TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Các ngân hàng nào thu phí ATM?

Các ngân hàng nào thu phí ATM?

0 Bản tin thẻ ngân hàng

Thebank.vn Có 8 ngân hàng có chính sách thu phí giao dịch ATM rút tiền nội mạng và có 35 ngân hàng chưa thu phí.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Các ngân hàng nào thu phí ATM?

Hiện nay có 8 ngân hàng có chính sách thu phí giao dịch ATM rút tiền nội mạng gồm: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank, Sacombank, SeABank, LienVietPost Bank và WesternBank.

Thông tin cập nhật từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, trên thị trường ngân hàng hiện nay có 35 tổ chức phát hành thẻ chưa thu phí giao dịch ATM rút tiền nội mạng. Chưa thu phí là do các tổ chức này có lượng thẻ phát hành và lượng máy ATM sở hữu chưa nhiều nên chưa mất nhiều chi phí đầu tư cho hạ tầng và duy trì dịch vụ ATM.

Tuy nhiên, việc thu phí giao dịch rút tiền ATM nội mạng lại chủ yếu diễn ra tại ngân hàng có thị phần lớn.

Rút tiền tại ATM

Ngân hàng nào thu phí ATM

Trong 8 ngân hàng có chính sách thu phí trên, 4 ngân hàng là Vietcombank, Sacombank, SeABank, Western Bank đã áp dụng thu phí.Ba ngân hàng lớn còn lại dự kiến thu phí nhưng đang áp dụng khuyến mại nhân dịp 30/4 hoặc chưa chốt thời điểm áp dụng là BIDV, Agribank và Vietinbank.

Phần lớn các ngân hàng phát hành thẻ nêu trên đều có số lượng thẻ phát hành lớn, chiếm tới 70% số lượng thẻ ghi nợ nội địa toàn thị trường và sở hữu lượng máy ATM chiếm 57 % tổng số máy trên toàn thị trường. Nhìn chung, những tổ chức phát hành thẻ này đã mất nhiều chi phí cho đầu tư hạ tầng và duy trì dịch vụ ATM trong những năm qua nên có nhu cầu thu phí giao dịch ATM nội mạng để bù đắp phần nào chi phí bỏ ra.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, 3 tổ chức phát hành thẻ khác là Ngân hàng Việt Nam Thương Tín, Ngân hàng Kiên Long và Quỹ Tín dụng Nhân dân Trung ương do mới lưu hành thẻ ghi nợ nội địa nên chưa xây dựng biểu phí cụ thể cho sản phẩm này.

Theo nội dung của Thông tư số 35/2012/TT-NHNN, kể từ ngày 1/3/2013, các ngân hàng được thu phí rút tiền mặt đối với các giao dịch nội mạng (giao dịch trên máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ). Đăng kí mở thẻ tín dụng để cùng trải nghiệm nhiều ưu đãi các ngân hàng mang lại.

Mức phí áp dụng trong năm 2013 là từ 0 - 1.000 đồng/giao dịch, từ 0 - 2.000 đồng/giao dịch trong năm 2014 và từ 0 - 3.000 đồng/giao dịch từ năm 2015 trở đi.

Dựa trên khung phí này, các ngân hàng thương mại sẽ xây dựng mức phí rút tiền mặt nội mạng trên ATM phù hợp với đặc thù của ngân hàng mình nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các ngân hàng và khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Các ngân hàng nào thu phí ATM?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất