TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Các loại thẻ ngân hàng phố biến hiện nay, tính năng của mỗi thẻ

Các loại thẻ ngân hàng phố biến hiện nay, tính năng của mỗi thẻ

0 Bản tin thẻ ngân hàng

Thebank.vn Một số ngân hàng cho phép rút đến mức 0đ, tuy có một số ngân hàng khác yêu cầu bắt buộc phải để lại một số tiền tối thiểu trong tài khoản, thường là 50.000đ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trước tiên đó là thẻ  ATM  hay còn gọi là thẻ nội địa là thẻ được dùng phổ biến, thẻ có chức năng rút tiền dựa trên cơ sở ghi nợ vào tài khoản. Chủ tài khoản phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước và chỉ được rút trong giới hạn tiền có trong tài khoản của mình.

Một số ngân hàng cho phép rút đến mức 0đ, tuy có một số ngân hàng khác yêu cầu bắt buộc phải để lại một số tiền tối thiểu trong tài khoản, thường là 50.000đ.

the_atm

Thẻ atm là một trong những loại thẻ phổ biển nhất hiện nay

Ngoài ra bạn có thế dùng thẻ hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại v.v. từ máy rút tiền tự động (ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Ưu điểm của loại thẻ này là sử dụng trên số dư tài khoản của mình, hay nói cách khác là sử dụng chính số tiền của mình bỏ vào tài khoản thẻ, nôm na là “tiền có bao nhiêu trong thẻ thì dùng bấy nhiêu”.

Tuy nhiên, chiếc thẻ ATM này chỉ rút được tiền mặt trên các máy ATM của ngân hàng phát hành hay của ngân hàng trong liên minh, thanh toán một số dịch vụ trên máy và thanh toán tiền mua hàng ở các máy trong nước, nếu đem ra nước ngoài thanh toán thì “bó tay”.

Muốn sử dụng được tại nước ngoài, chỉ có một cách duy nhất là sử dụng thẻ tín dụng quốc tế như Master Card, Visa Card Nhưng muốn có chiếc thẻ quốc tế này, người sở hữu phải có một tài khoản tín dụng tại ngân hàng, tức khách hàng sử dụng tiền của ngân hàng chi tiêu trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau, mà thông thường chỉ có những khách hàng “VIP” được sử dụng.

Thẻ Visa, VISA là một nhãn hiệu của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được điều khiển bởi Visa International Service Association của San Francisco, California, Hoa Kỳ, thẻ VISA bao gồm thẻ VISA CREDIT  và VISA DEBIT

 Thẻ tín dụng (Thẻ  hay Visa credit )  là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín.

Các bạn cũng có thế hiếu thẻ tín dụng visa credit là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Nghĩa là ngân hàng sẽ đứng ra thanh toán tiền cho bạn, tới cuối tháng bạn sẽ phải tới ngân hàng để thanh toán khoản tiền mà bạn đã dùng trong tháng đó. Thủ tục làm thẻ Visa Credit phức tạp hơn, yêu cầu bạn phải có chứng minh thu nhập tối thiểu là bao nhiêu đó... và nhiều yêu cầu khác.

   the-visa-rut-duoc-tien

Bạn có thế dùng thẻ VISA để rút tiền trong máy ATM cùng một hệ thống hoặc các hệ thống liên minh của ngân hàng phát hành thẻ đó

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn.Chủ thẻ được rút và dùng tiền mặt trước trong hạn mức tín dụng được quy định cho mỗi thẻ.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê.

Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Thẻ Visa Debit (hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế). Là loại thẻ mà bạn nộp bao nhiêu tiền vào tài khoản thì sẽ được dùng từng đó tiền. Khi giao dịch, tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn tại ngân hàng đăng kí. Chiếc thẻ Visa Debit là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại thẻ Master Card, Visa Card tức thẻ này sử dụng trên chính số dư tài khoản của mình như là thẻ ATM, nhưng lại có thể thanh toán toàn cầu như thẻ tín dụng quốc tế.

Ưu điểm của Visa Debit: khi đến bất kỳ quốc gia nào chẳng hạn đến Mỹ, khi sử dụng có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ là VND, nhưng khi đến Mỹ thì rút tiền mặt tại máy ATM hay thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ là USD. Song khi về đến Việt Nam, số tiền sẽ được quy ra VND theo tỷ giá hiện hành để trừ đi trong tài khoản thẻ.

Visa Debit có thể mở được nhiều thẻ phụ: thẻ chính và thẻ phụ đều giống hệt nhau và đều sử dụng như nhau. Thuận tiện ở những chiếc thẻ phụ này là các bậc cha mẹ có thể chu cấp tiền cho con, nhất là con đi học nước ngoài, nhưng lại có thể quản lý được số tiền chi tiêu của con mình.

the-visa-the-tin-dung

Thẻ VISA bao gồm thẻ visa debit và thẻ visa credit

“Thẻ trả trước” (prepaid card): Là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Thẻ trả trước bao gồm: Thẻ trả trước xác định danh tính (thẻ trả trước định danh) và thẻ trả trước không xác định danh tính (thẻ trả trước vô danh).
Thẻ  Mastercard  cũng như thẻ visa debir và vida credit. Các tính năng của thẻ Mastercard với thẻ visa card là ngang ngữa nhau

Visa và Master là hai thương hiệu của 2 công ty  phát hành thẻ lớn nhất thế giới. Ở VN hiện có khoảng gấn chục ngân hàng có làm đại lý thẻ cho 2 hãng này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Các loại thẻ ngân hàng phố biến hiện nay, tính năng của mỗi thẻ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất