TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng bạn đã biết chưa?

Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng bạn đã biết chưa?

0 Kinh nghiệm sử dụng thẻ

Thebank.vn Hầu hết mọi người đều quen với việc chuyển tiền qua số tài khoản được ngân hàng cung cấp khi mở thẻ, mà không biết rằng dãy số được in ở mặt trước của thẻ cũng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mặc dù đã được rất nhiều ngân hàng cho phép thực hiện giao dịch xong vẫn có không ít khách hàng hoang mang về vấn đề này.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Những ngân hàng chuyển tiền qua số thẻ và cách chuyển tiền

Cũng giống với số tài khoản ngân hàng, số thẻ là bộ gồm 16 hoặc 19 số tùy từng loại thẻ khác nhau, được in ngay ngắn ở mặt trước của tấm thẻ đó. Số tài khoản thì được bảo mật bên trong thẻ và lưu giữ cẩn thận còn số thẻ lại được ngân hàng công khai trên thẻ   khi phát hành.

Mặc dù được công khai ngay trên bề mặt tấm thẻ, xong có đến 90% khách hàng hiện nay vẫn đinh ninh rằng đây chỉ là những con số giúp ngân hàng quản lý thẻ chứ không có tác dụng nào khác. Xin thưa, số thẻ cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản không khác gì so với số tài khoản chỉ là mức độ sử dụng không được phổ biến bằng số tài khoản mà thôi.

Chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Hiện nay, không phải tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng chuyển khoản qua số thẻ mà chỉ có một số ngân hàng hàng tiêu biểu sau:

-  Khối ngân hàng nhà nước:  Agribank, GPbank và Ocenbank

-  Khối ngân hàng TMCP: Vietcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, PGBank, DongABank, OCB, MHB, SeaBank.

-  Khối ngân hàng nước ngoài: Hongleong Bank

Vì vậy khi chuyển khoản bằng số thẻ các bạn cần lưu ý sử dụng đúng ngân hàng cung cấp dịch vụ này nếu không muốn bị nuốt thẻ.

Tương tự như chuyển qua số tài khoản, cách chuyển tiền qua số thẻ được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng ra cây ATM của ngân hàng cho phép chuyển tiền bằng số thẻ. Nhập số thẻ của người nhận lên hệ thống, không cần bất kỳ thông tin nào khác.

Bước 2: Kiểm tra lại số thẻ vừa nhập một cách thật chuẩn xác, ấn chuyển tiền và chờ thông báo từ hệ thống.

Bước 3: Hệ thống báo giao dịch thành công, khách hàng nhận lại thẻ và kết thúc giao dịch.

Nếu hệ thống báo lỗi hoặc giao dịch không thành công, khách hàng làm lại thao tác từ đầu như bình thường.

Nhận tiền chuyển khoản qua thẻ ngân hàng ngay trong ngày

Trường hợp bị từ chối chuyển tiền bằng số thẻ

Là phương pháp chuyển tiền không mấy phổ biến nên việc khách hàng bị từ chối khi thực hiện giao dịch bằng số thẻ thường do các nguyên nhân sau:

Sai số thẻ người nhận

Nhập sai số thẻ khi chuyển khoản vẫn thường xuyên xảy ra, do độ dài của dãy số thường là từ 16 đến 19 chữ số nên sơ xuất này là không thể tránh khỏi đối với hầu hết người tiêu dùng.

Để hạn chế nhập sai mã số và bị mất tiền oan, khách hàng cần phải lấy thông tin chính xác nhất từ phía người nhận. Nên kiểm tra ít nhất từ 1-2 lần dãy số thẻ đã nhập trên màn hệ thống trước khi ấn “Đồng ý/chuyển khoản” để thực hiện giao dịch.

Cây ATM không có tính năng chuyển tiền bằng số thẻ

Hệ thống cây ATM hiện nay, không phải cây nào cũng được trang bị tính năng chuyển tiền bằng số thẻ, nó tùy thuộc vào ngân hàng chủ quản có cung cấp dịch vụ này hay không.

Chính vì thế, trước khi ra cây ATM để chuyển tiền các bạn cần tìm hiểu cây ATM của ngân hàng nào cho phép chuyển tiền qua số thẻ, cây nào không để tránh lãng phí thời gian và công sức. Ngoài số thẻ các bạn cũng cần xin thêm số tài khoản của người nhận để việc chuyển tiền được diễn ra một cách suôn sẻ.

Thẻ của người nhận không thuộc ngân hàng chấp nhận chuyển qua số thẻ

Theo thống kê, hiện nay có tất cả 26 ngân hàng đồng ý cho khách hàng dùng số thẻ để thực hiện giao dịch chuyển tiền thay cho số tài khoản. Và nghiễm nhiên chủ thẻ của ngân hàng đó sẽ được sử dụng những tiện ích được ngân hàng quy định.

Khi mà người gửi muốn chuyển khoản cho người nhận thuộc ngân hàng không cung cấp dịch vụ chuyển qua số thẻ, thì giải pháp duy nhất là bạn bắt buộc phải chuyển tiền qua số tài khoản của người đó như bình thường nếu như không muốn bị trì hoãn giao dịch.

Hệ thống Internet Banking/Mobile Banking bị lỗi

Chuyển tiền qua hệ thống Internet Banking/Mobile Banking là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn nhất do tính thuận tiện và nhanh chóng của nó. Dù bạn đang ở bất kỳ đâu chỉ cần có trong tay các thiết bị điện tử kết nối internet là đều có thể thực hiện giao dịch trên thẻ.

Dịch vụ chuyển tiền điện tử hiện đại nhất

Mặc dù là công nghệ tiên tiến, xong nhiều khi website đang được bảo trì hoặc bị  nghẽn mạng dẫn đến trường hợp giao dịch bị lỗi hoặc hệ thống báo chuyển khoản không thành công.

Khi hệ thống bị lỗi như vậy các bạn cứ yên tâm là tiền trên thẻ sẽ không bị mất nếu bạn chưa nhập mã xác thực giao dịch OTP. Bạn nhanh chóng thoát hẳn ra khỏi ứng dụng đợi từ 10-15 phút rồi đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng dịch vụ như thông thường là được.

Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 dịch vụ ngân hàng hàng đầu

Khách hàng không chỉ chuyển tiền thành công qua số thẻ mà còn có thể thay thế hoàn toàn số tài khoản khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Đừng quên tìm hiểu các ngân hàng cho phép chuyển qua số thẻ để tránh việc phải chờ đợi và bị trì hoãn giao dịch nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng bạn đã biết chưa?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất