TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2013: Lợi nhuận

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2013: Lợi nhuận "bi đát"

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Tốc độ giải ngân chậm, vốn ứ thừa lên đến cả trăm tỷ đồng, tín dụng khó khăn khiến tăng trưởng tín dụng, lợi nhuận của ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm nay giảm mạnh.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tốc độ giải ngân chậm, vốn ứ thừa lên đến cả trăm tỷ đồng, tín dụng khó khăn khiến tăng trưởng tín dụng, lợi nhuận của ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm nay giảm mạnh.

Tăng trưởng tín dụng thấp 6 tháng đầu năm 2013

Tăng trưởng tín dụng thấp 6 tháng đầu năm 2013

Eximbank lợi nhuận 6 tháng đầu năm chỉ đạt gần 800 tỷ đồng, bằng 1/4 mục tiêu lợi nhuận đặt ra cho cả năm nay. Một ngân hàng lớn khác là ACB lợi nhuận hợp nhất bán liên cũng khiêm tốn ở mức dưới 1.000 tỷ đồng. Các ngân hàng nhỏ như Bản Việt, Nam Á, Đại Á kết quả kinh doanh 6 tháng cũng khá èo uột, chỉ hoàn thành được từ 20- 30% kế hoạch năm. Trong khối cổ phần, Sacombank và MB là hai ngân hàng có số liệu khả quan nhất nhưng cũng thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Kết quả lợi nhuận chúng tôi đạt được khoảng 52% kế hoạch. Thực tế, lợi nhuận năm nay hạ so với năm trước”. 6 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống chỉ đạt 4,5%, mức tăng trưởng thấp nhất cả chục năm nay. Trong khi tín dụng chiếm khoảng 80% lợi nhuận của ngân hàng. Tín dụng tăng chậm khiến lợi nhuận chung của toàn ngành giảm đi trông thấy. Ngoài ra, chi phí tăng, trích lập dự phòng tăng cũng khiến lợi nhuận đã thấp lại càng bị co hẹp.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của các ngân hàng trên địa bàn giảm tới 16,5% so với cùng kỳ năm trước.Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank cho rằng: “Tôi cho rằng tăng trưởng tín dụng 6 tháng cuối năm sẽ không có nhiều đột biến. Tháng 11, 12 là thời điểm mua bán nhiều, hoạt động tín dụng cũng tấp nập hơn trước nên có thể giúp tốc độ tăng trưởng nhanh hơn một chút”. Nửa cuối năm, các ngân hàng đánh giá khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp chưa nhiều do vậy nhiều ngân hàng đang chuyển trọng tâm khai thác lĩnh vực bán lẻ. Nhưng trước thực tế nhu cầu thị trường vẫn hạn hẹp, triển vọng đạt được kế hoạch tăng trưởng tín dụng, tăng lợi nhuận đề ra cho năm nay của ngành ngân hàng xem ra vẫn còn khá khó khăn.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2013: Lợi nhuận "bi đát"
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất