TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Kênh tiết kiệm kỳ hạn ngắn đặc biệt hút khách dù lãi suất tiết kiệm giảm.

Kênh tiết kiệm kỳ hạn ngắn đặc biệt hút khách dù lãi suất tiết kiệm giảm.

0 Bản tin lãi suất

Thebank.vn Với số tiền 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng, mỗi tháng có 6,7 triệu tiền lãi, cao hơn 1,7 triệu so với kỳ hạn ngắn.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Dù lãi suất huy động thấp nhưng kênh tiết kiệm vẫn rất hút khách bởi tình hình kinh tế khó khăn: chứng khoán, bất động sản, vàng, ngoại tệ ....đều quá rủi ro.

Kênh tiết kiệm kỳ hạn ngắn vẫn hút khách dù lãi suất tiết kiệm giảm

Kênh tiết kiệm vẫn hút khách dù lãi suất tiết kiệm thấp

Một lãnh đạo của NamA Bank thừa nhận, dù lãi suất có giảm thế nào thì lâu nay khách hàng rất chuộng kỳ hạn ngắn để linh hoạt nguồn vốn. Tiền gửi tiết kiệm chủ yếu là 1-3 tháng tại ngân hàng thường chiếm hơn 50% trong cơ cấu vốn. Có nhiều trường hợp, một số ngân hàng muốn khuyến khích khách hàng gửi dài hạn nên nhân viên ngân hàng đã tư vấn cho khách có thể gửi dài hạn để hưởng lãi suất cao. Thực ra mức lãi suất tiết kiệm này rất thấp, chủ yếu là để giúp khách hàng không bị tính theo lãi suất không kỳ hạn. Nếu khách cần tiền gấp mà chưa đến hạn thì có thể thế chấp sổ tiết kiệm vay tiền của ngân hàng.

Cũng có một số người do chưa có kế hoạch sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình nên đã lựa chọn gửi ở kỳ hạn dài 9-12 tháng để hưởng lãi suất cao hơn.

Cụ thể như trường hợp chị Nga, quận Bình Tân, TP HCM đang gửi tại một ngân hàng cổ phần lớn có chi nhánh trên đường Tỉnh lộ 10, Bình Tân số tiền một tỷ đồng, kỳ hạn 9 tháng. Chị Nga cho biết, hiện nay lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng tại ngân hàng chị đang gửi là 6%, trong khi kỳ hạn 9 tháng tới 8%. Theo tính toán của chị, với số tiền một tỷ đồng hiện tại, gửi hạn 9 tháng thì mỗi tháng chị có khoảng 6,7 triệu đồng tiền lãi, cao hơn gần 1,7 triệu đồng so với kỳ hạn ngắn (5 triệu đồng của mức lãi 6%).“Số tiền chênh ấy tuy không lớn lắm, nhưng trong lúc nguồn tiền nhàn rỗi chưa biết làm gì sinh lời thì thấy cũng có lợi”, chị chia sẻ.

Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) Nguyễn Thanh Toại cho biết, hiện nay cơ cấu huy động theo kỳ hạn của ACB đang có xu hướng chuyển dịch sang kỳ hạn dài hơn (kỳ hạn từ 6 tháng trở lên). Kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng tại ngân hàng đang tăng trưởng rất tốt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Kênh tiết kiệm kỳ hạn ngắn đặc biệt hút khách dù lãi suất tiết kiệm giảm.
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất