TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

0 Bản tin thẻ ngân hàng

Thebank.vn Từ khi ngân hàng có quy định thu phí khi rút tiền ATM tại máy đã có nhiều người tiêu dùng xem xét lại thói quen thanh toán của mình.

Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

thanh-toan-qua-pos

Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

Người tiêu dùng đã có xu hướng chuyển dần qua thanh toán bằng thẻ ATM tại các máy POS của ngân hàng thay cho việc sử dụng tiền mặt. Vừa tiết kiệm các chi phí mà còn tiện lợi vì không phải giữ tiền mặt. Số liệu thống kê mới đây từ Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước cho thấy thanh toán qua thẻ (thuần túy giao dịch mua bán hàng hóa) ngày càng tăng bao gồm cả giá trị giao dịch cũng như số lượng thẻ phát hành trong nước.

Quý II năm nay, có 5,65 triệu giao dịch được thực hiện thông qua các loại thẻ với tổng giá trị gần 29.600 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với quý I. Ngoài ra, số thẻ phát hành của các ngân hàng trong nước kể cả thẻ thanh toán nội địa và quốc tế đều tăng.

Đến cuối quý II/2013, toàn hệ thống có 54,89 triệu thẻ thanh toán nội địa và 5,26 triệu thẻ thanh toán quốc tế. Việc chi tiêu qua thẻ gia tăng là nhờ người tiêu dùng đã đánh giá được những mặt tích cực do mua sắm qua thẻ mang lại. Chi tiêu không dùng tiền mặt không chỉ mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn vì không phải mang theo tiền mặt. Không những thế, các khách hàng còn được nhận chiết khấu, giảm giá từ 3-5% khi đi mua sắm tại 1 số điểm liên kết với ngân hàng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất