TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Nên làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay?

Nên làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay?

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Mỗi ngân hàng sẽ có một ưu thế riêng trong việc phát hành các sản phẩm thẻ ATM. Chính vì thế, nên làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay vẫn là câu hỏi khó với nhiều người.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Cơn bão thẻ ngân hàng đổ bộ từ khá lâu và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn gia tăng mạnh trong thời gian tới. Ngày càng nhiều cây ATM được đặt mới và các máy POS hỗ trợ thanh toán, tạo sự tiện lợi cho việc mở thẻ ngân hàng để giao dịch.

Các công việc liên quan đến tài chính cũng được thanh toán một cách nhanh chóng, an toàn càng khiến cho nhiều người có động lực làm thẻ. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến hết quý I, 2019 số lượng thẻ đã phát hành là gần 158 triệu thẻ. Nếu đem chia theo tỷ lệ 70 triệu dân trên độ tuổi 15 hiện nay thì mỗi người đang sở hữu ít nhất 2 chiếc thẻ ATM.

Để quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay, tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, bạn cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố.

Sự phổ biến và chất lượng của ngân hàng phát hành thẻ

Sử dụng thẻ ngân hàng, bạn cần quan tâm đến mức độ phổ biến và khả năng tương thích với các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Đó chính là điều kiện để bạn xử lý các giao dịch nhanh chóng, dễ dàng hơn trong cuộc sống. Nếu ngân hàng nào có số lượng khách hàng sử dụng đông, đồng nghĩa họ sẽ đầu tư các kênh thanh toán như máy POS, ATM rộng, nhiều để đáp ứng.

Quan tâm đến mức độ phổ biến và khả năng tương thích với các dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, nhóm các ngân hàng Thương mại Nhà nước chiếm ưu thế về khối lượng khách hàng. Vì thế, mạng lưới thanh toán của họ hầu như có mặt ở khắp các huyện, tỉnh thành. Điển hình phải kể đến Vietcombank, VietinBank, Bidv hoặc Agribank.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt niềm tin ở những ngân hàng thương mại cổ phần như TPBank, VPBank, Techcombank. Động thái tích cực gần đây nhất đó chính là các ngân hàng này ngày càng chú trọng việc đầu tư mạnh về trang thiết bị, công nghệ thanh toán và cả cơ sở hạ tầng.

Mức phí khi dùng thẻ ngân hàng

Mức phí khi dùng thẻ được đại đa số khách hàng quan tâm. Ngân hàng chính là người cung cấp, quy định mức phí nhưng khách hàng sẽ là người lựa chọn. Nếu mức phí quá cao sẽ khiến khách hàng từ chối, tìm kiếm các ngân hàng khác có mức phí phù hợp hơn.

Với các loại thẻ thông thường nội địa, nhiều ngân hàng đã tung ra các chiến lược kinh doanh kích cầu hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến chương trình miễn phí phí thường niên năm đầu, miễn phí mở thẻ để thu hút khách hàng tốt hơn.

Với các loại thẻ nâng cao, quốc tế, bên cạnh các mức phí bắt buộc phải trả hàng tháng, bạn hãy lưu ý đặc biệt đến phí giao dịch khi thanh toán bằng ngoại tệ. Bởi đã nói đến quốc tế, hầu hết đều được chuyển đổi thanh toán thông qua đô la Mỹ là chính. Hiện nay, mức phí này dao động từ 2 – 4%/giao dịch, hãy ưu tiên lựa chọn ngân hàng có phí thấp nhất để mở thẻ.

Khả năng bảo mật và các ưu đãi của thẻ

Tính bảo mật luôn luôn phải được coi trọng nếu bạn không muốn bỗng nhiên một ngày tài khoản của bạn bốc hơi. Sự việc này càng quan trọng khi mà trong thời gian gần đây có rất nhiều tình trạng tiền mất kể cả khi đang giữ thẻ trong tay. Các hacker ngày càng tinh vi hơn trong việc hack tiền của khách hàng. Vì thế, chọn lựa một ngân hàng làm thẻ, hãy đặc biệt chú ý đến tính bảo mật. Hiện nay, các tính năng an toàn đã được nghiệm chứng đó là xác thực 3D, xác thực 2 lớp bảo mật, Securities nâng cao...

Đặc biệt quan tâm đến tính bảo mật của thẻ

Đồng thời, cũng nên bớt chút thời gian quan tâm nhiều hơn đến các ưu đãi khi mở thẻ. Các ngân hàng đang liên kết với rất nhiều đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán qua thẻ để mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn. Việc của bạn là so sánh các ưu đãi và lựa chọn loại thẻ bạn cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu cũng như có nhiều quyền lợi hơn.

Xem thêm: Dịch vụ 3D Secure - Bảo vệ thẻ tín dụng an toàn nhất

Nhu cầu riêng của cá nhân

Làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất, hãy tự hỏi bản thân mình đang muốn làm thẻ để làm gì? Thẻ ghi nợ và thẻ trả trước sẽ có các tính năng giới hạn hơn so với thẻ tín dụng. Thẻ nội địa thì chỉ sử dụng được ở trong nước, nếu muốn dùng thẻ thanh toán các giao dịch nước ngoài, bắt buộc bạn phải sử dụng thẻ quốc tế. Một số loại thẻ hiện nay chỉ có chức năng rút tiền, nếu muốn thanh toán online bạn cần mở đúng loại thẻ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ làm thẻ dành riêng cho những đối tượng cụ thể. Có thẻ doanh nhân, thẻ mua sắm tích điểm, thẻ thanh toán online, thẻ dành riêng cho đối tượng nhà nông, cán bộ ngành lực lượng vũ trang nhân dân... Đây chính là điều kiện để bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách riêng và dùng thẻ hưởng nhiều ưu đãi nhất.

Xem thêm: Những thắc mắc thường gặp khi làm thẻ ATM VIB

Làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất, chúc bạn sớm đưa ra được quyết định sáng suốt sau khi tham khảo các chia sẻ ở trên.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Nên làm thẻ ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất