TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Mặt bằng lãi suất của các ngân hàng thương mại

Mặt bằng lãi suất của các ngân hàng thương mại

0 Bản tin lãi suất

Thebank.vn Lãi suất cho vay trung và dài hạn ở các NHTM cổ phần còn 12 - 13%/năm trong khi lãi suất huy động chỉ 6,9%- 8%/ năm.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Lãi suất cho vay trung và dài hạn ở các NHTM cổ phần còn 12 - 13%/năm

Lãi suất cho vay trung và dài hạn ở các NHTM cổ phần còn 12 - 13%/năm

Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước, hiện nay, mặt bằng lãi suất huy động của NHTM nhà nước phổ biến không kỳ hạn từ 1- 1,2%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 5- 6,5%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 6,5- 7%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 7,5- 8%/năm. Đối với nhóm NHTM cổ phần, lãi suất huy động phổ biến không kỳ hạn khoảng 1,2%/năm; kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 6,5- 7%/năm; kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 7- 8%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 8- 9%/năm.

Lãi suất cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở mức 7- 9%/ năm tại các NHTM Nhà nước; cho vay lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác khoảng 9- 10,5%/năm đối với ngắn hạn; trung và dài hạn khoảng 11,5- 12,8%/năm; trong đó, một số doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả đã được các NHTM cho vay với mức lãi suất chỉ 6,5- 7%/năm. Đối với nhóm NHTM cổ phần, lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở mức 8- 9%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phổ biến ở mức 9,5- 11,5%/năm đối với ngắn hạn; trung và dài hạn khoảng 12- 13%/năm.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Mặt bằng lãi suất của các ngân hàng thương mại
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất