TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm khởi sắc

Lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm khởi sắc

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Có tới 63,3% TCTD đánh giá triển vọng lợi nhuận ngân hàng trong 6 tháng cuối năm 2013 sẽ diễn biến thuận lợi hơn 6 tháng đầu năm.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Về môi trường kinh doanh và lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm cũng như so sánh cả năm 2013 với năm 2012, có trên một nửa số các tổ chức tín dụng (TDNH) cho rằng, môi trường kinh doanh bên ngoài sẽ thuận lợi hơn.

Lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm khởi sắc

Lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm khởi sắc

Theo kết quả điều tra về triển vọng kinh doanh của các tổ chức tín dụng do Vụ Dự báo Thống kê tiền tệ (NHNN) thực hiện hồi tháng 6,  có tới 63,3% TCTD đánh giá triển vọng lợi nhuận ngân hàng trong 6 tháng cuối năm 2013 sẽ diễn biến thuận lợi hơn 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, dự báo về lợi nhuận cả năm thì có đến 71,4% TCTD cho rằng mức tăng lợi nhuận cả năm 2013 chỉ dưới 10%. Hơn 1/3 số TCTD cho rằng môi trường kinh doanh nội tại bao gồm: năng lực tài chính, nguồn nhân lực… trong 6 tháng đầu năm 2013 thuận lợi hơn so với nửa cuối năm 2012; 57,7% TCTD đánh giá không thay đổi và chỉ có 3,9% TCTD nhận định tiêu cực.
 
Đối với môi trường kinh doanh bên ngoài (điều kiện phát triển kinh tế, chính sách tín dụng, lãi suất, tỷ giá của NHNN và các quy định khác của nhà nước và pháp luật…), có 32,9% TCTD đánh giá môi trường kinh doanh bên ngoài đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Có 50,6% cho là không thay đổi so với nửa cuối năm 2012; chỉ có 16,5% TCTD đánh giá là thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nhận định về môi trường kinh doanh 6 tháng tới, cũng như so sánh cả năm 2013 với năm 2012, có trên 50% TCTD cho rằng, môi trường kinh doanh bên ngoài sẽ thuận lợi hơn, mong đợi lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm sẽ khởi sắc.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Lợi nhuận ngân hàng 6 tháng cuối năm khởi sắc
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất