TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bật mí ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng hấp dẫn nhất

Bật mí ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng hấp dẫn nhất

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng khi làm thẻ tín dụng hiện nay đó chính là lãi suất. Trong đó, lãi phải trả trên dư nợ hàng tháng, sau thời gian miễn lãi luôn được chú trọng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Quan tâm đến lãi suất thẻ tín dụng là một việc làm cần thiết để tránh những lãng phí ngoài ý muốn và sử dụng thẻ hiệu quả nhất.

Tại sao nên dùng thẻ tín dụng?

Không thể phủ nhận sự phát triển và phổ biến của thẻ tín dụng trong cuộc sống hiện nay. Thậm chí, đây còn được coi như một công cụ thanh toán không thể thiếu với nhiều người. Đơn giản vì nó đáp ứng được rất nhiều điều mà chúng ta cần: tiện lợi – tiết kiệm – ưu đãi và an toàn. Theo một khảo sát nhỏ cho thấy, có đến 35% số người đang có ý định tìm kiếm và sử dụng thẻ tín dụng trong tương lai. Bên cạnh đó, 33% ý kiến cho biết họ cảm thấy hài lòng với thẻ tín dụng đang dùng.

Xem thêm: Thẻ tín dụng rút được bao nhiêu và lãi suất như thế nào?

Thẻ tín dụng mang đến rất nhiều quyền lợi trong cuộc sống

Thẻ tín dụng đã chinh phục người dùng bằng lợi thế chính là chi tiêu trước, trả tiền sau. Bên cạnh đó, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có chính sách miễn lãi lên đến 45 - 55 ngày, vì thế thẻ tín dụng luôn là một sáng kiến không tồi cho những lúc cấp bách. Ngoài ra, hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy đều có chính sách đặc biệt ưu đãi trả góp lãi suất 0% với chủ thẻ tín dụng. Chưa hết, thẻ tín dụng còn có thể tích điểm, đổi quà khi thanh toán. Việc này giúp cho thẻ đã tiện nay lại càng lợi hơn.

Ngân hàng nào có lãi suất thẻ tín dụng tốt nhất?

Một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng khi làm thẻ tín dụng hiện nay đó chính là lãi suất. Trong đó, lãi phải trả trên dư nợ hàng tháng, sau thời gian miễn lãi luôn được chú trọng. Khảo sát thêm ở những người đang sử dụng thẻ tín dụng cho hay, họ đang có ý định bỏ hoàn toàn hoặc chuyển qua ngân hàng khác có mức lãi dễ chịu hơn.

Xem thêm: Người dùng cần biết gì về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank?

Theo số liệu thống kê, khoản lãi trả trên dư nợ hàng tháng ở các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng hiện nay thường ở mức 2 con số. Và đây là bảng thống kê chi tiết  để bạn tham khảo:

STT Ngân Hàng Lãi suất thẻ tín dụng
1 VPBank 31% - 38,3%/năm
2 Standard Chartered 29,4% - 32,84%/năm
3 Citibank 28,8% - 33%/năm
4 ANZ 28,8% - 31,8%/năm
5 MSB 28%/31,9%/năm
6 ACB 27% - 29%/năm
7 HSBC 26% - 31,2%/năm
8 VIB 25% - 31%/năm
9 TPBank 25,3% - 27%/năm
10 PVCombank 25%
11 Techcombank 24% - 36%/năm
12 LienVietPostBank 20% - 22%/năm
13 Sacombank 19,2% - 30%/năm
14 VietinBank 18%/năm
15 OCB 17% - 26%/năm
16 NamABank 15% - 30%/năm
17 SHB 15% - 18%/năm
18 Eximbank 12% - 28,2%/năm
19 Vietcombank 10% - 15%/năm
20 BIDV 8,5% -17%/năm

Theo đó, nếu khách hàng sử dụng thẻ Visa Precious của BIDV thì mức lãi suất chỉ khoảng từ 10,5 – 17%/năm.

Nếu khách hàng dùng thẻ hạng Chuẩn/Vàng/Visa Business của ACB thì mức lãi áp dụng là 29%/năm. Riêng đối với hai loại thẻ tín dụng cao cấp hạng Visa Platinum và World Mastercard mức lãi sẽ là 27%/năm.

Nếu khách hàng dùng thẻ Premier World MasterCard của HSBC thì mức lãi áp dụng sẽ là 26%/năm. Đối với dòng thẻ Visa Bạch Kim/Visa Vàng/Visa Chuẩn mức lãi áp dụng tương ứng sẽ là: 27,8%/năm; 28%/năm và 31,2%/năm.

Nhưng bạn hãy lưu ý, không phải ai cũng có thể sử dụng các hạng thẻ theo sở thích. Hạng thẻ này sẽ do Ngân hàng quyết định dựa vào hồ sơ tài chính mà khách hàng cung cấp. Nếu khách hàng có thu nhập cao, lịch sử tín dụng tin cậy hoặc số tiền gửi tiết kiệm lớn thì cơ hội được cấp sử dụng thẻ hạng cao hơn. Và tất nhiên, lãi suất phải trả thường rất cạnh tranh so với thẻ hạng chuẩn.

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Một lưu ý khác bạn nên quan tâm để tránh chịu lãi, phí quá cao đó chính là cách sử dụng thẻ tín dụng theo nhu cầu. Cụ thể là:

-         Thẻ tín dụng vẫn có chức năng rút tiền tại ATM nhưng mức phí khá cao thường từ 1 – 4%/số tiền giao dịch/lần, khi nào thực sự cần thiết mới nên rút.

-         Khi thanh toán đa quốc gia (thanh toán quốc tế), người dùng sẽ phải chịu thêm một khoản phí khác gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí này cũng dao động từ 1 – 4% tùy theo từng ngân hàng.

-         Nếu đã thanh toán nhưng trả chậm thẻ tín dụng, bạn sẽ bị phạt một khoản tương đối. Thường là từ 4 – 6% số tiền thanh toán chậm.

Bạn có thể tra soát các khoản lãi, phí phạt này của các ngân hàng trên mạng internet một cách dễ dàng. Từ đó, lựa chọn ngân hàng có mức lãi dễ chịu nhất để quyết định làm thẻ tín dụng.

Hãy là một khách hàng thông minh, khi quyết định và cả khi sử dụng thẻ tín dụng hãy nắm rõ các chi phí, mức lãi suất đi kèm để có những phương án điều chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó cần theo dõi cả các khoản chi tiêu hàng tháng, trả nợ tín dụng tối thiểu đúng kỳ hạn để không chịu phí và tận dụng tốt các ưu đãi sẵn có.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Bật mí ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng hấp dẫn nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất