TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Ngân hàng đẩy mạnh cho vay vốn cuối năm

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay vốn cuối năm

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Ngân hàng có thể cân nhắc để giảm lãi suất nhằm hút khách nhưng điều kiện thì vẫn phải xét duyệt kỹ để tránh vòng luẩn quẩn nợ xấu.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Các ngân hàng đồng loạt đưa ra các gói vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, đây là bước đi nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như tự cứu lấy mình của mỗi ngân hàng.

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay vốn cuối năm

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay vốn cuối năm

Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) đã dành 20 triệu USD cho vay vốn với lãi suất chỉ 3% một năm. Ngoài ra, nhà băng này còn đưa ra gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ 8% dành cho doanh nghiệp. Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội cũng có gói vay vốn 5.000 tỷ đồng với lãi suất khoảng 8% một năm cho các khoản vay của khách hàng doanh nghiệp phát sinh từ ngày 1/10 đến 31/12/2013. Trong khi đó, Techcombank hướng đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với mức lãi suất từ 8,2% một năm đối với tiền đồng và từ 3,8% một năm đối với USD kéo dài đến cuối năm. Tương tự, OceanBank đang công bố lãi suất vay vốn dành cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014, với lãi suất cho vay 8,5% một năm. Sacombank cũng dành hơn 1.200 tỷ đồng để cung ứng hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá thị trường năm 2013 và Tết Giáp Ngọ 2014...

Một chuyên gia trong ngành tài chính cho rằng, việc phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt mục tiêu là tốt, nhưng không phải vì thế mà bất chấp mở rộng các điều kiện cho vay vốn. "Ngân hàng có thể cân nhắc để giảm lãi suất nhằm hút khách nhưng điều kiện thì vẫn phải xét duyệt kỹ để tránh vòng luẩn quẩn nợ xấu", ông nói. Hơn nữa, lãi suất hiện nay không còn là vấn đề với doanh nghiệp nữa, mà mấu chốt nằm ở đầu ra. Theo lãnh đạo Sacombank, nhiều khi lãi suất vay vốn 6%/năm nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng vay vì họ đã tự cân đối nguồn vốn tự có để sản xuất.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Ngân hàng đẩy mạnh cho vay vốn cuối năm
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>