TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thẻ tín dụng MasterCard là gì? Điều kiện và thủ tục mở thẻ mới nhất

Thẻ tín dụng MasterCard là gì? Điều kiện và thủ tục mở thẻ mới nhất

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng MasterCard là một trong những loại thẻ đang ngày càng phổ biến. Vậy loại thẻ này là gì? Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng Mastercard hiện nay như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế trực thuộc quyền quản lý của công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại Mỹ phát hành. Hiện nay, đơn vị này đã và đang phát hành 3 loại thẻ: debit, credit, prepaid. Và trong số đó, thẻ MasterCard Credit đang được rất nhiều người quan tâm.

MasterCard Credit (thẻ tín dụng) là loại thẻ mà ngân hàng sẽ dựa vào năng lực tài chính cũng như khả năng trả nợ của từng khách hàng để phát hành thẻ có hạn mức tín dụng tương xứng. khi sở hữu loại thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng mua sắm bằng khoản tạm vay ngân hàng tại các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ MasterCard.

Làm thẻ tín dụng Mastercard ngân hàng VPBank lựa chọn số 1 của người dùng

Hình 1: Thẻ tín dụng MasterCard

Đây là dạng chi tiêu trước, trả tiền sau. Theo quy định hiện nay, nếu bạn trả tiền sau 45 ngày thì bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền bạn vay tạm đó. Sự tiện lợi đã làm chiếc thẻ tín dụng này được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, điều kiện và thủ tục mở thẻ MasterCard Credit là không hề đơn giản.

Điều kiện mở thẻ tín dụng MasterCard

Hiện nay, do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các ngân hàng nội địa và nước ngoài đã giúp cho điều kiện mở thẻ MasterCard Credit trở nên thoáng hơn trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được ngân hàng xét duyệt mở thẻ tín dụng khi có nhu cầu. Trước hết, điều kiện mở thẻ tín dụng là bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên. Cùng với những điều kiện khác như:

 • Chứng minh tài chính và thu nhập ổn định
 • Chứng minh tài sản đảm bảo
 • Đã từng sử dụng tín dụng và có lịch sử thanh toán tốt

Thủ tục mở thẻ tín dụng MasterCard

Trước khi đi tới ngân hàng thực hiện yêu cầu mở thẻ tín dụng của mình bạn nên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

Giấy tờ cá nhân

Hầu như các nghiệp vụ tại ngân hàng đều cần bạn xuất trình các giấy tờ liên quan tới bản thân mình và trong việc mở thẻ tín dụng này cũng vậy, bạn cần có:

 • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
 • Hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Để chứng minh cho năng lực tài chính cũng như khả năng trả nợ, bạn cần có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình:

 • Hợp đồng lao động trên 1 năm đã được cả 2 bên: lao động và chủ lao động ký kết. Hoặc giấy xác nhận thu nhập từ phía đơn vị, tổ chức bạn đang hoạt động, sao cho mức thu nhập phải thỏa mãn mức tiền lương tối thiểu trong điều kiện làm thẻ tín dụng.
 • Còn nếu bạn nhận lương qua tài khoản thì bạn cần có bản sao kê trong 3 tháng gần nhất từ phía ngân hàng.
 • Hoặc bạn cũng có thể chứng minh bằng tài sản đảm bảo. Chứng minh thông qua tài sản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm đang là hình thức chứng minh phổ biến hiện nay.
 • Một số đơn vị còn chấp nhận bạn chứng minh bằng việc sử dụng tín dụng tốt trước đây bằng cách sao kê việc sử dụng thẻ trong 3 tháng gần nhất.

BIDV Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard mới nào? Người dùng có nên mở thẻ không?

Hình 2: Thủ tục mở thẻ tín dụng MasterCard

Mở thẻ tín dụng MasterCard

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn đến ngân hàng mà bạn định mở thẻ vào giờ hành chính. Khi tiếp nhận được yêu cầu mở thẻ tín dụng MasterCard của bạn, kiểm tra các giấy tờ như đã trình bày phía trên, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền vào mẫu giấy đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng ban hành. Cuối cùng, sau khi hoàn tất hồ sơ, ngân hàng sẽ dựa vào đó cấp thẻ với hạn mức tín dụng phù hợp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần.

Thông qua bài viết này, giờ đây, bạn đọc đã có những hiểu biết rõ ràng hơn về loại thẻ MasterCard Credit cũng như điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng này mới nhất hiện nay. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định mở thẻ hay không cho mình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ tín dụng MasterCard là gì? Điều kiện và thủ tục mở thẻ mới nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất