TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Cách hủy thẻ ATM Techcombank và những điều bạn không nên bỏ qua

0 Kiến thức thẻ ATM

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM Techcombank nữa hoặc khi bạn sở hữu nhiều thẻ ATM nhưng thẻ ATM Techcombank lại ít có nhu cầu sử dụng thì việc hủy thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng thẻ ATM của Techcombank.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 được các ngân hàng phát hành dùng để thực hiện các giao dịch tự động. Bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank là sản phẩm được khách hàng tin tưởng, sử dụng, với những tiện ích như: Rút tiền tại máy ATM, chuyển tiền, vấn tin số dư… và dùng thẻ thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với thẻ ATM, một khách hàng có thể sở hữu nhiều loại thẻ ATM của Techcombank nói riêng hoặc nhiều thẻ ngân hàng khác nhau nói chung. Chính vì vậy, khách hàng sẽ khó kiểm soát tất cả những tài khoản ATM của mình, sẽ phát sinh những vấn đề ngoài mong muốn. Trong trường hợp như vậy khách hàng nên hủy những tài khoản thẻ không sử dụng hoặc ít sử dụng, để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Xem thêm: Tìm hiểu về thẻ ATM Techcombank và những lợi ích khi sử dụng thẻ

Những lý do hủy thẻ ATM Techcombank

Những trường hợp mà khách hàng nên hủy thẻ ATM tại Techcombank:

 • Đối với những thẻ không sử dụng hoặc ít sử dụng: Khi sử dụng thẻ, khách hàng sẽ phải trả các khoản phí cho ngân hàng như: Phí duy trì tài khoản, phí quản lý tài khoản, phí thường niên… Nếu thẻ của bạn ít được sử dụng thì bạn nên hủy thẻ để không phải đóng các khoản phí trên.
 • Đối với những thẻ bị mất bạn nên đến ngân hàng Techcombank yêu cầu hủy thẻ trực tiếp. Để tránh tình trạng thẻ bị chiếm đoạt gây mất mát, tài sản trong thẻ.

Do đó, khi bạn bị mất thẻ hay có quá nhiều thẻ, mà ít dùng hoặc không dùng đến thì bạn nên hủy để tránh những tình trạng không đáng có xảy ra.

Đọc tham khảo: Những việc cần làm khi mất thẻ ATM

Nên hủy thẻ ATM Techcombank khi thẻ ít được sử dụng hoặc bạn có quá nhiều thẻ
Nên hủy thẻ ATM Techcombank khi thẻ ít được sử dụng hoặc bạn có quá nhiều thẻ 

Cách hủy thẻ ATM Techcombank

Nói đến thẻ ATM là nói ngay đến thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng. Dưới đây là cách hủy thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đơn giản nhất.

Điều kiện hủy thẻ

Với thẻ ghi nợ Techcombank, bạn có thể hủy thẻ mà không có điều kiện ràng buộc, tuy nhiên, với thẻ tín dụng, hủy thẻ chỉ được thực hiện khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thanh toán toàn bộ số dư nợ (lãi, gốc) của thẻ tín dụng Techcombank bạn đang sử dụng
 • Thanh toán tất cả các loại phí liên quan đến sử dụng thẻ tín dụng Techcombank như: Các khoản thanh toán và tín dụng bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc... Bạn bắt buộc phải thanh toán muộn nhất là khi đến hạn, nếu không thực hiện, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng không chỉ ở Techcombank mà còn ở các ngân hàng khác.

Quy trình và thủ tục

Khi đăng ký làm thẻ ATM, bạn đã đồng ý với các điều khoản trong “Bản chấp thuận sử dụng thẻ tín dụng”. Vì vậy, muốn hủy thẻ, bạn phải chấm dứt “Bản chấp thuận”.

Tất cả ngân hàng Việt Nam hiện nay chỉ áp dụng duy nhất phương thức hủy thẻ tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Để hủy thẻ ATM Techcombank, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước sau (áp dụng cho cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng):

Bước 1: Đến chi nhánh/PGD Techcombank mà thẻ của bạn được phát hành để yêu cầu làm thủ tục hủy thẻ.

Bước 2: Ngân hàng Techcombank xác minh các thông tin liên quan đến chủ thẻ:

 • Thông tin cá nhân
 • Mã Pin
 • Số dư còn lại trong thẻ
 • Ngày giao dịch gần nhất.
 • Nếu các thông tin trên trùng khớp với thông tin khi đăng ký thẻ ATM Techcombank, thẻ của bạn sẽ được khóa lại.

Bước 3: Nộp lại thẻ ATM Techcombank cho ngân hàng (kèm thẻ phụ nếu có) và thanh toán toàn bộ các khoản phí phát sinh cho việc hoàn thành chấm dứt sử dụng thẻ.

Bước 4: Sau khi nhận thẻ từ khách hàng, tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của chủ thẻ. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống.

Hủy thẻ ATM Techcombank
Hủy thẻ ATM Techcombank

Biểu phí khi hủy thẻ ATM Techcombank

Nhiều người dùng còn khá băn khoăn không biết mức phí hủy thẻ ATM Techcombank hiện nay như thế nào. Đừng lo lắng, dịch vụ này hiện đang được Techcombank MIỄN PHÍ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến quầy giao dịch và làm thủ tục hủy thẻ nhanh chóng.

Một số lưu ý khi hủy thẻ ATM Techcombank

 • Không nên hủy thẻ nếu thường xuyên sử dụng
 • Thẻ phụ sẽ bị hủy theo nếu hủy thẻ chính
 • Với thẻ tín dụng, không nên hủy thẻ nếu chưa sử dụng đến 6 tháng. Nhiều người có tư tưởng làm nhiều thẻ mới để hưởng ưu đãi, khuyến mãi. Vậy nên nếu bạn muốn mở thẻ vì muốn nhận những ưu đãi lớn thì cũng đừng vội hủy thẻ khi đã đạt được mục đích mà nên hủy sau ít nhất 6 tháng mở thẻ để tránh lưu lại lịch sử tín dụng xấu tại ngân hàng. Do vậy, cần cân nhắc khi dùng thẻ quá ngắn hạn.
 • Kiểm tra và thanh toán các khoản dư nợ tín dụng trước khi hủy thẻ
 • Trong trường hợp bạn không nộp lại thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xét bạn vào trường hợp bị mất thẻ tín dụng, lúc này ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp phí “Mất thẻ tín dụng”.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi bị nuốt thẻ ATM

Hủy thẻ ATM Techcombank cũ và đăng ký làm một loại thẻ mới bất kỳ, bạn cũng sẽ phải tốn chi phí và thời gian, đặc biệt với thẻ tín dụng Techcombank, bạn cần trải qua quá trình thẩm định kỹ càng và cũng có thể sẽ gặp rủi ro bị từ chối cấp thẻ nếu không đáp ứng được điều kiện ngân hàng đưa ra. Cho nên, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định hủy thẻ ATM Techcombank.

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn hủy thẻ ATM Techcombank một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách hủy thẻ ATM Techcombank và những điều bạn không nên bỏ qua
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất