TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Những tình huống dở khóc dở cười khi chuyển khoản ngân hàng

Những tình huống dở khóc dở cười khi chuyển khoản ngân hàng

0 Kinh nghiệm sử dụng thẻ

Thebank.vn Câu chuyện xoay quanh hoạt động chuyển khoản ngân chưa bao giờ là cũ đối với mọi đối tượng khách hàng hiện nay. Sự bất cẩn đó của người dùng khi chuyển tiền đã vô tình tạo ra những tình huống dở khóc dở cười mà chắc chắn các bạn đã có đôi lần mắc phải.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Khi có nhu cầu chuyển tiền cho bạn bè hoặc người thân, khách hàng có thể sử dụng nhiều cách thức chuyển như: Đến trực tiếp ngân hàng, tìm đến các cây ATM gần nhất hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng. Dù lựa chọn phương pháp nào thì số tài khoản và tên người nhận vẫn là hai thông tin không thể thiếu để giúp giao dịch được thực hiện thành công.

Chuyển đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận

Trong số chúng ta ai cũng từng có nhiều lần gõ nhầm tên người nhận và thật may là kịp nhận ra và sửa lại. Nhưng đối với người mới sử dụng thẻ hoặc lần đầu chuyển tiền thì việc nhập sai vẫn thường xảy ra, khiến họ lúng túng không biết phải làm sao khi hệ thống liên tục báo đỏ và yêu cầu nhập lại.

Chuyển đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận

Chọn lệnh chuyển tiền trên App điện thoại 

Để hạn chế tình trạng này, quý khách nên đến ngân hàng chuyển khoản trong lần đầu tiên sử dụng thẻ để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất về các thao tác chuyển tiền. Khi có bất kỳ một thông tin sai nào, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng đó cấp lại để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Nếu bạn là người không có thời gian hoặc công việc cần bạn phải chuyển tiền gấp thì việc gọi điện đến ngân hàng nhờ tư vấn hoặc hỏi người thân bạn bè cũng được xem là cách giải quyết tốt nhất lúc này. Số tiền bạn mong muốn sẽ nhanh chóng được chuyển đi, bạn sẽ có thể thở phào nhẹ nhõm và gương mặt cũng vơi bớt đi sự lo lắng.

Chuyển tiền ngân hàng tại cây ATM ngân hàng nào được miễn phí

Chuyển đúng tên và số tài khoản nhưng sai chi nhánh ngân hàng

Nằm trong một phần quy định bắt buộc của ngân hàng khi chuyển tiền, khách hàng phải có đầy đủ tên, số tài khoản và chi nhánh ngân hàng của người nhận thì mới có thể tiến hành hoạt động chuyển tiền được.

Quy định này đã vô tình dẫn đến tình trạng gia tăng đáng kể số giao dịch bị hõan lại do thiếu chi nhánh ngân hàng. Mặc dù đã có không ít phản hồi từ khách hàng không nhất thiết cần phải có tên chi nhánh kèm theo, vì số tài khoản của mỗi chủ thẻ khác nhau đã là duy nhất đủ để ngân hàng cho phép thực hiện giao dịch. Xong tên chi nhánh ngân hàng đến nay vẫn đóng một phần vai trò vô cùng quan trọng các giao dịch chuyển tiền hiện nay

Khi chuyển khoản sai chi nhánh ngân hàng nhưng đúng số tài khoản và tên người nhận chủ thẻ sẽ không bị mất số tiền đã chuyển. Nhưng để hoàn lại số tiền đó vào tài khoản thì phải  mất thời gian tương đối dài để giải quyết, đồng thời người gửi vẫn phải chịu phí chuyển tiền như thường lệ dù giao dịch đó đã thành công hay chưa.

Khắc phục vấn đề này không có cách nào khác là bạn cần hỏi chính xác số tài khoản, tên người nhận và chi nhánh ngân hàng nơi người đó làm thẻ. Có như vậy giao dịch mới được thực hiện một cách suôn sẻ.

Chuyển tiền sai số tài khoản

Không giống như hai trường hợp trước, chuyển nhầm tài khoản ngân hàng dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn thậm chí là mất trắng số tiền chuyển nhầm nếu khách hàng đó không kịp thời có phương án giải quyết đúng đắn.

Khi gặp phải tình trạng này việc đầu tiên là phải liên hệ lại ngay với ngân hàng chuyển tiền để trình báo sự việc. Vì mỗi chủ thẻ sẽ sở hữu một số tài khoản độc nhất khác nhau, nên chỉ cần nhập nhầm một con số thôi là người nhận đã hoàn toàn và một người nào khác. Vậy nên để biết người nhận nhầm là ai khách hàng cũng cần phải cung cấp thông tin về tài khoản mình đã chuyển nhầm đó.

Chuyển tiền sai số tài khoản

Giao dịch chuyển tiền tại cây ATM cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sau khi nhận được thông báo, nhân viên sẽ liên hệ với chủ tài khoản thụ hưởng để thông báo cũng như đề nghị người nhận hoàn lại số tiền cho người chuyển. Tuy nhiên, nếu người nhận một mực không đồng ý trả tiền thì bên chuyển tiền và phí ngân hàng sẽ có những biện pháp tiếp theo và có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Cụ thể:

Trường hợp của chị Lê Hà Trang ngụ tại quận 1 TP.Hồ Chí Minh khi chuyển khoản cho chồng là anh Trần Văn An đang công tác tại Hà Nội, do sơ ý mà chị đã nhập sai số tài khoản của chồng số 6 thành số 9 dẫn đến tiền bị chuyển đến một đối tượng khác mà chị không hề hay biết. Đến khi nhận được cuộc gọi từ chồng là vẫn chưa nhận được tiền chị mới giật mình vội chạy ra ngân hàng để trình báo.

Nhân viên ngân hàng xem lại lịch sử giao dịch và xác thực lại rằng việc gửi nhầm tài khoản của chị là hoàn toàn đúng. Ngân hàng sẽ xử lý và liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền để yêu cầu bồi hoàn lại số tiền cho người chuyển trong thời gian sớm nhất.

Sau khi liên lạc được với anh Phan văn Ba là chủ tài khoản nhận được tiền, ngân hàng nhận thấy anh không có ý muốn hợp tác để giải quyết và đồng ý hoàn lại số tiền cho chị Trang. Phải đến khi ngân hàng đưa ra những thông báo mang tính răn đe thì anh mới chịu hoàn trả số tiền đã được chuyển nhầm.

Nhận lại tiền chị Trang vừa mừng vừa vui vì đó là cả tháng lương của hai vợ chồng chị dành dụm để trả nợ. Qua đó mới thấy được chỉ cần một phút sơ xảy khách hàng có thể sẽ phải trả một các giá vô cùng đắt.

Khắc phục sự cố khi chuyển khoản trên ứng dụng ngân hàng Vietcombank

Những tình huống dở khóc dở cười khi chuyển khoản ngân hàng được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên đều đã xảy ra ở thực tế với số lượng khách hàng mắc phải tương đối lớn. Vì vậy để không là người tiếp theo mắc phải những sai lầm này các bạn phải luôn trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân khi sử dụng thẻ ngân hàng trong thanh toán và tiêu dùng. Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những tình huống dở khóc dở cười khi chuyển khoản ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>