TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng mới nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng mới nhất

0 Bản tin lãi suất

Thebank.vn Lãi suất gửi tiết kiệm là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi gửi tiết kiệm được coi như một kênh đầu tư sinh lời an toàn và ít rủi ro, hầu hết ai cũng có thể thực hiện dễ dàng khi có tiền nhàn rỗi.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng biến động liên tục vì chịu sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi một ngân hàng sẽ có mức lãi suất riêng, phù hợp với định hướng khách hàng và tình hình kinh tế chung. Đồng thời, lãi suất còn chịu sức ép từ phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng khác, chưa kể kỳ hạn gửi theo ngày, tháng, theo quý, nửa năm, một năm... cũng khác nhau hoàn toàn

Xem thêm: Công cụ tính lãi tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại các ngân hàng

Hiện nay, gửi tiết kiệm thường được triển khai dưới 2 dạng phổ biến đó là gửi tại quầy và gửi online. Chúng tôi sẽ cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm với từng hình thức cụ thể mới nhất ngày 03/08/2019 để quý khách hàng cùng tham khảo.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy

Gửi tiết kiệm tại quầy là hình thức khách hàng mang tiền trực tiếp đến phòng giao dịch/chi nhánh của các ngân hàng để gửi tiết kiệm. Khách hàng sẽ được cấp một sổ tiết kiệm cứng có ghi đầy đủ thông tin người gửi, ngày gửi, chi nhánh gửi, số tiền gửi... Muốn tất toán, bạn cần phải mang sổ tiết kiệm này đến phòng giao dịch mới có thể thực hiện được.

Gửi tiết kiệm tại quầy là hình thức gửi tiết kiệm truyền thống nhưng vẫn rất được ưa chuộng

Khi ra quầy gửi, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu để xác thực. Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay như sau:

Đăng ký ngay

Lãi suất gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm thông qua các ứng dụng của ngân hàng hoặc internet banking... với chính số tiền mình đang có trong tài khoản. Gửi tiết kiệm online không mất nhiều thời gian, công sức vì không cần ra phòng giao dịch, đặc biệt lãi suất còn cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy.

Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm ở BIDV? Bật mí các mẹo gửi tiết kiệm hiệu quả

Điều kiện là khách hàng đã đăng ký tài khoản online các ứng dụng hỗ trợ gửi tiết kiệm với ngân hàng và sử dụng máy tính/điện thoại có kết nối internet để truy cập. Khách hàng có thể gửi và tất toán bất cứ khi nào có nhu cầu. Lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng hiện nay như sau:

Đăng ký ngay

Lưu ý: Lãi suất có thể thay đổi thường xuyên bởi các chính sách của từng ngân hàng.

Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Xem thêm: So sánh lãi suất ngân hàng hiện nay

Đầu tiên, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sự tương quan giữa lãi suất, kỳ hạn và các ưu đãi. Thông thường kỳ hạn thấp từ 1 – 6 tháng sẽ có mức lãi suất thấp nhưng đến 9 tháng, 12 tháng sẽ bắt đầu có mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Người gửi cần phải lựa chọn kỳ hạn đúng với mục đích và nhu cầu của bản thân để thanh khoản dễ dàng trong tương lai. Rất nhiều khách hàng hiện nay đã chia số tiền mình đang có thành 2 sổ tiết kiệm, một sổ cho kỳ hạn ngắn, một sổ cho kỳ hạn dài. Sổ có kỳ hạn ngắn sẽ thuận tiện cho những lúc cần tài chính bất ngờ, sổ có kỳ hạn dài dành để hưởng lãi suất tốt nhất.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn kỳ hạn, số tiền và ngân hàng để gửi tiết kiệm

Vấn đề thứ 2 đó là bạn phải lưu ý đến uy tín của ngân hàng gửi tiết kiệm. Rất nhiều khách hàng bỏ qua vấn đề này, chỉ chọn những ngân hàng có lãi suất cao để gửi. Tuy nhiên, đó lại là một cái nhìn thiển cận, thậm chí là sai lầm. Vì nhiều ngân hàng tăng lãi suất để cạnh tranh, kích cầu vốn trong đó có cả những ngân hàng nhỏ, mới thành lập, rủi ro khá cao. Nhìn lâu dài là phải đặt lãi suất gửi tiết kiệm trong mối tương quan với sự uy tín của ngân hàng để lựa chọn. Hãy ưu tiên những ngân hàng có bề dày lịch sử lâu đâu, tài chính mạnh, chi nhánh rộng khắp, phản hồi tích cực. Những thông tin này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên internet hiện nay.

Xem thêm: Cơ hội trúng ô tô dễ dàng khi gửi tiết kiệm tại TPBank

Nắm rõ lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn phù hợp, sinh lời tốt nhất. Chúc bạn lựa chọn được kỳ hạn và ngân hàng gửi sáng suốt.

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng mới nhất
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>