TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Tiết lộ 4 cách gửi tiết kiệm lãi cao giúp bạn sinh lời vượt trội

Tiết lộ 4 cách gửi tiết kiệm lãi cao giúp bạn sinh lời vượt trội

0

Thebank.vn Gửi tiền tiết kiệm là một kênh đầu tư hàng đầu của nhiều người bởi mức độ an toàn cao và sinh lời ổn định. Tuy nhiên bạn đã biết cách gửi tiết kiệm lãi cao để có được lợi nhuận tối đa chưa?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều kênh đầu tư với khả năng sinh lời cao như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay tiền ảo nhưng tiết kiệm vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nguyên nhân là vì mức độ rủi ro được đánh giá là thấp nhất trong tất cả các kênh đầu tư nhưng vẫn giúp nhà đầu tư sinh lời theo định kỳ.

Liệu bạn đã biết những cách gửi tiết kiệm lãi cao nhằm mang đến khả năng sinh lời cao hơn bình thường? Sau đây sẽ là 4 mẹo gửi tiết kiệm đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao giúp bạn nhận được tiền lãi mong muốn.

1. Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Phần lớn ngân hàng hiện nay đều cung cấp rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm tùy vào mục đích cụ thể như Tiết kiệm an sinh, Tiết kiệm đầu tư,… Với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ tương ứng với từng điều kiện khác nhau như số tiền tối thiểu để tham gia hay thời gian gửi tối thiểu, cũng như tỷ lệ lãi suất sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó cũng có những hình thức gửi tiết kiệm bình thường hoặc tiết kiệm gửi góp hàng tháng. Nếu có một khoản tiền lớn, bạn nên chọn gửi tiết kiệm truyền thống. Tuy nhiên nếu có thu nhập tương đối khiêm tốn nhưng ổn định hàng tháng thì bạn nên chọn tham gia tiết kiệm gửi góp, vừa tăng số tiền tích lũy trong tương lai, vừa nhận được số tiền lãi suất tăng dần qua từng giai đoạn.

Gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào lãi suất cao và nhiều ưu đãiChọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp

Chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp

2. Chọn phương thức tính lãi và hình thức nhận lãi hợp lý

Khi tham gia gửi tiết kiệm, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về phương thức trả lãi hiện hành là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Hiện có 2 phương thức tính lãi phổ biến mà ngân hàng và các công ty tài chính áp dụng là theo kỳ hạn, hay còn gọi là lãi suất cố định và hàng tháng, hay còn được biết đến là lãi thả nổi.

  • Lãi suất cố định sẽ phù hợp nếu bạn không muốn liều lĩnh đầu tư theo xu hướng thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ nhận được một số tiền lãi bằng nhau vào mỗi kỳ.
  • Lãi suất thả nổi thì tỷ lệ lãi suất sẽ được điều chỉnh vào từng tháng, hoặc từng qúy tùy vào từng ngân hàng. Nếu chọn phương thức này thì số tiền lãi vào mỗi kỳ bạn nhận được sự không bằng nhau, có thể tăng hoặc có thể giảm.

Ngoài ra việc lựa chọn hình thức nhận lãi cũng ảnh hưởng lớn đến số tiền lãi nhận được. Có 2 hình thức nhận lãi bạn có thể chọn là lãnh lãi cuối kỳ và lãnh lãi hàng tháng. Nếu không có nhu cầu quá cấp bách về tài chính và nguồn tài chính ổn định hàng tháng thì bạn nên chọn lãnh lãi cuối kỳ thì thường sẽ có mức lãi suất tốt hơn là nhận vào định kỳ.

3. Chọn kỳ hạn gửi phù hợp

Tất cả ngân hàng hiện nay đều mang đến nhiều kỳ hạn gửi như 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 3 tháng hay thậm chí là 60 tháng nhằm giúp người dùng dễ dàng tham gia hơn, cũng như phù hợp với khả năng tài chính. Khi tham gia gửi tiết kiệm thì có một điều bạn cần biết rằng, kỳ hạn gửi càng dài thì tỷ lệ lãi suất sẽ càng lớn.

Ví dụ như tại ngân hàng Vietcombank, lãi suất cho kỳ hạn 1 và 2 tháng chỉ là 4,5%/năm, trong khi đó thì lãi suất cho kỳ hạn 6 và 9 tháng là 5,5%/năm, thậm chí là lên đến 6,8%/năm nếu bạn gửi từ 12 tháng trở lên.

Vì vậy dựa vào tình hình thực tế, bạn nên cân nhắc để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Nếu nhu cầu xoay vòng vốn cao, hoặc thu nhập không ổn định hàng tháng thì bạn đừng nên vội vàng chọn kỳ hạn gửi dài vì mức lãi suất cao. Nguyên là vì nếu chẳng may bạn cần gấp một số tiền nhưng bạn chưa kịp xoay sở và hướng giải quyết cuối cùng là tất toán sổ tiết kiệm trước hạn thì lúc này, tiền lãi mà bạn nhận được sẽ được ngân hàng tính theo tỷ lệ lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, được xem là mức lãi suất thấp nhất.

4. Xem xét đến các dịch vụ và tiện ích kèm theo

Nhiều ngân hàng hiện nay với mong muốn thu hút thêm nhiều khách hàng đến gửi tiết kiệm đã mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn khi đăng ký tham gia ví dụ như: Rút thăm trúng thưởng, nhận ngay quà tặng vật chất, nhận ngay gói bảo hiểm nhân thọ,…

Cách gửi tiết kiệm của thẻ ATM đơn giản và hiệu quả

Tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi
Tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi

Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia để được hưởng những dịch vụ và khuyến mãi tuyệt vời này.

Bạn đã lựa chọn được cho mình cách gửi tiền nào phù hợp chưa? Đừng để số tiền nhàn rỗi của mình chết đứng trong tủ khi mà có quá nhiều cách đơn giản để sinh lời hiệu quả từ khoản tiền đó. Chúc các bạn thành công! t.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Tiết lộ 4 cách gửi tiết kiệm lãi cao giúp bạn sinh lời vượt trội
4 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>