TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng bạn đã biết chưa?

Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng bạn đã biết chưa?

0 Kinh nghiệm sử dụng thẻ

Thebank.vn Hầu hết mọi người đều quen với việc chuyển tiền qua số tài khoản được ngân hàng cung cấp khi mở thẻ, mà không biết rằng dãy số được in ở mặt trước của thẻ cũng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mặc dù đã được rất nhiều ngân hàng cho phép thực hiện giao dịch xong vẫn có không ít khách hàng hoang mang về vấn đề này.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Có thể chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng không?

Cũng giống với số tài khoản ngân hàng, số thẻ là bộ gồm 16 hoặc 19 số tùy từng loại thẻ khác nhau, được in ngay ngắn ở mặt trước của tấm thẻ đó. Số tài khoản thì được bảo mật bên trong thẻ và lưu giữ cẩn thận còn số thẻ được ngân hàng công khai trên thẻ ATM khi phát hành.

Mặc dù được công khai ngay trên bề mặt tấm thẻ, song có đến 90% khách hàng hiện nay vẫn đinh ninh rằng đây chỉ là những con số giúp ngân hàng quản lý thẻ chứ không có tác dụng nào khác. 

Thực chất, số thẻ cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản không khác gì so với số tài khoản chỉ là mức độ sử dụng không được phổ biến bằng số tài khoản mà thôi. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng.

Chuyển tiền bằng số thẻ ATM

Chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Danh sách ngân hàng cho phép chuyển tiền qua số thẻ 

Hiện nay, không phải tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng chuyển khoản qua số thẻ mà chỉ có một số ngân hàng hàng tiêu biểu sau:

Khối ngân hàng nhà nước Khối ngân hàng TMCP Khối ngân hàng nước ngoài

Agribank

GPbank

Oceanbank

 

Vietcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, PGBank, DongABank, OCB, MHB, SeaBank. Hongleong Bank

Khi chuyển khoản bằng số thẻ các bạn cần lưu ý sử dụng đúng ngân hàng cung cấp dịch vụ này nếu không muốn bị rơi vào những trường hợp rắc rối.

Đọc thêm: Biểu phí chuyển tiền thẻ ATM của các ngân hàng

Hướng dẫn chuyển tiền bằng số thẻ

Tương tự như chuyển qua số tài khoản, cách chuyển tiền qua số thẻ các bạn có thể thực hiện theo các cách sau: 

Chuyển tiền bằng cây ATM

Bước 1: Khách hàng ra cây ATM của ngân hàng cho phép chuyển tiền bằng số thẻ. Nhập số thẻ của người nhận lên hệ thống, không cần bất kỳ thông tin nào khác.

Bước 2: Kiểm tra lại số thẻ vừa nhập một cách thật chuẩn xác, ấn “Chuyển tiền” và chờ thông báo từ hệ thống.

Bước 3: Hệ thống báo giao dịch thành công, khách hàng nhận lại thẻ và kết thúc giao dịch.

Nếu hệ thống báo lỗi hoặc giao dịch không thành công, khách hàng làm lại thao tác từ đầu như bình thường.

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking

Hiện nay, có một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền tới số thẻ bằng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Bước 2: Truy cập vào mục “Chuyển khoản”.

Bước 3: Chọn “Tới số thẻ”.

Bước 4: Nhập thông tin yêu cầu.

Bước 5: Xem lại thông tin và xác nhận giao dịch.

Tìm hiểu thêm: Biểu phí dịch vụ Mobile Banking

Dịch vụ chuyển tiền điện tử hiện đại nhất

Dịch vụ chuyển tiền điện tử hiện đại nhất

Những trường hợp bị từ chối chuyển tiền bằng số thẻ

Là phương pháp chuyển tiền không mấy phổ biến nên việc khách hàng bị từ chối khi thực hiện giao dịch bằng số thẻ thường xảy ra. Dưới đây là những nguyên nhân khiến việc chuẩn tiền bằng số thẻ thất bại:

Sai số thẻ người nhận

Nhập sai số thẻ khi chuyển khoản vẫn thường xuyên xảy ra. Do độ dài của dãy số thường là từ 16 đến 19 chữ số nên sơ suất này là không thể tránh khỏi đối với hầu hết người tiêu dùng.

Để hạn chế nhập sai mã số và bị mất tiền oan, khách hàng cần phải lấy thông tin chính xác nhất từ phía người nhận. Nên kiểm tra ít nhất từ 1 đến 2 lần dãy số thẻ đã nhập trên màn hệ thống trước khi ấn “Đồng ý chuyển khoản” để thực hiện giao dịch.

Cây ATM không có tính năng chuyển tiền bằng số thẻ

Hệ thống cây ATM hiện nay, không phải cây nào cũng được trang bị tính năng chuyển tiền bằng số thẻ, nó tùy thuộc vào ngân hàng chủ quản có cung cấp dịch vụ này hay không.

Chính vì thế, trước khi ra cây ATM để chuyển tiền các bạn cần tìm hiểu cây ATM của ngân hàng nào cho phép chuyển tiền qua số thẻ, cây nào không, để tránh lãng phí thời gian và công sức. 

Thẻ của người nhận không thuộc ngân hàng chấp nhận chuyển qua số thẻ

Theo thống kê, hiện nay có tất cả 26 ngân hàng đồng ý cho khách hàng dùng số thẻ để thực hiện giao dịch chuyển tiền thay cho số tài khoản.

Khi mà người gửi muốn chuyển khoản cho người nhận thuộc ngân hàng không cung cấp dịch vụ chuyển qua số thẻ, thì giải pháp duy nhất là bạn bắt buộc phải chuyển tiền qua số tài khoản của người đó như bình thường.

Hệ thống Internet Banking/Mobile Banking bị lỗi

Chuyển tiền qua hệ thống Internet Banking hoặc Mobile Banking là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn nhất do tính thuận tiện và nhanh chóng của nó. Dù bạn đang ở bất kỳ đâu chỉ cần có trong tay các thiết bị điện tử kết nối internet là đều có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bằng số thẻ.

Mặc dù là công nghệ tiên tiến, song nhiều khi website đang được bảo trì hoặc bị nghẽn mạng dẫn đến trường hợp giao dịch bị lỗi hoặc hệ thống báo chuyển khoản không thành công.

Khi hệ thống bị lỗi như vậy các bạn cứ yên tâm là tiền trên thẻ sẽ không bị mất nếu bạn chưa nhập mã xác thực giao dịch OTP. Bạn nhanh chóng thoát hẳn ra khỏi ứng dụng, đợi từ 10-15 phút rồi đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng dịch vụ như thông thường là được.

Khách hàng không chỉ chuyển tiền thành công qua số thẻ mà còn có thể thay thế hoàn toàn số tài khoản khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nếu bạn còn thắc mắc về thẻ ATM, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng bạn đã biết chưa?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>