TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Khi sự tự giác biến mục tiêu thành hiện thực

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Tiết kiệm tiền là một trong những điều quan trọng giúp đảm bảo cuộc sống ổn định và tương lai vững chắc. Một khi đã bắt đầu cho mục tiêu tích lũy, bạn hãy tự giác thực hiện ngay để nhận lại kết quả tốt nhất cho kế hoạch của mình.

Mỗi một giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, con người luôn có những dự định phải thực hiện, có lúc thành công cũng có khi thất bại mà nguyên nhân phần nhiều đến từ sự thiếu tự giác. Nếu đã lựa chọn một cuộc sống tự chủ cho riêng mình, bạn không chỉ mỗi “khởi động” suy nghĩ mà còn cần một hành động thực tế và đầy chủ động. Khởi động một con người bạn cần nhiều hơn là việc chỉ ấn một cái nút, hãy cố gắng, nhắc nhở bản thân mỗi ngày và thông minh lựa chọn đúng hướng đi.

Thực tế nhiều người đã ấn nút khởi động cho việc tiết kiệm nhưng bản thân lại không kiên trì theo đuổi, thực hiện một cách tùy hứng hoặc chưa biết cách vạch đúng hướng đi cho tương lai. Theo một báo cáo về chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Nielsen, người Việt Nam có xu hướng tiết kiệm nhất thế giới với 78%. Tuy nhiên, khi được hỏi dùng tiền nhàn rỗi chi tiêu cho các khoản nào, thì có đến 48% người Việt cho biết ưu tiên chi tiêu nhiều nhất cho áo quần, 45% người Việt dùng tiền nhàn rỗi đi du lịch. Những con số “biết nói” này cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang quá chú trọng vào sự hưởng thụ mà chưa có kế hoạch tích lũy cụ thể cho tương lai.

Thậm chí, nhiều người trẻ còn ngụy biện cho vấn đề tiết kiệm bằng các lý do tuổi trẻ cần khám phá, "không muốn bạc đãi mình"... Thế nhưng tất cả những điều này đều là những cái bẫy tâm lý nhằm kích cầu, khiến chúng ta mua sắm, vui chơi không kiểm soát để vô tình quên mất mục tiêu tương lai. Gary Burtless, nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Brookings từng nói: "Một người có công việc thuận lợi đến 40 tuổi hay nghĩ: Đợi đến khi nào tài chính tốt nhất thì sẽ tiết kiệm hưu trí. Tuy nhiên, cái ngày tốt nhất đó sẽ chẳng bao giờ đến". 

Trong cuộc đời ai cũng có những sai lầm nhưng sai lầm về tiền bạc thường khiến chúng ta hối hận nhất. Dean Sioukas, CEO của Magilla - một công cụ tìm kiếm dành cho các khoản vay mua nhà và đầu tư từng nói rằng: “Những sai lầm về tiền bạc thường đã được cảnh báo từ sớm, nhưng bạn không hề nhận ra. Để rồi 10 năm nữa, bạn nhìn lại và tự hỏi: Mình đã nghĩ cái gì vào lúc ấy? Đây là những thứ khiến bạn mất ngủ hàng đêm. Khi tiền mất đi, nó sẽ đi mãi mãi”. Đối với người trẻ, sai lầm lớn nhất chính là không biết cách tiết kiệm từ sớm, dè dặt trước những kế hoạch đầu tư, tích lũy. Họ đã bỏ qua giai đoạn vàng để thực hiện mục tiêu tiết kiệm. 

Nếu đã ấn nút khởi động cho việc tích lũy tài chính, bạn hãy làm liền, bởi thực hiện càng sớm sẽ càng bảo đảm tương lai lâu dài cho bản thân. Có mục tiêu nhưng không tự giác đồng nghĩa với thất bại. Michael Kitces - chuyên gia lập kế hoạch tài chính cho rằng, chúng ta nên dành một nửa số tiền kiếm được cho mục đích tiết kiệm ngay từ năm 20 tuổi. Dù thu nhập của bạn ở mức nào cũng nên ý thức và đặt vấn đề tiết kiệm tiền cho các kế hoạch tương lai, dự phòng rủi ro lên hàng đầu. Đừng quên loại bỏ thói quen chi tiêu quá nhiều, hãy kiểm soát, ghi chép lại chi tiêu hằng ngày và xác định đúng nhu cầu của bản thân. 

Ngoài ra, lựa chọn một giải pháp tích lũy hiệu quả và có kỷ luật như tham gia sản phẩm Tương Lai Vững Vàng của Manulife cũng là cách thức đáng cân nhắc. Chỉ một lần đóng phí duy nhất, sản phẩm liên kết chung này sẽ mang đến cho bạn một kế hoạch tài chính ưu việt để bảo vệ và phát triển vững chắc. Chuyển giao tài sản của bạn cho Tương Lai Vững Vàng, bạn sẽ an tâm vui sống vì đã có một kế hoạch đầu an toàn kết hợp quyền lợi bảo vệ vượt trội.

Biết tiết kiệm tiền và chủ động thực hiện từ khi còn sớm, cuộc sống của bạn đã hơn người khác rất nhiều. Bởi vậy, một khi đề ra cho mình mục tiêu tích lũy đừng quên chủ động thực hiện nó một cách nghiêm túc và có kỷ luật nhất. Ấn nút khởi động cho vấn đề tiết kiệm không chỉ ấn một lần mà còn phải tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày để vẹn toàn cho kế hoạch tương lai.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Khi sự tự giác biến mục tiêu thành hiện thực
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669