TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online có được không?

Lê Công Đạt & Vũ Đức Khương 0 Thị trường tài chính, Bảo hiểm xã hội

Thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online là hình thức giúp người dân giúp người dân có thể tự thay đổi thông tin cá nhân của mình trên sổ bảo hiểm xã hội ngay tại nhà.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Sai thông tin cá nhân trên bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi cho bạn email để yêu cầu bạn điền lại thông tin cá nhân cho đúng. Vậy liệu có thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online được không? Cách thay đổi như thế nào?

Thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online được không?

Căn cứ theo Quyết định 896/QĐ-BHXH năm 2021, thay đổi điều chỉnh thông tin liên quan đến đóng BHXH là một trong những danh mục nằm trong nhóm danh mục dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam.

Như vậy người lao động hoàn toàn có thể thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online dễ dàng mà không mất công di chuyển đến cơ quan bảo hiểm xã hội.

Hướng dẫn cách thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online nhanh chóng

Tùy theo thông tin thay đổi mà bạn thực hiện việc thay đổi thông tin BHXH online theo từng bước khác nhau thông qua Cổng Dịch vụ công của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Thay đổi số CMND/CCCD của tài khoản BHXH online

 • Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ 
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản  theo mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cung cấp.
 • Bước 3: Chọn mục “Thông tin tài khoản”.
 • Bước 4: Điền thông tin số CMND/CCCD cần thay đổi bằng cách nhập số CMND/CCCD và cập nhật lại ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD mới tại mục thông tin về số CMND/CCCD
 • Bước 5: Nhập mã kiểm tra và nhấn chọn ô  “Ghi nhận”. Khi được phê duyệt hồ sơ, hệ thống cập nhật điều chỉnh thông tin tài khoản và có thông báo đến người dùng. 

Thay đổi thông tin CCCD hoặc CMND trên BHXH online

Thay đổi số điện thoại đăng ký BHXH online

 • Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam theo địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản cá nhân bằng mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cung cấp.

Đăng nhập tài khoản bằng mã số cá nhân do cơ quan BHXH cấp

 • Bước 3: Chọn thông tin tài khoản => chọn mục “Thông tin tài khoản”

Chọn mục thông tin tài khoản để tiến hành thay đổi thông tin cá nhân

 • Bước 4: Điền thông tin số điện thoại cần thay đổi

Điền thông tin số điện thoại cần thay đổi

 • Bước 5: Nhập mã kiểm tra và chọn ô “Ghi nhận”.

Nhập mã kiểm tra và chọn vào ô ghi nhận

 • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại cũ và số điện thoại mới để hoàn tất thủ tục.

Lưu ý:  Bạn cũng có thể thay đổi các thông tin nhân thân như họ tên, giới tính, địa chỉ… theo cách tương tự như thay đổi hai thông tin trên. Tuy nhiên, khi thay đổi thông tin cá nhân sẽ liên quan đến thông tin trên sổ BHXH và thẻ BHYT, do đó khi cần thay đổi hoặc cập nhật thông tin mới hãy chú ý cập nhật một lần đầy đủ và chính xác nhất để tránh trường hợp thông tin đăng ký BHXH của bạn không được đồng bộ.

Thời gian giải quyết việc thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online

Tùy vào thông tin bạn thay đổi mà thời gian giải quyết sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với thay đổi địa chỉ liên hệ: Hệ thống sẽ tự động phê duyệt thông tin thay đổi.
 • Đối với thay đổi địa chỉ email: Hệ thống sẽ kiểm tra, nếu email chưa tồn tại trong hệ thống sẽ cho phép tự động cập nhật.
 • Đối với thay đổi số điện thoại: Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại hiện tại và số điện thoại mới (thay đổi), nếu nhập đúng mã OTP, hệ thống sẽ tự động cập nhật thay đổi số điện thoại mà bạn vừa thay đổi
 • Đối với thay đổi các thông tin khác: Sẽ được cập nhật ngay sau khi hồ sơ điều chỉnh thông tin được phê duyệt. Cơ quan Bảo hiểm xã hội phê duyệt hồ sơ điều chỉnh thông tin trên cơ sở các thông tin đã được phê duyệt trước đó, thông tin xác thực với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu đang quản lý và các giấy tờ kèm theo hồ sơ điều chỉnh thông tin.

Như vậy cách thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online thực hiện rất đơn giản thông qua các bước trên Cổng dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam. Điều này tạo thuận tiện cho người dân khi cần thay đổi, mà không mất công di chuyển trực tiếp đến cơ quan BHXH. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thay đổi thông tin bảo hiểm xã hội online có được không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất