đã tiêu dùng. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định % riêng nên các bạn cần phải chú ý tìm hiểu thật kỹ khoản phí này khi tiêu dùng với thẻ tín dụng.

Tìm hiểu biểu phí thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank mới nhất

Trên đây là những lo sợ của hầu hết khách hàng khi mở thẻ tín dụng, thật không khó để sở hữu cho mình một tấm thẻ ngân hàng giúp cho việc thanh toán được thuận tiện hơn. Hiện nay để tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho khách hàng, các ngân hàng đã đưa ra dịch vụ mở thẻ tín dụng trực tuyến ngay trên website chính thức của công ty mình. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ này trên trang Thebank.vn của chúng tôi để có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Giải quyết nỗi sợ của khách hàng khi muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất