TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Lưu ý quan trọng hay bị bỏ qua khi mua bảo hiểm nhân thọ

3 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ được vài năm, hủy ngang và không nhận được gì thì lại nói bảo hiểm lừa đảo, nhưng điều này có thật sự đúng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mua bảo hiểm nhân thọ rất có lợi cho bản thân, nhưng để tránh những trường hợp thiệt thòi, cần lưu ý những gì trước khi mua là câu hỏi rất nhiều người đặt ra? > Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

Lưu ý đầu tiên và đặc biệt quan trọng mà mọi người hay bỏ qua hoặc không cân nhắc kỹ trước khi mua bảo hiểm đó là khi tài chính của mình eo hẹp, không tham gia được nữa mà phải hủy ngang hợp đồng thì sẽ nhận được gì? Nhiều người tham gia được vài năm, hủy ngang và không nhận được gì thì lại nói bảo hiểm lừa đảo, nhưng điều này có thật sự đúng?

Tính năng chính của Bảo hiểm Nhân thọ là Bảo vệ chứ không phải Tiết kiệm

Tính năng chính của Bảo hiểm Nhân thọ là Bảo vệ chứ không phải Tiết kiệm

Tính năng chính của bảo hiểm là Bảo Vệ, chứ không phải giữ tiền của khách hàng, càng phải  hiểu đó không phải là sổ tiết kiệm ở ngân hàng, thích bỏ vào bao nhiêu thì bỏ, thích rút thì rút. Bởi theo luật bảo hiểm quy định, khi khách hàng tham gia 2 năm đầu tiên mà hủy ngang thì sẽ không nhận được gì, các năm sau có nhưng sẽ nhỏ hơn số tiền đã tham gia, bạn có thể nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm nhân thọ đã đóng và có lãi khi đã tham gia một thời gian dài.

Vậy lại một câu hỏi được đặt ra là số tiền đóng vào những năm đầu nó đi đâu?

Câu trả lời là nó đi vào chi phí: chi phí để in ấn hợp đồng, chi phí cho nhân viên, mà chính yếu nó đi vào chi phí bảo vệ rủi ro. Bởi khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng có hiệu lực thì bạn đã được bảo vệ ngay, tức là có rủi ro gì thì bạn được chi trả số tiền bảo hiểm gấp hàng trăm lần số tiền bạn đã bỏ vào. Phải hiểu rằng công ty bảo hiểm cũng là một loại hình kinh doanh, bạn muốn nhận thì phải cho đi. Ngoài ra, số tiền bạn bỏ vào để mua bảo hiểm sẽ được đem đi đầu tư dài hạn và hỗ trợ chi trả cho những trường hợp khác.

Vì vậy nên hiểu rằng, mua bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính mang tính chất dài hạn, mục tiêu là Bảo Vệ nên khi đã quyết định tham gia thì bạn phải chấp nhận những năm đầu bạn sẽ không có lời. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ mức tham gia sao cho hợp lý. 

Bên cạnh đó thì các công ty bảo hiểm luôn có những hỗ trợ khi khách hàng gặp khó khăn về tài chính. Đó có thể là gia hạn thời gian đóng phí, đóng phí tự động, hỗ trợ giảm phí đóng hay cho vay lại số tiền bảo hiểm… Chính sách của mỗi công ty là khác nhau nên hãy hỏi kỹ tư vấn viên về trường hợp này trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Lưu ý quan trọng hay bị bỏ qua khi mua bảo hiểm nhân thọ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669