TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất gửi tiết kiệm kích cầu khách hàng

Hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất gửi tiết kiệm kích cầu khách hàng

0 Bản tin lãi suất

Thebank.vn Từ đầu tháng 7, rất nhiều ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất gửi tiết kiệm theo hương tăng mạnh để thu hút khách hàng, chuẩn bị cho mùa kinh doanh dịp cuối năm.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Dẫu biết rằng, chuyện này khá phổ biến hiện nay nhưng đó vẫn là một tín hiệu mừng với những ai đang có ý định gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức triển khai gói sản phẩm gửi tiết kiệm theo hình thức bậc thang với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần mở sổ tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng sẽ được hưởng lãi suất lên đến 8,2%/năm. Đánh giá trên thị trường hiện nay, mức lãi suất này vẫn chưa có đối thủ.

Ngoài ra, Ngân hàng Eximbank cũng mang đến chương trình gửi tiết kiệm lãi suất hấp dẫn cùng rất nhiều quà tặng đi kèm. Khi khách hàng tham gia chương trình khuyến mại đang triển khai, đồng thời gửi tiết kiệm kỳ hạn 24 – 36 tháng sẽ được tặng quà và hưởng mức lãi suất lên đến 8,4%/năm. Với kỳ hạn 6 – 9 tháng, lãi suất dao động từ 7,5 – 7,8%/năm.

Bên cạnh tăng lãi suất khi gửi tiết kiệm ở quầy, các ngân hàng cũng áp dụng với cả hình thức gửi tiết kiệm online. Điển hình như ngân hàng Nam A Bank, với kỳ hạn từ 25 – 36 tháng, khi gửi tiết kiệm online qua ứng dụng hoặc internet banking, lãi suất sẽ là 8,7%/năm. Một con số có thể khiến nhiều người vô cùng háo hức và sẵn sàng dồn vốn để gửi tiết kiệm.

Theo thông tin từ lãnh đạo các ngân hàng, lãi suất đầu vào tăng cao là có thật và đây là việc nên làm để tồn tại những như có thêm nguồn vốn để kinh doanh dịp cuối năm. Lãi suất tăng lên mang tính cục bộ chứ không phải từng ngân hàng triển khai. Tuy nhiên, ở một số kỳ hạn vẫn có những ngân hàng giảm lãi suất, bạn hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

>>> Tìm ngay ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất hấp dẫn, phù hợp

Một nguồn tin khác dựa trên thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tại thời điểm đầu tháng 7, lãi suất huy động của các ngân hàng bằng tiền Việt Nam phổ biến ở mức 4,5 - 5,5%/năm với kỳ hạn 1 - 6 tháng. Với kỳ hạn trên 12 tháng, mức lãi suất phổ biến từ 6,6 - 7,3%/năm. Các ngân hàng “cạnh tranh” với nhau khá gay gắt để huy động nguồn vốn bởi thời điểm từ giờ đến cuối năm có rất nhiều việc cần giải quyết, đặc biệt là nhu cầu cho vay.

Sau tất cả, lời khuyên dành cho ban đó là lựa chọn một ngân hàng uy tín, mức lãi suất, thời hạn gửi phù hợp để đảm bảo nguồn tài chính tốt nhất cho hiện tại và cả tương lai.

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất gửi tiết kiệm kích cầu khách hàng
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>