TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bộ Xây dựng yêu cầu 5 ngân hàng báo cáo tiến độ giải ngân gói 30,000 tỷ

Bộ Xây dựng yêu cầu 5 ngân hàng báo cáo tiến độ giải ngân gói 30,000 tỷ

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Yêu cầu được Bộ đưa ra trong bối cảnh gói hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ đã triển khai từ đầu tháng 6 nhưng số giải ngân thực tế cho các cá nhân chưa nhiều
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bộ Xây dựng yêu cầu các ngân hàng tham gia cho vay gói hỗ trợ nhà ở xã hội gửi báo cáo về tình hình tiếp nhận hồ sơ và giải ngân đều đặn hàng tháng.

bộ xây dựng yêu cầu 5 ngân hàng báo cáo giải ngân

 

Yêu cầu được Bộ đưa ra trong bối cảnh gói hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ đã triển khai từ đầu tháng 6 nhưng số giải ngân thực tế cho các cá nhân chưa nhiều, hộ gia đình.5 ngân hàng được phép tham gia gói hỗ trợ nhà ở gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB). Theo đó, các nhà băng sẽ báo cáo chi tiết tình hình tiếp nhận hồ sơ xin vay cũng như số hồ sơ đã ký hợp đồng nguyên tắc, số hồ sơ đã ký hợp đồng tín dụng, số tiền đã giải ngân. Báo cáo gửi về Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước trước ngày 25 hàng tháng để tổng hợp.Theo quy định, các hộ gia đình, cá nhân được vay vốn mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại có diện tích sàn nhỏ hơn 70 m2  và giá bán dưới 15 triệu đồng một m2. Trong gói 30.000 tỷ, người dân sẽ được vay mua nhà ở 70%, 30% nguồn tín dụng sẽ dành cho các doanh nghiệp bất động sản để tạo nguồn cung cho thị trường.Ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã giải đáp những thắc mắc về gói 30.000 tỷ đồng. Một trong những lý do theo ông khiến tiến độ giải ngân cho các hộ gia đình, cá nhân còn chậm trễ là nguồn cung nhà ở xã hội còn khan hiếm. Bên cạnh đó, bản thân các ngân hàng cũng phải chịu trách nhiệm về rủi ro của khoản vay nên cần thẩm định hồ sơ chặt chẽ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Bộ Xây dựng yêu cầu 5 ngân hàng báo cáo tiến độ giải ngân gói 30,000 tỷ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất