TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Kinh nghiệm tiêu tiền thông minh từ các tỷ phú công nghệ

Kinh nghiệm tiêu tiền thông minh từ các tỷ phú công nghệ

0

Thebank.vn Các tỷ phú công nghệ trên thế giới đều là những người rất giỏi trong cách tạo ra tiền và tiêu tiền. Chính vì lẽ đó, họ sẽ càng giàu, giàu và giàu hơn nữa trong tương lai. Nhưng điều đặc biệt là cách họ thực hiện không phải quá lớn lao mà chính từ những điều nhỏ nhặt thường ngày.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo các nghiên cứu mới nhất, Bill Gates (sáng lập Microsoft), Eric Schmidt (cựu CEO Google) đã tạo lập các nguyên tắc kỷ luật thép cho bản thân không bao giờ được mắc sai lầm khi tiêu tiền. Và điều này đã giúp họ luôn ổn định, cải thiện tài chính tốt nhất từ chính những thói quen hàng ngày.

Đừng bao giờ để mất tiền vào những khoản phí thừa

Các tỷ phú biết rất rõ, những khoản phí “vô dụng” thường ngày là một sự lãng phí rất lớn về cả thời gian lẫn tiền bạc. Bởi những khoản phí này không giúp ích gì cho cuộc sống mà càng khiến cuộc sống khó khăn hơn. Các tỷ phú đều tập thói quen trả hóa đơn, phụ phí đúng thời gian quy định, tận dụng dịch vụ tự động thanh toán bằng tài khoản... để không phải đến trực tiếp trả tiền. Và hãy thật thận trọng với các khoản phí phụ, tưởng chừng rất nhỏ bé từ ngân hàng. Hãy duy trì thói quen kiểm tra các hóa đơn, tin nhắn hàng tháng để phát hiện và xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đừng bao giờ để mất tiền vào những khoản phí thừa

Đừng bao giờ mất tiền vào những khoản phí thừa

Dành sự ưu tiên với điểm tín dụng

Lãi suất vay tiền ngân hàng cũng bị ảnh hưởng bởi điểm tín dụng. Khi điểm tín dụng cao, mức lãi suất sẽ thấp đồng nghĩa hạn chế tối đa sự lãng phí. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tiền lãi trong toàn bộ thời gian vay vốn. Nhưng nếu điểm tín dụng thấp thì sẽ gặp nhiều bất lợi, có thể không có được số tiền vay như mong muốn. Các tỷ phú công nghệ nắm rõ được điều này, họ không bao giờ bỏ qua hay nói cách khác là luôn thận trọng với điểm tín dụng. Cách họ làm mỗi ngày là theo dõi thường xuyên điểm tín dụng hàng tháng, giữ mức nợ thấp và luôn thanh toán các hóa đơn đúng hạn.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất

Đừng bao giờ chi tiêu bốc đồng

Nếu bỏ thời gian tìm hiểu, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về những món đồ mà các tỷ phú công nghệ đang dùng. Bill Gates chỉ đeo chiếc đồng hộ trị giá 10 USD. Warren Buffett xài điện thoại 20 USD và Mark Zuckerberg vẫn thường lái chiếc xe số sàn rất cơ bản mỗi khi ra ngoài. Các người giàu hiện nay không làm giàu bằng cách tiêu tiền. Họ hiểu rõ khi mua sắm luôn phải cẩn trọng, cần thiết và phù hợp nhất với nhu cầu thì mới nên mua. Nếu chi tiêu quá trớn sẽ dẫn đến những lãng phí rất lớn, thậm chí là bội chi và nợ nần. Hãy học từ những người giàu, tránh lãng phí, bội chi và nợ nần.

Xem thêm: 4 phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả nhất ai cũng cần phải biết

Cảnh giác với những trò tiếp thị

Tiếp thị là một trong những cách để quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp. Hầu hết mọi nơi, mọi lĩnh vực, mọi lúc trong cuộc sống chúng ta đều thấy các sản phẩm được tiếp thị. Các người giàu không quá quan tâm đến những điều đó mà họ luôn đề cao các giá trị, cân nhắc lợi ích chất lượng với mức chi phí phù hợp. Bạn có thể dễ dàng học được thói quen này bằng cách trước khi mua món hàng nào, hãy xem xét lại nhu cầu của bản thân có thực sự cần hay không? Hãy ưu tiên mua món hàng đắt tiền có chất lượng tốt, xuất xứ uy tín, bền bỉ thay vì một món hàng rẻ tiền nhưng nhanh hư hỏng.

Cảnh giác với những trò tiếp thị

Luôn cảnh giác với những trò tiếp thị

Đừng tỏ ra mình là người tài giỏi

Tỷ phú Eric Schmidt (Cựu CEO Google) từng khẳng định nếu cố đầu tư vào những khoản đầu tư ngắn hạn như mua bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Và ông nghĩ cũng như khuyên mọi người hay nghĩ đến những khoản đầu tư dài hạn, đừng bao giờ cố gắng để tỏ ra là mình tài giỏi, đánh bại thị trường. Đồng thời, cũng đừng quá kiêu ngạo và khoe khoang. Bạn bè, người thân của bạn đang sở hữu những thứ xa xỉ nhưng không có nghĩa bạn có tiền và bạn cũng phải dùng những thứ xa xỉ đó. Thay vì ganh tỵ, tỏ ra là người tài giỏi, hãy tìm ra nhu cầu của chính bản thân và đừng để ai quyết định hộ bạn.

Học hỏi cách tiêu tiền thông minh từ các tỷ phú công nghệ chính là đang tự bảo vệ túi tiền của mình, đồng thời gia tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Sẵn sàng cho những dự định tài chính tốt đẹp trong cuộc sống.

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Kinh nghiệm tiêu tiền thông minh từ các tỷ phú công nghệ
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>