TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bảo hiểm sức khỏe người cho người già

Bảo hiểm sức khỏe người cho người già

1 Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

Thebank.vn Bảo hiểm sức khỏe cho người già là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình vì càng về già thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất cao.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Sức khỏe là vốn là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng cho mỗi người. Tuy nhiên, cơ thể của mỗi người cũng giống như một cỗ máy, khi về già các bộ phận trong cơ thể cũng dần bị thoái hóa, kèm theo là sức khỏe không còn dẻo dai như trước nữa và sức đề kháng cũng giảm đi nhiều. Những lúc trái gió trở trời hay khi bệnh tật ốm đau, các chi phí y tế điều trị cũng tăng, chúng tỉ lệ nghịch với sức khỏe, đây chính là một trong những gánh nặng về tài chính cho gia đình.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho người già từ sớm là sự lựa chọn thông minh

Mua bảo hiểm sức khỏe cho người già từ sớm là sự lựa chọn thông minh

Người già, sau một thời gian cống hiến cho xã hội, làm việc vất vả để tích góp thì quãng thời gia hưu trí chính là thời gian họ cần được nghỉ ngơi, làm những việc mình thích. Và quan trọng hơn hết là cảm thấy mình được yêu thương và có giá trị. 

Theo khảo sát dân số già ở Việt Nam có hơn 68% người cao tuổi làm nông nghiệp, 70% không có tích lũy vật chất, 62,3% có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, 18% sống trong hộ nghèo, 10% sống trong nhà tạm. Chỉ có khoảng hơn 30% người cao tuổi có lương hưu hoặc trợ cấp từ ngân sách Nhà nước; 54,6% cần được điều trị tại các cơ sở y tế, 30% người cao tuổi không có bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm sức khỏe người cho người già

Bảo hiểm sức khỏe người cho người già

Và thực tế, phần đông những người cao tuổi đều mắc phải một số căn bệnh mãn tính như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, thoái hóa khớp, sa sút trí tuệ… và phải điều trị suốt đời, nên nhu cầu khám chữa bệnh là rất lớn và chi phí y tế điều trị rất tốn kém (thường cao gấp 8-10 lần người trẻ). Bên cạnh đó, tâm lý về già trở thành “gánh nặng” cho xã hội đã là cố hữu từ chính người già. Điều đó lý giải vì sao có rất nhiều người lớn tuổi đã tự tìm cho mình “chốn riêng” khi về già là vào viện dưỡng lão mặc dù có con cháu đuề huề.

Tài chính là vấn đề tiên quyết cho một cuộc sống hạnh phúc bình dị. Những người cao tuổi lại không còn đủ minh mẫn, nhanh nhẹn, đặc biệt là sức khỏe cũng không còn như xưa. Ốm đau, bệnh tật và những chuyến viếng thăm bệnh viện thường xuyên hơn tiêu tốn khá nhiều tiền hơn. Cuộc sống của tuổi già có một nỗi lo luôn thường trực về tiền bạc và nhiều lúc người cao tuổi vẫn phải oằn mình lao động để kiếm sống qua ngày.

Khi quỹ để dành không đủ cho nhu cầu chi tiêu, sức khỏe cũng không cho phép họ làm việc thì có lẽ sự hỗ trợ từ con cái là hết sức cần thiết. Nhưng, "cha mẹ sinh con trời sinh tính", một mẹ có thể nuôi được mười con nhưng mười con chưa chắc đã nuôi được một mẹ,  đâu đó xung quanh ta, vẫn có những cụ ông cụ bà lưng đã còng, tóc bạc trắng không nhà không cửa, không con cái nương tựa, cầm những xấp vé số mưu sinh. 

Việc chuẩn bị cho người cao tuổi một quỹ bảo hiểm toàn diện là rất cần thiết, vừa giúp cho người già yên tâm vui sống vì họ không bao giờ là gánh nặng của con cháu và sống theo đúng ý nghĩa của tuổi già an nhàn mạnh khỏe. Bởi vậy bảo hiểm sức khỏe cho người già là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình.

=> Hiện nay nhiều người đã chuẩn bị kế hoạch tài chính cho tuổi già từ sớm thông qua bảo hiểm nhân thọ hưu trí để vừa có mức phí rẻ vừa có quyền lợi chăm sóc cao nhất.

bảo hiểm sức khỏe người cho người già

 

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế cao cấp chỉ bảo hiểm cấp lần đầu tiên cho người dưới 64 tuổi. Đối với những người đang tham gia bảo hiểm liên tục tại một công ty nào đấy có thể mua tái tục bảo hiểm đến  tuổi 74.

Theo quy định của một số công ty bảo hiểm, người già trên 50 tuổi phải đi khám bệnh để lấy kết quả giám định sức khỏe trước khi hợp đồng bảo hiểm. Chi phí khám bệnh sẽ do công ty bảo hiểm chi trả 100% nếu kết quả  giám định sức khỏe của quý vị đủ điều kiện làm hợp đồng bảo hiểm, và nếu kết quả giám định không đảm bảo yêu cầu để hợp đồng bảo hiểm thì quý vị sẽ chịu tiền khám chữa bệnh đó.

Người già thường có các bệnh có sẵn dó tuổi tác cao do vậy trên cơ sở kết quả khám bệnh giám định sức khỏe một số bệnh sẽ vẫn được bảo hiểm với điệu kiện tăng phí bảo hiểm so với phí báo giá tiêu chuẩn ban đầu.

Trong trường hợp không thể cấp hợp đồng bảo hiểm đối với kết quả không đủ điều kiện. Công ty bảo hiểm sẽ trả lời cụ thể quý vị, và Trong trường hợp nếu quý vị có bệnh có sẵn nhưng vẫn hợp đồng bảo hiểm cho quý vị thì quý vị sẽ được bồi thường bảo hiểm cho các bệnh có sẵn đấy. Hiệu lực của hợp đồng là ngay khi ký hợp đồng bảo hiểm và quý vị đã đóng phí bảo hiểm

Đối với một số công ty khác lại không yêu cầu khám bệnh trước khi hợp đồng bảo hiểm, nhưng sẽ không bồi thường bảo hiểm cho một số bệnh được cho là có sẵn trong năm đầu tiên quý khách tham gia bảo hiểm. Tức là nếu quý khách cứ mua mà không tìm hiểu kỹ hoặc nhân viên tư vấn bảo hiểm không tư vấn tường tận sản phẩm bảo hiểm giúp quý vị, Quý vị sẽ tiêu lãng phí một khoản tiền theo quý  vị nó sẽ đảm bảo cho các bệnh có sẵn mà quý vị đang quan tâm.

=> Tham gia ngay bảo hiểm sức khỏe cho người già để họ có một người bạn đồng hành khi bước sang giai đoạn mới của cuộc sống.

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm sức khỏe người cho người già
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>