TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
 Việt Nam đang nhận ra nhược điểm dùng tiền mặt, thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng

Việt Nam đang nhận ra nhược điểm dùng tiền mặt, thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng

0 Bản tin thẻ ngân hàng

Thebank.vn Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặtTừ 1/3/2014, cấm doanh nghiệp dùng tiền mặt cho vay lẫn nhau.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

“Từ khi Chính phủ có chủ trương đẩy nhanh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, giới đầu tư dịch vụ tài chính nước ngoài đánh giá Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng”, bà Lorijon Bacchi, Giám đốc khu vực của Tập đoàn Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia đánh giá.

the-tin-dung

Giờ đây Việt Nam đang nhận ra nhược điểm tiền mặt

 • Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
 • Từ 1/3/2014, cấm doanh nghiệp dùng tiền mặt cho vay lẫn nhau
 • Rút tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước phải đăng ký trước
 • 97% giao dịch tại Việt Nam dùng tiền mặt
 • Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt sẽ tiếp tục gia tăng.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt Từ 1/3/2014, cấm doanh nghiệp dùng tiền mặt cho vay lẫn nhau. Rút tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước phải đăng ký trước, Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thời báo ngân hàng về triển vọng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, bà Bà Lorijon Bacchi nói:

Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng tiếp cận và sử dụng thẻ thanh toán để phục vụ các nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cho cá nhân và gia đình. Theo một khảo sát mới đây của Visa, khi được hỏi về phương thức thanh toán mang lại cảm giác tiêu dùng hợp lý, thẻ tín dụng đứng đầu với 53%, thẻ ghi nợ đạt 38% và đối với tiêu dùng tiền mặt đứng cuối với 30%.

Thời gian qua, Visa đã có sự hợp tác với các đối tác ngân hàng, tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam trong việc phát triển hệ thống thanh toán thương mại. Đồng thời, chúng tôi cũng hợp tác phát triển các giải pháp quản lý chi tiêu phù hợp, các 97% giao dịch tại Việt Nam dùng tiền mặtịch vụ dành cho quản lý doanh nghiệp và doanh nghiệp đến khách hàng, chuỗi cung ứng .                      

mo-the-tin-dung-ngan-hang

Việt Nam đang có xu hướng tăng trong việc dùng thẻ VISA để mua sắm 

Có thể hiểu là Visa đang nhìn thấy cơ hội trong phát triển dịch vụ hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, thưa bà?

Ở hầu hết các nước đang phát triển, người dân và thậm chí cả doanh nghiệp đều có thói quen chi tiêu, thanh toán bằng tiền mặt. Theo khảo sát của chúng tôi, có đến 20% số người mang tiền mặt ra đường cảm thấy lo lắng. Trong khi đó, tỷ lệ lo mất an toàn khi cầm thẻ tín dụng chỉ có 4%.

Điều này cho thấy, người tiêu dùng tại Việt Nam đang thừa nhận nhược điểm vốn có khi sử dụng tiền mặt. Cũng như khi xã hội ngày một phát triển, dân trí, thu nhập bình quân của người dân được nâng lên thì việc phát triển và sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt là điều tất yếu. Xu hướng này đang diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng trung bình hiện nay của Visa tại thị trường Việt Nam từ 30 - 40%/năm, chúng tôi tin tưởng đây là môi trường rất tiềm năng và hứa hẹn cho việc phát triển rất nhanh hệ thống thanh toán thẻ ở Việt Nam trong những năm sắp tới. Đặc biệt, chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt mà Chính phủ Việt Nam tích cực triển khai trong thời gian qua cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi để các đơn vị đối tác của chúng tôi phát hành thẻ thanh toán điện tử.

xu-huong-mua-sam-khong-dung-tien-mat

Visa có mặt hơn 200 quốc gia, với khả năng xứ lý 47.000đ giao dịch 

Nhưng như bà nói ở trên, Visa chỉ hỗ trợ về mặt kỹ thuật, hệ thống và nền tảng của giao dịch không dùng tiền mặt, thưa bà?

Thực tế, một số khách hàng khi sử dụng thẻ thanh toán và ghi nợ đôi khi lầm tưởng những loại thẻ này do các tổ chức, tập đoàn quốc tế phát hành. Mặc dù, Visa là tập đoàn chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu, có mặt tại hơn 200 quốc gia với khả năng xử lý 47.000 giao dịch/giây, nhưng Visa hoàn toàn không phát hành thẻ, gia hạn tín dụng hoặc đưa ra các tỷ giá và mức phí cho người tiêu dùng.

Quan hệ khách hàng của Visa là quản lý mạng lưới với các ngân hàng đối tác và tập đoàn, chủ yếu thu lợi nhuận với các tổ chức tài chính, tín dụng trong nước thông qua lượng thẻ phát hành và dựa trên số lượng thanh toán, các giao dịch được xử lý, cũng như các dịch vụ liên quan được cung cấp qua thẻ. Visa hoàn toàn không có bất cứ sự cam kết, thỏa thuận về chia sẻ lợi nhuận với ngân hàng đối tác nào mà do chính các tổ chức tín dụng trong nước tự thỏa thuận hoặc yêu cầu đối với khách hàng của họ trong quá trình phát hành thẻ.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Việt Nam đang nhận ra nhược điểm dùng tiền mặt, thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất