TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng không? Những rủi ro khách hàng gặp phải

Có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng không? Những rủi ro khách hàng gặp phải

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng là một trong những thẻ ATM phổ biến hiện nay, mang đến nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. Mặc dù có đầy đủ tính năng như các thẻ ATM khác nhưng bạn có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng để mua sắm những sản phẩm yêu thích trước rồi trả tiền sau. Trong quá trình sử dụng, chủ thẻ còn nhận được nhiều chương trình giảm giá, các ưu đãi hấp dẫn từ phía ngân hàng và đối tác.

Có nên rút tiền trong thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ATM phổ biến trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại bất kỳ máy ATM trên toàn thế giới có logo của nhà phát hành như Visa, Mastercard hay JCB.

Mặc dù có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt như các loại thẻ khác nhưng bạn nên hạn chế thực hiện việc này bởi vì khi phát triển thẻ tín dụng, ngân hàng muốn khuyến khích khách hàng dùng để thanh toán online hoặc trực tiếp tại các điểm chấp nhận thanh toán thay vì rút tiền mặt. Vì lý do này nên có rất nhiều quy định đặt ra về việc dùng thẻ tín dụng để rút tiền.

Chuyển tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng Vietcombank mất phí bao nhiêu?

Hạn chế dùng thẻ tín dụng rút tiềnHạn chế dùng thẻ tín dụng rút tiền

Do đó chỉ đến khi rơi vào trường hợp khẩn cấp và cần đến tiền mặt thì bạn mới nên rút tiền bằng thẻ tín dụng. Vào lúc này, đây là những lưu ý quan trọng bạn nhất định phải biết:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Phần lớn ngân hàng hiện nay chỉ cho phép bạn rút một khoản tiền mặt tương đương với 70% hạn mức của thẻ tín dụng sở hữu. Do đó, bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng
  • Phí rút tiền: Như đã đề cập bên trên vì các ngân hàng không khuyến khích khách hàng dùng thẻ tín dụng để rút tiền nên sẽ thu phí rất cao. Cụ thể mức phí này sẽ dao động từ 2% đến 4% trên tổng số tiền rút, tùy vào ngân hàng. Bên cạnh đó thì phí tối thiểu cũng cao hơn gấp 2 hoặc 3 lần bình thường
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ tự động tính lãi suất. Mức lãi suất nào còn phụ thuộc vào từng ngân hàng, từng hạng thẻ cụ thể và thường dao động trung bình khoảng 18%/năm trở lên.

Rủi ro dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Nguy cơ nợ xấu chính là rủi ro lớn nhất khi bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Trái ngược hoàn toàn với các giao dịch còn lại bằng thẻ tín dụng, khi bạn càng rút nhiều tiền mặt thì nguy cơ phải đối mặt với điểm tín dụng xấu tại ngân hàng.

Khi bị ngân hàng đánh giá điểm tín dụng xấu, bạn rất khó để thực hiện gia tăng hạn mức tín dụng hiện hành, hay tham gia các dịch vụ khác tại ngân hàng như vay tín chấp, vay tiêu dùng, chứng minh tài chính,… Hơn nữa khi có điểm tín dụng xấu, bạn cần thời gian dài thì mới có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, rất nhiều dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng xuất hiện trên thị trường với cam kết lãi suất thấp, hoặc thậm chí là giao tiền tận nơi và rút được toàn bộ hạn mức của thẻ. Tuy nhiên theo quy định của Nhà nước thì đây là hoạt động bất hợp pháp và nếu phát hiện vi phạm sẽ xử phạt rất nặng.

Mẹo dùng thẻ tín dụng hiệu quả khách hàng không thể bỏ qua

Nhiều rủi ro khi rút tiền từ thẻ tín dụngNhiều rủi ro khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Một số công ty rút hộ tiền chui còn có thể giữ lại giấy chứng minh nhân dân cho đến khi hoàn tất thanh toán, thậm chí thẻ tín dụng của bạn cũng bị ghi lại thông tin để sử dụng vào mục đích xấu sau này. Với những trường hợp xấu hơn, chủ thẻ còn bị các dịch vụ trên lừa đảo và mất toàn bộ số tiền ngay từ lần đầu tiên.

Ngoài ra nếu sơ suất để lộ thông tin về thẻ khi rút tiền tại máy ATM thì khả năng cao sẽ bị lợi dụng dẫn đến mất toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng.

Như vậy thì câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng?” là Không bạn nhé. Chỉ khi nào thực sự rơi vào trường hợp khẩn cấp và cần gấp tiền mặt thì bạn mới nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế thực hiện điều này vì sẽ dễ bị ngân hàng đánh giá điểm tín dụng xấu cũng như tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng không? Những rủi ro khách hàng gặp phải
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất