TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Top các ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cao nhất hiện nay

Top các ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cao nhất hiện nay

0 Bản tin lãi suất

Thebank.vn Không ít khách hàng chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng vì thời gian này phù hợp để xoay vốn nếu có nhu cầu cần đến tiền. Và để không bị “lỗ”, hãy ưu tiên lựa chọn những ngân hàng uy tín, có mức lãi suất huy động cao.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Thật khó tin khi mà lãi suất gửi tiết kiệm 3 tháng lại lên đến 5,5% trong khi kỳ hạn 1 hoặc 2 tháng chỉ có hơn 4%. Nhưng đó là sự thật, vì có đến 12/30 ngân hàng thương mại cổ phần đang niêm yết mức lãi suất này khi khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm.

12 ngân hàng chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là ABBank, ACB, Bac A Bank, BaoViet Bank, DongA Bank, MSB, OceanBank, Sacombank, SCB, SHB, VIB và Vietbank. 

Ngân hàng có mức lãi suất cao nhất

Ở thời hạn 3 tháng, nhóm các ngân hàng có mức lãi suất cao nhất 5,5%/năm chính là ABBank, ACB, Bac A Bank, BaoViet Bank, DongA Bank, MSB, OceanBank, Sacombank, SCB, SHB, VIB và Vietbank. Mức lãi này tương đương với lãi suất kỳ hạn 6 tháng của rất nhiều ngân hàng khác hiện nay.

Xem thêm: CÔNG CỤ TÍNH LÃI TIẾT KIỆM CÁ NHÂN

Trong số này, có những ngân hàng lớn thuộc top đầu với tiềm lực mạnh và uy tín trên thị trường chiếm lượng lớn khách hàng. Đó là MSB, ACB, SacomBank. Các ngân hàng này đã tạo dựng uy tín lớn trong suy nghĩ của khách hàng, trở thành một nơi tin cậy ưu tiên mỗi khi có nhu cầu gửi tiết kiệm.

Kỳ hạn 3 tháng với lãi suất lên đến 5,5%

Ngân hàng có mức lãi suất cao thứ hai

Ở vị trí thứ hai với mức lãi suất gửi tiết kiệm huy động 5,45%/năm chính là TPBank. TPBank là tên giao dịch của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Đây là ngân hàng có bề dày lịch sử thuộc hạng mức trung bình (thành lập ngày 05/05/2008). Tuy nhiên, TPBank cũng đang dần thể hiện được vị trí và vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung.

Mức lãi suất huy động 5,45% cho kỳ hạn 3 tháng được rất nhiều khách hàng ưa thích. Trên thực tế, 5,45% là một bước đi táo bạo nhưng điều đó đã được đền đáp xứng đáng. Chỉ trong một thời gian ngắn, vốn huy động của ngân hàng đã tăng lên con số ấn tượng.

Ngân hàng có mức lãi suất cao thứ ba

Tuy xếp ở vị trí thứ ba nhưng mức lãi suất cũng không thấp hơn là bao, 5,4%/năm. Đó là nhóm bao gồm các ngân hàng KienLongBank, NCB, VPBank, VietCapital Bank. Trong số này không thể bỏ qua VPBank, một trong những ngân hàng hàng đầu có tiềm lực rất mạnh hiện nay. Dự báo, các ngân hàng này sẽ còn tăng mức lãi suất ở kỳ hạn 3 tháng và các kỳ hạn khác để đuổi kịp những ngân hàng ở top trên.

Những ngân hàng mới nổi như KienLongBank, Viet Capital Bank thu hút vốn bằng cách tăng lãi suất để kích thích khách hàng mở thẻ, mở sổ tiết kiệm. Động thái này hoàn toàn dễ hiểu trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay.

Đáng chú ý trong số những ngân hàng có mức lãi suất huy động kỳ hạn 3 tháng 5% lại là những ngân hàng lớn và nổi tiếng nhất Việt Nam. Đó chính là BIDV, Vietinbank và Agribank. Tuy nhiên, thủ tục gửi tiết kiệm lại vô cùng đơn giản và đảm bảo sự an toàn và minh bạch cao hơn.

Nhưng gây sốc hơn cả chính là ông lớn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Trong khi các ngân hàng khác đồng loạt tăng lãi suất thì VietcomBank lại giữ nguyên mức huy động là 4,5%.

Kỳ hạn 3 tháng với lãi suất thấp nhất dao động từ 4,5 - 5%

Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định trong thời gian tới sẽ cố gắng điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ một cách hợp lý. Mục đích giúp điều tiết thanh khoản và điều hành lãi suất cân đối phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và tiền tệ để ổn định mặt bằng lãi suất.

Lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm?

Bên cạnh lãi suất thì bạn cũng cần phải quan tâm đến uy tín và thương hiệu ngân hàng. Nên ưu tiên lựa chọn những ngân hàng có lịch sử lâu dài, nhiều chi nhánh và kinh nghiệm hoạt động lâu năm. Điều này là cần thiết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cũng như phòng tránh được các rủi ro trong suốt quá trình chờ đáo hạn.

Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm với kỳ hạn 3 tháng không phải quá lâu, nhưng nếu bạn gửi với một số tiền rất lớn thì cần đặc biệt lưu ý đến lãi suất. Bởi lãi sinh ra trong vòng 3 tháng sẽ chênh lệch rất nhiều dù chỉ 0,5%.

Chúc bạn có những quyết định sáng suốt khi chọn ngân hàng tin cậy để gửi tiết kiệm.

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Top các ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cao nhất hiện nay
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất