TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
3

3 "lưu ý vàng" nhất định phải nhớ khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng

0 Kinh nghiệm vay vốn

Thebank.vn Vay vốn ngân hàng để kinh doanh là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

So với vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác thì vay vốn ngân hàng được nhiều người ưa chuộng hơn. Bởi hình thức vay này có lãi suất khá hấp dẫn, minh bạch, đáp ứng nhu cầu cao về hạn mức vay cũng như thời gian trả nợ. Nhưng bạn còn có thể “tiết kiệm” nhiều nhiều và nhiều hơn nữa nếu áp dụng các lưu ý vàng dưới đây.

1. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng muốn vay

Lãi suất là điều đầu tiên bạn phải nhớ và không bao giờ được quên khi có ý định vay ngân hàng để kinh doanh. Bởi nếu lãi suất quá cao sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc trả nợ. Rất nhiều ngân hàng đã tung ra các gói vay lãi suất thấp để kích cầu người vay, tuy nhiên, bạn hãy chú ý các điều kiện đi kèm. Thông thường lãi suất năm đầu hoặc năm thứ 2, tối đa là 3 năm đầu chỉ khoảng 5 – 8 % nhưng sau đó lại áp dụng hình thức thả nổi với lãi suất tương đối cao. Việc kinh doanh luôn mang tính dài hạn, vì thế hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

>>> Xem thêm: Tự tin làm giàu với sản phẩm vay kinh doanh ngân hàng Agribank

Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng muốn vay

Bạn cần xem xét mức lãi suất thấp mà ngân hàng đang triển khai duy trì trong thời gian bao lâu. Bên cạnh đó, chú ý đến cả biên độ thả nổi của gói vay. Nếu biên độ thả nổi chỉ dao động trong khoảng 3 – 3,5% thì bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn. Một điều khác cũng cần chú ý đó chính là hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu hay dư nợ giảm dần đang rất phổ biến hiện nay. Hãy tìm hiểu thật kỹ các hình thức này, đừng ngại thắc mắc với nhân viên ngân hàng để hiểu rõ hơn trước khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn.

2. Xem xét chi tiết các khoản phí sẽ phải trả khi vay vốn kinh doanh

Không ít khách hàng hiện nay phải lao đao khi không tìm hiểu kỹ các khoản phí phải trả sau khi vay vốn. Các loại phí thường gặp phổ biến nhất hiện nay đó là:

-         Phí thẩm định tài sản;

-         Phí thanh toán chậm;

-         Phí phạt trả trước;

-         Phí công chứng, chứng thực;

-         Phí giao dịch đảm bảo;

-         Phí bảo hiểm cháy nổ;

-         Phí phát sinh trong quá trình vay.

Sẽ có ngân hàng miễn phí một số khoản nhưng cũng có nhà băng lại không, thậm chí còn thu phí rất cao. Sau một thời gian vay vốn, ngân hàng thông báo các khoản phí, nhiều khách hàng mới bắt đầu vỡ lẽ. Bạn hãy hỏi rõ nhân viên ngân hàng các loại phí này để tránh thiệt thòi về bản thân.

Thận trọng với những khoản phí phát sinh khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng

3. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn kinh doanh tại ngân hàng

Với hồ sơ vay vốn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin pháp lý bản thân, chứng minh được mục đích vay và khả năng tài chính để trả nợ.

Thông tin pháp lý

Bạn phải kê khai rõ địa chỉ công ty: Bao gồm giấy quyết định thành lập, thông tin các cổ đông của công ty, giấy GCN đăng ký kinh doanh, GCN đăng ký mã số thuế, điều lệ hoạt động, thông tin liên quan đến người đại diện theo pháp luật...

Thông tin về nhân sự, bộ máy tổ chức: Bao gồm trụ sở công ty, dây chuyền thiết bị, công nghệ sản xuất, sơ đồ tổ chức và vận hành dịch vụ, bản mô tả bộ phận điều hành và quản lý doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Làm kinh doanh thật dễ với gói vay kinh doanh ngân hàng Sacombank

Lưu ý, trên đây là các giấy tờ quan trọng cần có, một số ngân hàng có thể không yêu cầu hoặc yêu cầu bổ sung thêm.

Mục đích vay vốn

Để vay vốn nhanh, hiệu quả nhất, bạn cần cung cấp và chứng minh được mục đích vay vốn cho ngân hàng viết. Hãy chú ý nêu lên sự cần thiết của dự án đang kinh doanh, về khả năng sinh lời và hiệu quả kinh tế có thể đạt được. Phương án vay vốn của bạn cần phải nêu rõ các thông tin cơ bản như:

 • Số tiền muốn vay
 • Phương thức giải ngân khoản vay
 • Mục đích sử dụng vốn vay nếu được duyệt
 • Thời hạn vay
 • Kế hoạch rút vốn
 • Nguồn tài chính để trả nợ khoản vay
 • Khả năng lợi nhuận

Chứng minh khả năng tài chính

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chứng minh được khả năng tài chính hiện tại để ngân hàng xem xét khả năng trả nợ của bạn và quyết định cho vay hay không.

Nếu là cá nhân, hãy chứng minh thông qua nguồn thu nhập hàng tháng với tất cả các thu nhập hợp pháp hiện có.

Nếu là khách hàng doanh nghiệp thì tài chính sẽ được chứng minh qua doanh thu, lợi nhuận trước và sau thuế, tổng tài sản cố định, lưu động, vốn chủ sở hữu…

Chúc bạn sớm lựa chọn được ngân hàng, khoản vay ưng ý để kinh doanh hồng phát.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
3 "lưu ý vàng" nhất định phải nhớ khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>