TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Ví Việt là gì? Nắm toàn bộ thông tin về ví Việt chỉ trong 5 phút

Ví Việt là gì? Nắm toàn bộ thông tin về ví Việt chỉ trong 5 phút

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Các ví điện tử ngày trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam với nhiều cái tên quen thuộc như Timo, Momo hay Ví Việt. Vậy Ví Việt là gì? Lợi ích mà Ví Việt cung cấp có hấp dẫn như các đối thủ khác và điều kiện để đăng ký sử dụng có dễ không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ví Việt là gì?

Theo định nghĩa từ website chính thức của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thì đây là ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, hay còn có tên gọi khác là LienVietPostBank, được phát triển dựa trên cơ sở thẻ phi vật lý.

Mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp hiện nay đều có thể đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ Ví Việt với tài khoản là chính số điện thoại di động của người đăng ký.

Mỗi một tài khoản Ví Việt sẽ được quản lý bằng một số điện thoại với các thông tin xác thực như Họ tên, Chứng minh nhân dân, Email.

Được LienVietPostBank định hình là một phương tiện thanh toán trực tuyến, hay là cổng thanh toán và dịch vụ ngân hàng số online, Ví Việt là một ngân hàng số dành cho mọi người.

Lợi ích khi sử dụng Ví Việt

Đối với khách hàng cá nhân, Ví Việt sẽ giúp người dùng dễ dàng nạp và rút tiền tại hơn 30 ngân hàng và 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Thời gian chuyển và nhận tiền gần như là trong tích tắc chỉ trong 1 giây. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Ví Việt để mua sắm và thanh toán với hơn 200 đối tác với thẻ Visa, Mastercard hay JCB. Bạn còn có thể dùng Ví Việt để thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet,… chỉ trong vài thao tác đơn giản. Cuối cùng khi sử dụng Ví Việt, bạn còn được tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, thời trang…

Mở thẻ ngân hàng Liên Việt như thế nào? Cách kích hoạt thẻ cho người mới bắt đầu


Sử dụng Ví Việt và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ đối tácSử dụng Ví Việt và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ đối tác

Đối với doanh nghiệp thì Ví Việt sẽ giúp các giao dịch được bảo mật tuyệt đối và nhanh chóng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn thuận tiện hơn khi tiếp cận khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và nguồn lực bán hàng.

Tính năng của Ví Việt

Các tính năng đáng chú ý của Ví Việt là:

 • Thao tác giao dịch đơn giản trên tất cả các hệ điều hành
 • Đăng ký Ví Việt online nhanh chóng
 • Nạp và rút tiền tại ATM của ngân hàng, tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của LienVietPostBank, hoặc tại hệ thống Bưu cục trên toàn quốc.
 • Thanh toán chi phí Internet, điện, nước, game, truyền hình,… dễ dàng
 • Mua sắm và thanh toán trực tuyến
 • Gửi tiền và vay tiền trực tuyến

Thủ tục đăng ký tham gia Ví Việt

Theo quy định thì 1 khách hàng có thể sở hữu nhiều tài khoản Ví Việt, tương ứng với một tài khoản sẽ là một số điện thoại. Hiện có 2 loại tài khoản Ví Việt mà bạn có thể đăng ký hiện nay là Tài khoản Ví Việt dành cho khách hàng cá nhân và Tài khoản Ví Việt dành cho doanh nghiệp.

Để đăng ký mở tài khoản Ví Việt thì bạn có đến 2 cách thực hiện:

1. Đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập website chính thức của Ví Việt

2. Đăng ký trực tiếp bằng cách đến các quầy giao dịch của ngân hàng Liên Việt trên toàn quốc

Khi đăng ký, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân cho Ví Việt, bao gồm

 • Họ tên
 • Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân
 • Email
 • Số điện thoại di động

Cách sử dụng Ví Việt

Để sử dụng Ví Việt hiệu quả, bạn cần thực hiện lần lượt từng bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Ví Việt hoặc tải ứng dụng về điện thoại
 • Bước 2: Đăng ký sử dụng rồi lần lượt thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký
 • Bước 4: Chọn ngân hàng cần liên kết với tài khoản ngân hàng Liên Việt
 • Bước 5: Chọn dịch vụ cần sử dụng và thực hiện theo hướng dẫn

Cách đóng tài khoản Ví Việt

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không còn nhu cầu tiếp tục dùng tài khoản Ví Việt thì bạn cần đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng Liên Việt để yêu cầu đóng tài khoản và nhận lại toàn bộ số tiền dư trong tài khoản.

Chuyển tiền qua thẻ ATM ngân hàng nhanh chóng chỉ trong tích tắc

Đến trực tiếp phòng giao dịch để hủy thẻĐến trực tiếp phòng giao dịch để hủy thẻ

Thế nhưng cần lưu ý rằng, bạn không nên thực hiện lệnh đóng nếu tài khoản đang bị điều tra hoặc khiếu nại. Nếu đóng tài khoản trong trường hợp này thì toàn bộ số tiền hiện có sẽ bị tạm giữ và đóng băng.

Nếu có bất kỳ hành vi gian lận hoặc quy phạm chính sách của Ví Việt thì công ty có quyền đóng tài khoản và tạm giữ toàn bộ số tiền trong tài khoản.

Như vậy Ví Việt là một ngân hàng số được phát triển bởi ngân hàng Bưu điện Liên Việt là đáp án chính xác cho câu hỏi “Ví Việt là gì?”. Khi sử dụng Ví Việt, bạn vừa tiết kiệm được thời gian giao dịch cần thiết với các thao tác đơn giản, vừa được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác liên kết. Cùng với thủ tục đăng ký nhanh chóng thì đây là sản phẩm bạn nên đăng ký sử dụng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ví Việt là gì? Nắm toàn bộ thông tin về ví Việt chỉ trong 5 phút
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>