TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Giải đáp những câu hỏi gây hoang mang nhất khi mất thẻ ATM

Giải đáp những câu hỏi gây hoang mang nhất khi mất thẻ ATM

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Bỗng một ngày bạn không thấy chiếc thẻ ATM rút tiền quen thuộc nằm trong ví hoặc những nơi hay cất giữ. Trong đầu lúc này xuất hiện rất nhiều suy nghĩ trái chiều nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý sáng suốt.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ ATM là một vật rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là nhu cầu rút tiền, thanh toán. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao hầu hết người trưởng thành đều sở hữu ít nhất một loại thẻ của một ngân hàng.

Khi có việc cần dùng nhưng không thấy thẻ ATM, rất nhiều khách hàng bắt đầu cảm thấy hoang mang, thậm chí là lo sợ. Đây là tâm lý chung, bạn không cần phải quá lo lắng. Và dưới đây là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất.

Mất thẻ ATM có nguy hiểm không, tiền trong tài khoản có bị mất không?

Câu hỏi này xuất hiện đầu tiên của phần lớn những khách hàng không may mất thẻ ngân hàng. Thậm chí nhiều người còn tự nghĩ số tiền trong thẻ cũng mất theo nhưng trên thực tế thì tình huống này rất hiếm khi xảy ra. Thẻ ATM là một chiếc ví đặc biệt để đựng tiền, số tiền bên trong được bảo đảm bằng ngân hàng. Tức là muốn mở được ví, rút được tiền cần phải có mật khẩu/mã pin. Mã pin này do bạn đặt và chỉ có mình bạn biết. Trừ khi bạn đã cho người khác biết mật khẩu hoặc để mật khẩu dễ đoán, người lấy biết được mật khẩu thẻ của bạn thì tiền trong tài khoản mới có nguy cơ bị mất.

Xem thêm: Mất thẻ hoặc bị lộ mã PIN thẻ ATM Agribank nên làm gì?

Thêm nữa, hầu hết các tình huống mất, rơi thẻ ATM ngân hàng hiện nay đều là vô tình. Người nhặt được thường là những người xa lạ nên khả năng họ biết được mật khẩu của bạn là vô cùng hiếm. Rất ít trường hợp mất thẻ ATM sau đó mất tiền, nên bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng.

Mất thẻ ATM có nguy hiểm không

Nên làm gì khi bị mất thẻ ATM

Suy nghĩ thứ hai của nhiều khách hàng đó chính là nên làm gì khi vô tình mất thẻ ATM. Đó là nhu cầu chung vì thẻ ATM quyết định không nhỏ đến chi tiêu hàng ngày trong cuộc sống. Bạn cần gọi điện ngay cho tổng đài/số hotline của ngân hàng cung cấp thẻ để yêu cầu khóa thẻ tạm thời, đóng các giao dịch. Việc này có ý nghĩa đảm bảo sự an toàn cho số dư trong thẻ.

Ngay khi bạn thông báo khóa tài khoản, dù ai nhặt được chiếc thẻ bị mất, thậm chí có biết mật khẩu cũng không thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền. Bạn hãy chuẩn bị các thông tin cần thiết để xác minh với nhân viên ngân hàng để có thể thực hiện khóa thẻ một cách nhanh nhất. Một số trường hợp ngân hàng không hỗ trợ khóa thẻ qua điện thoại thì bạn hãy cầm chứng minh thư đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó để yêu cầu khóa và làm lại thẻ.

Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác được không?

Không ít khách hàng mở thẻ ở một nơi và hiện tại đang sinh sống ở nơi khác. Có nhiều trường hợp chỉ chi nhánh phát hành thẻ mới có thẩm quyền giải quyết. Do đó, nhiều người băn khoăn: có thể làm lại thẻ ở chi nhánh khác, không phải chi nhánh phát hành thẻ được không? Đầu tiên chúng tôi xin khẳng định là bạn có thể làm lại được thẻ ATM khi bị mất và phần lớn các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng làm lại thẻ tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc. Điều này sẽ tạo điều kiện để khách hàng dễ dàng làm lại, thực hiện các giao dịch bình thường, tiện ích cho cả ngân hàng và khách hàng.

Nếu mất hết giấy tờ rồi thì có làm lại thẻ ATM được không?

Rất nhiều trường hợp mất thẻ ATM là do mất ví tiền. Khổ nỗi các giấy tờ cá nhân quan trọng cũng để trong ví tiền. Đặc biệt là chứng minh thư cũng bị mất (giấy tờ quan trọng để làm thẻ ATM) thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, hãy thực hiện 1 trong 2 cách sau, bạn sẽ dễ dàng làm lại được thẻ.

Nếu mất hết giấy tờ rồi thì có làm lại thẻ ATM được không?

Nếu mất hết giấy tờ rồi thì có làm lại thẻ ATM được không?

Cách 1: Về địa phương sinh sống, yêu cầu cấp lại giấy chứng minh thư nhân dân từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau khi đã có chứng minh thư hoặc giấy xác nhận mất chứng minh thư có công chứng đảm bảo, hãy đến ngân hàng để tiến hành thủ tục cấp lại thẻ ATM.

Cách 2: Mang theo sổ hộ khẩu bản chính hoặc bản sao công chứng đến chi nhánh ngân hàng cấp thẻ gần nhất. Dựa trên sổ hộ khẩu, ngân hàng sẽ truy soát được số chứng minh thư và hầu hết các ngân hàng hiện nay đểu chấp nhận cho phép khách hàng làm lại thẻ theo cách này.

Khi bị mất thẻ ATM mà cần rút tiền thì phải làm sao?

Câu hỏi thứ năm cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm đó là làm sao để rút tiền ngay khi bị mất thẻ ATM? Bởi nhiều khách hàng cần sử dụng tiền nhưng số tiền đó lại nằm hoàn toàn trong thẻ ngân hàng. Không phải lo lắng, nếu thẻ mới chưa kịp làm xong, bạn vẫn có thể đến các phòng giao dịch của ngân hàng cung cấp thẻ để rút tiền. Cầm theo các giấy tờ xác minh nhân thân là chủ thẻ là có thể rút tiền dễ dàng tại các quầy giao dịch.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính cũng khuyên khách hàng nên đăng ký dịch vụ rút tiền không cần thẻ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ này, điển hình như Vietinbank và Techcombank. Khách hàng chỉ cần dùng chính số điện thoại đã đăng ký làm thẻ để soạn tin nhắn xác nhận rút tiền. Hệ thống sẽ gửi về mã xác nhận, bạn mang mã này đến các cây ATM, nhập mã xác nhận và rút tiền như bình thường. Rất đơn giản và tiện lợi đúng không?

Trên đây là những băn khoăn của hầu hết các khách hàng khi không may mất thẻ ATM. Hãy thật bình tĩnh, xử lý thông minh theo từng trường hợp cụ thể để rút ngắn thời gian cũng như đảm bảo các quyền lợi tốt nhất.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Giải đáp những câu hỏi gây hoang mang nhất khi mất thẻ ATM
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>