TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Những tình huống thường ngày ít ai để ý nhưng lại có thể khiến thẻ tín dụng của bạn mất tiền dễ dàng

Những tình huống thường ngày ít ai để ý nhưng lại có thể khiến thẻ tín dụng của bạn mất tiền dễ dàng

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng là con dao 2 lưỡi, vừa giúp tạo nên sự tiện lợi trong cuộc sống vừa có thể khiến bạn lâm vào cảnh túng quẫn, thậm chí là vi phạm pháp luật nếu không biết sử dụng đúng cách.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trong cuộc sống hiện nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng và những lợi ích của thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng ra đời giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian và công sức khi muốn mua bất cứ thứ gì đó. Vì hầu hết các trung tâm mua sắm hiện nay đều có hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng, thậm chí còn triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm. Thế nhưng, thẻ tín dụng cũng tồn tại không ít các hạn chế, nhược điểm. Người dùng có thể dễ dàng mất tiền trong thẻ nếu lơ là trong cách sử dụng. Điều đáng nói là những tình huống rủi ro lại bắt nguồn từ chính các phương pháp phổ biến nhất khi bạn sử dụng thẻ hàng ngày.

Khi bạn truy cập vào những trang web đen

Trang web đen mà chúng tôi muốn nói đến ở đây bao gồm cả những trang web không lành mạnh, chưa được xác thực, đặc biệt là trang web không bắt đầu bằng https. Https là một giao thức bảo mật an toàn trên internet đã được kiểm chứng khi truy cập website bạn cần nắm vững. Nếu bạn không thấy giao thức này, hãy thận trọng, tốt nhất là thoát khỏi trang và không thanh toán thông qua hình thức thẻ tín dụng online. Vì khả năng cao, thông tin trên thẻ của bạn sẽ bị lộ và được sử dụng cho những mục đích xấu.

>>> Xem thêm: Bật mí ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng hấp dẫn nhất

Khi thanh toán ngoài tầm kiểm soát

Hãy luôn yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng ngay trước mặt bạn

Thẻ tín dụng có ưu điểm là thanh toán không cần mật khẩu, chỉ cần quẹt qua máy pos, thiết bị thanh toán hoặc kênh online hỗ trợ là xong. Nhưng đó cũng chính là nhược điểm có thể khiến bạn mất tiền nhanh chóng. Người bán hàng chỉ cần mất 5 giây chụp lại 2 mặt thẻ của bạn, vậy là từ lần sau họ có thể thanh toán dễ dàng trên các kênh online. Vì đơn giản thẻ tín dụng không cần mã xác thực gửi về tin nhắn điện thoại của bạn vẫn có thể thanh toán. Thật nguy hiểm nếu lọt vào tay những nhân viên bán hàng gian xảo đúng không?

Quyên góp tiền trên phố

Một tình huống khác không phổ biến nhưng cũng không hề hiếm gặp hiện nay đó chính là lừa đảo thông qua hình thức quyên góp từ thiện. Những người này sau khi nhận được tiền quyên góp của bạn, họ ngỏ ý muốn xin thông tin để cảm ơn, tôn vinh. Đó là điều bình thường nhưng nếu họ muốn xin thêm cả thông tin thẻ tín dụng của bạn thì hãy đề phòng. Tốt nhất nên tránh xa.

>>> Xem thêm: Những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

Khi nói chuyện qua điện thoại

Trường hợp này bạn phải hết sức lưu ý vì bạn có thể bắt gặp thường xuyên trong cuộc sống. Đừng bao giờ trao đổi thông tin thẻ tín dụng cho người khác bằng điện thoại, kể cả người thân nếu đang ở nơi công cộng. Không ai biết chắc rằng xung quanh bạn có gắn camera, thiết bị nghe lén hoặc những kẻ gian đang soi mói hay không. Nếu bạn cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho ai đó tại nơi công cộng, đồng nghĩa khả năng cao các thông tin bạn vừa cung cấp cũng đã đến tai ai đó. Và nguy cơ mất tiền chỉ sau vài phút là chuyện không hề hiếm gặp.

Hãy luôn thận trọng khi cung cấp thông tin thẻ tín dụng qua điện thoại tại nơi công công

Khi bạn kết nối wifi công cộng

Wifi công cộng luôn là một lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chúng ta rất khó kiểm soát. Điều này cũng được cảnh bảo rộng khắp trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Rất nhiều hacker đã tạo ra các wifi miễn phí để người dùng sử dụng lướt web và thanh toán online bằng thẻ tín dụng. Đó chính là một sai lầm nghiêm trọng. Kẻ gian có đủ khả năng để lấy cắp thông tin thẻ của bạn thông qua đường truyền wifi. Tuy nhiên, trên các điện thoại thông minh đều có cảnh báo wifi không an toàn, bạn hãy để ý trước khi quyết định truy cập nhé.

Khi bạn sử dụng các thiết bị công cộng

Hiện nay có rất nhiều các thiết bị máy tính mảng, laptop, máy thanh toán công cộng để người dùng tiện lợi hơn khi mua sắm. Với các tổ chức uy tín thì không sao nhưng với những nơi hẻo lánh, ít trung tâm mua sắm, ngoài đường... bạn tuyệt đối không nên sử dụng. Thông tin thẻ tín dụng của bạn khi nhập vào có thể sẽ được lưu lại từ các tổ chức gián điệp, kẻ gian. Nếu thiết bị công cộng đó đúng là do kẻ gian lắp đặt thì nguy hiểm như thế nào, chắc bạn đã rõ.

Hãy thật cảnh tỉnh với các tình huống trên để không xay ra những rủi ro ngoài ý muốn bạn nhé.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Những tình huống thường ngày ít ai để ý nhưng lại có thể khiến thẻ tín dụng của bạn mất tiền dễ dàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>