TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
VAMC giúp tổ chức tín dụng có nhiều thời gian xử lý nợ xấu

VAMC giúp tổ chức tín dụng có nhiều thời gian xử lý nợ xấu

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Trong thời gian tới khi hoạt động sản xuất kinh doanh và điều kiện thị trường sẽ cải thiện nhiều hơn trong một chu kỳ kinh tế mới thì tổ chức tín dụng (TCTD) sẽ có thêm cơ hội để xử lý nợ xấu.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát (NHNN), với việc VAMC đi vào hoạt động, các TCTD sẽ có thêm thời gian để trích lập đủ dự phòng xử lý nợ xấu của mình. Đồng thời, trong thời gian tới khi hoạt động sản xuất kinh doanh và điều kiện thị trường sẽ cải thiện nhiều hơn trong một chu kỳ kinh tế mới thì tổ chức tín dụng (TCTD) sẽ có thêm cơ hội để xử lý nợ xấu.

VAMC giúp tổ chức tín dụng có nhiều thời gian xử lý nợ xấu hơn

VAMC giúp tổ chức tín dụng có nhiều thời gian xử lý nợ xấu hơn

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chánh Thanh tra cơ quan Thanh tra, giám sát, hiện nay, phần lớn nợ xấu của các TCTD có tài sản bảo đảm là bất động sản, vốn đang rất khó bán, giá trị thu hồi thấp, mất nhiều thời gian khi khách hàng vay không hợp tác…Nhưng với các cơ chế hoạt động, một số quyền hạn đặc thù, sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan, Công ty Quản lý tài sản của các Tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý nợ và tài sản bảo đảm, thu hồi vốn cho các TCTD. Bên cạnh đó, VAMC còn hỗ trợ, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, khách hàng vay vốn thông qua các biện pháp như điều chỉnh kỳ hạn trả nợ; giảm hoặc miễn toàn bộ số lãi đã quá hạn thanh toán; đầu tư, cung cấp tài chính để hỗ trợ khách hàng vay xử lý khó khăn tài chính tạm thời... Các khách hàng có nợ xấu bán cho VAMC sẽ được tiếp tục vay vốn của tổ chức tín dụng theo quy định hiện hành.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, NHNN đã chỉ đạo, triển khai các thủ tục sáp nhập, hợp nhất, mua lại một số TCTD. Cho đến nay, tất cả các phương án tái cơ cấu NHTM cổ phần yếu kém, kể cả sáp nhập hợp nhất đều được tiến hành trên nguyên tắc tự nguyện. NHNN chưa phải áp dụng biện pháp can thiệp bắt buộc đối với trường hợp nào theo quy định của pháp luật.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
VAMC giúp tổ chức tín dụng có nhiều thời gian xử lý nợ xấu
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>