TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Có nên làm thẻ tín dụng không? Bạn sẽ được gì khi làm thẻ tín dụng

Có nên làm thẻ tín dụng không? Bạn sẽ được gì khi làm thẻ tín dụng

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Lãi suất đưa ra quá lớn của một số ngân hàng để tránh những rủi ro cho ngân hàng, điều này cũng khiến khách hàng lo ngại khi sử dụng thẻ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bạn là người có thu nhập từ 4 triệu/ 1 tháng , bạn là doanh nhân tự kinh doanh nhỏ và thu nhập hàng tháng của bạn lên tới 20 triệu/tháng, hay là một người thích tiêu tiền bằng thẻ và không thích dùng tiền mặt để chi tiêu. Bạn biết nhiều thẻ tín dụng ngân hàng nhưng lại không dám sử dụng chúng để mua sắm, đơn giản bạn sợ nhiều thứ đang ổn định sẽ bị thay đổi theo hướng tiêu cực khi dùng thẻ tín dụng. 

Nhiều thủ tục rườm rà, mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ làm thẻ do các ngân hàng đưa ra? Ngại dùng thẻ vì có một số ngân hàng có những biểu phí " trên trời rơi xuống"  khi dùng thẻ tín dụng?

thebank_ngaidungthetindung_1486716325

Tiền mặt hay thẻ tín dụng?

Nguồn gốc của những rào cản trên

Thẻ tín dụng là một công cụ giúp thanh toán nhanh chóng giống như thẻ ghi nợ, nhưng nó sử dụng nguồn tiền ngân hàng cho vay để chi tiêu trước và bạn có nghĩa vụ hoàn trả số tiền này trong những ngày tới để không phải chịu lãi suất và phí. Vì bản chất là một hình thức cho vay chi tiêu nên ngân hàng phải yêu cầu chứng minh nguồn tài chính đối ứng để họ đảm bảo rằng bạn có khả năng trả nợ vay. Do đó thủ tục phải phức tạp hơn thẻ ghi nợ (chỉ cần mang CMND tới chi nhánh để làm).

Thứ hai là vì việc yêu cầu chứng minh tài chính chỉ một lần duy nhất khi đăng ký mở thẻ tín dụng, nên ngân hàng không thể biết liệu bạn có bị "phá sản" trong quá trình sử dụng thẻ hay không; và khi đó chắc chắn mong muốn của bạn là tìm được đâu đó một số tiền để xoay sở cho cuộc sống- thứ mà thẻ tín dụng có (hãy nhớ rằng ngân hàng cung tiền cho bạn để chi tiêu qua thẻ này). Do đó, ngân hàng không còn cách nào khác ngoài việc phải áp dụng phí rút tiền mặt cũng như áp lãi suất cao ngay khi bạn rút tiền để ngăn cản ý định này, khi mà khách hàng của họ không còn gì trong tay để trả nợ. Tất nhiên lựa chọn "cao chạy xa bay" sau khi ứng được tiền mặt ngân hàng qua thẻ không phải là lựa chọn sáng suốt, cách duy nhất để được an toàn là trả đủ nợ cho họ.

 →  Nếu bạn vẫn vướng phải những rào cản dùng thẻ tín dụng trên.

thebank_nendungthetindungdemuasamuudai_1486716325

Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng để cuộc sống hiện đại hơn, hay đơn giản là thanh toán thuận tiện hơn. Bạn có thể mang theo một túi tiền mặt 50 triệu đồng để mua một chiếc Tivi đời mới, nhưng bạn cũng có thể dùng thẻ ngân hàng để thanh toán cho khoản đó trong khi tài sản của bạn còn được bảo vệ qua một lớp mật mã. 

Bạn không cần có tiền trong tài khoản thẻ tín dụng, do đó bạn có thể thanh toán qua thẻ mà không cần có bất kỳ một đồng nào trong tài khoản. Bạn được miễn lãi suất 45 ngày tùy ngân hàng, tức là nếu trả đủ số tiền đã dùng từ thẻ trong thời gian này, bạn không phải chịu lãi suất vay.

Một điều nữa, các ngân hàng liên kết với nhiều điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng như siêu thị, khách sạn, nhà hàng, Spa, du lịch... để đưa ra các chính sách ưu đãi, giảm giá sâu cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tức là bạn vay tiền chi tiêu và vẫn được giảm giá thường xuyên. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng chỉ nên đặt hạn mức tín dụng thẻ tín dụng khoảng 80% thu nhập hàng tháng để đảm bảo mỗi khi bạn bị mất kiểm soát chi tiêu và mất luôn khả năng trả nợ. Lúc đó sẽ thực sự rắc rối cho bạn vì phí phạt và lãi suất cũng như trở thành nợ xấu thẻ tín dụng.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Có nên làm thẻ tín dụng không? Bạn sẽ được gì khi làm thẻ tín dụng
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất