TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng Visa Đông Á Bank

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng Visa Đông Á Bank

0 Thẻ tín dụng

Thebank.vn Không chỉ riêng thẻ tín dụng Visa DongA Bank, khi sử dụng thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng khác đều cần phải hiểu các thuật ngữ cơ bản này.

Không chỉ riêng Đông Á Bank, thẻ tín dụng của các ngân hàng khác cũng yêu cầu người dùng phải nắm rõ các thuật ngữ chuyên môn nhưng cơ bản sau để sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý nhất.

Tài khoản thẻ tín dụng là tài khoản thẻ do DongA Bank lập ra và quản lý các loại giao dịch thẻ, phí, lãi và các phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Visa DongA Bank là thẻ tín dụng mang thương hiệu của Visa, do ngân hàng Đông Á phát hành và được sử dụng để thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Thẻ tín dụng mới là hình thức thanh toán chỉ tiêu trước, trả tiền sau chứ không phải thẻ ghi nợ.

→ Vì vậy, chúng ta cần phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để hiểu rõ bản chất khác biệt của hai loại thẻ này.

thebank_thetindungdongabank_1490693259

 Thẻ tín dụng Visa DongA Bank

Chủ thẻ là cá nhân yêu cầu cấp thẻ để sử dụng. Chủ thẻ có thể là chủ thẻ chính hoặc chủ thẻ phụ. Chủ thẻ chính là người trực tiếp đăng ký mở thẻ tín dụng cho họ sử dụng, tên sẽ được in trên thẻ. Chủ thẻ phụ là người được chủ thẻ chính cho phép sử dụng các dịch vụ ở thẻ tín dụng, ở một chiếc thẻ tín dụng khác.

Giao dịch thẻ là các giao dịch của Chủ thẻ dùng Thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền mặt tại cây ATM.

Sao kê thẻ tín dụng là thông báo được gửi cho chủ thẻ hàng tháng và liệt kê chi tiết các nội dung: các giao dịch thẻ, phí, lãi phát sinh trong kỳ, số tiền đã thanh toán, số dư nợ đầu kỳ, số dư nợ cuối kỳ, số tiền thanh toán tối thiểu, ngày đến hạn thanh toán, và một số nội dung khác có liên quan. 

(*) Kỳ được hiểu là số ngày được tính trong vòng 01 (một) tháng dương lịch và là khoảng thời gian để tính các giao dịch thẻ phát sinh được ghi nhận trong Sao kê Thẻ Tín dụng.

Dư nợ là số dư nợ tài khoản thẻ Tín dụng (số tiền mà chủ thẻ đã sử dụng trong kỳ) bao gồm giá trị các giao dịch thẻ, phí và lãi liên quan được liệt kê trong sao kê hàng tháng. Bạn cần biết nếu không thanh toán đủ dư nợ cho ngân hàng thì lãi suất sẽ bị tính hàng ngày cho tới khi trả được nợ, có thể sẽ phải chịu thêm phí nữa. Vì vậy, luôn nhớ ngày thanh toán cho ngân hàng thông qua 4 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

thebank_thanhtoandunothetindung_1490693407

Cách đơn giản nhất là thanh toán tự động dư nợ thẻ tín dụng

Số dư nợ gốc là khoản nợ bao gồm giá trị các giao dịch thẻ và phí phát sinh từ các giao dịch thẻ.

Nợ quá hạn là khoản nợ được chuyển từ số dư nợ gốc của chủ thẻ; mà khoản vay này không được trả nợ đúng hạn hoặc được DongA Bank đánh giá là không có khả năng trả nợ đúng hạn.

Số tiền thanh toán tối thiểu là số tiền Chủ thẻ phải thanh toán trong kỳ đó được in trong sao kê gửi hàng tháng, nếu thanh toán thấp hơn số tiền tối thiểu này thì sẽ bị phạt.

Hạn mức tín dụng là giá trị tối đa của tổng số dư nợ Tài khoản Thẻ Tín dụng (bao gồm của Chủ thẻ chính và của Chủ thẻ phụ) được DongA Bank cho phép tại một thời điểm nhất định.

Đại lý chấp nhận thanh toán qua thẻ (ĐLCNT) là các tổ chức hoặc cá nhân, có ký hợp đồng với DongA Bank hoặc với các ngân hàng thanh toán thẻ khác có kết nối với tổ chức thẻ quốc tế hoặc kết nối cùng hệ thống chuyển mạch với DongA Bank, chấp nhận ứng tiền mặt hoặc chấp nhận thanh toán hàng hoá, dịch vụ bằng Thẻ.

Phí sử dụng thẻ tín dụng là các khoản phí mà Chủ thẻ thanh toán cho DongA Bank khi sử dụng Thẻ và thực hiện các giao dịch thẻ. Mức phí, loại phí sẽ do DongA Bank quy định theo từng thời điểm trong Biểu phí dịch vụ Thẻ Tín dụng.

→  Xem đầy đủ biểu phí thẻ tín dụng Đông Á Bank.

thebank_thetindungvisa_1490693506

Chứng từ giao dịch liên quan là chữ ký của Chủ thẻ hoặc giao dịch thẻ có sử dụng số PIN hoặc theo các tiêu chuẩn do tổ chức thẻ quốc tế (VISA, MasterCard…) quy định xác nhận việc thực hiện giao dịch thẻ của Chủ thẻ.

Bạn có biết để làm thẻ tín dụng Đông Á Bank, chỉ cần thu nhập chuyển khoản từ 4 triệu đồng/ tháng trở lên không? Thẻ tín dụng là công cụ chi tiêu cực kỳ hữu ích, không chỉ được giảm giá mỗi khi thanh toán mà chủ thẻ còn được miễn lãi trong 45 ngày mặc dù bản chất của nó là một kiểu cho vay tiêu dùng. Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng, hãy đăng ký sử dụng thẻ tín dụng ngay hôm nay để mua sắm tiết kiệm hàng ngày với nó.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng Visa Đông Á Bank
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

Được nhiều người đọc