TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Phân biệt các loại thẻ ngân hàng

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Để phân biệt các loại thẻ ngân hàng có nhiều tiêu chí như:Theo hạn mức của thẻ, phạm vi lãnh thổ sử dụng thẻ, nguồn tài chính đảm bảo cho việc sử dụng thẻ, chủ thể phát hành.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Phân loại thẻ ngân hàng theo các tiêu chí như sau:

 • Theo hạn mức của thẻ: thẻ chuẩn và thẻ vàng
 • Theo phạm vi lãnh thổ sử dụng thẻ:  thẻ nội địa và thẻ quốc tế
 • Theo nguồn tài chính đảm bảo cho việc sử dụng thẻ:  thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ
 • Theo chủ thể phát hành: thẻ do ngân hàng phát hành và thẻ do các tổ chức phi ngân hàng phát hành
 • Theo tính chất kỹ thuật: thẻ từ và thẻ chip

 

Các loại thẻ ngân hàng

Các loại thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là gì?

“ Thẻ ngân hàng” (dưới đây gọi tắt là “thẻ”): Là công cụ thanh toán do ngân hàng phát hành thẻ cấp cho khách hàng sử dụng theo hợp đồng ký kết giữa ngân hàng phát hành thẻ và chủ thẻ.

Thẻ tín dụng (credit card): Là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thoả thuận với tổ chức phát hành thẻ.

Thẻ trả trước (prepaid card): Là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ. Thẻ trả trước bao gồm: Thẻ trả trước xác định danh tính (thẻ trả trước định danh) và thẻ trả trước không xác định danh tính (thẻ trả trước vô danh).

Thẻ ghi nợ  (debit card): Là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi số tiền trên tài khoản tiền gửi thanh toán của chủ thẻ mở tại một tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được phép nhận tiền gửi không kỳ hạn.

Thẻ ATM là gì?

Muốn biết thẻ ATM là gì? Thì đầu tiên các bạn cần hiểu thế nào là ATM “Máy rút tiền tự động” (ATM): Là thiết bị mà chủ thẻ có thể sử dụng để rút tiền mặt hoặc tiếp nhận một số dịch vụ khác do ngân hàng phát hành thẻ hoặc và ngân hàng thanh toán thẻ cung cấp.

Mọi người rất dễ nhầm thẻ ATM thành thẻ ghi nợ, trả trước, hoặc coi nó là một loại thẻ biệt lập với các loại thẻ kia nhưng thực chất thẻ ATM là các loại thẻ có thể sử dụng được trên máy ATM. Trong khi đó các thẻ hiện nay hầu hết đều có thể sử dụng nên ATM bởi vậy nên có thể hiểu đơn giản thẻ ATM gồm các loại thẻ tín dụng, ghi nợ, trả trước.

Thẻ đồng thương hiệu là gì?

Thẻ đồng thương hiệu là loại thẻ được phát hành trên cơ sở hợp tác giữa Ngân hàng và tổ chức khác theo đó khi người dùng có thẻ đồng thương hiệu ấy sẽ được nhận những ưu đãi từ tổ chức đó như một thẻ thành viên, thẻ khuyến mãi của tổ chức đó.

Hiểu đơn giản thì khi sở hữu thẻ đồng thương hiệu Ngân hàng và tổ chức khác thì chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi như thẻ thành viên, thẻ khuyến mãi của tổ chức đó đồng thời được hỗ trợ từ phía ngân hàng trong việc thanh toán.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Phân biệt các loại thẻ ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất