TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Đổi tiền rách không mất phí

Đổi tiền rách không mất phí

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Quyết định 28 phí đổi tiền là 4%, đổi và mức phí tối thiểu là 2.000 đồng. Thông tư mới có mất phí không?.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Đổi tiền rách không mất phí

Đổi tiền rách

Đổi tiền rách không mất phí

Ngân hàng nhà nước vừa ban hành thông tư mới về việc đổi tiền rách, hỏng. Theo đó, từ ngày 20/1/2014, người dân có thể đổi các loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông tại ngân hàng mà không mất phí.

Trước đó, theo Quyết định 28, ban hành năm 2008 của Ngân hàng Nhà nước, phí đổi tiền là 4% tổng giá trị tiền thu, đổi và mức phí tối thiểu là 2.000 đồng.

Với loại tiền rách nát, hư hỏng do quá trình lưu thông hoặc bị lỗi kỹ thuật khi in ấn (nguyên nhân khách quan), Ngân hàng Nhà nước, Sở giao dịch và các ngân hàng thương mại phải có trách nhiệm thu, đổi ngay. Người dân sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào để đổi tiền.

Tuy nhiên, riêng với tiền không đủ tiêu chuẩn do nguyên nhân chủ quan như bị thủng, rách, được can dán, đã cháy và biến dạng, tiền kim loại bị cong vênh..., ngân hàng chỉ nhận và xem xét thu, đổi nếu tờ tiền đó vẫn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Cụ thể, nếu bị cháy, thủng, rách mất một phần, diện tích còn lại của tờ tiền không nhỏ hơn 60% diện tích. Nếu tiền được can, dán phải có diện tích tổi thiểu bằng 90% diện tích và đảm bảo nguyên gốc, nguyên bố cục một tờ tiền gồm mặt trước, sau, trên, dưới.

Ngoài ra, các yếu tố bảo an trên tờ tiền đó vẫn phải nhận biết được.Tiền polymer bị cháy, biến dạng co nhỏ do tiếp xúc nhiệt cao cũng phải có diện tích còn lại tối thiểu bằng 30% và giữ nguyên bố cục tờ tiền mới được chấp nhận thu, đổi. Ngoài ra, trên tờ tiền cũng phải còn ít nhất 2 yếu tố bảo an.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Đổi tiền rách không mất phí
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất