TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Sáng 8/5, NHNN chính thức tiếp quản và chuyển đổi mô hình hoạt động OceanBank

Sáng 8/5, NHNN chính thức tiếp quản và chuyển đổi mô hình hoạt động OceanBank

0 Thị trường ngân hàng

Thebank.vn Sáng nay 8/5, NHNN chính thức công bố tiếp quản Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) và chuyển đổi mô hình hoạt động OceanBank thành Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động, ngân hàng này sẽ có tên là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đại Dương (gọi tắt là Ngân hàng Đại Dương).

Theo Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua hoạt động OceanBank bộc lộ nhiều yếu kém, tồn tại và vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Do vậy, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định mua lại toàn bộ 100% cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại OceanBank với giá 0 đồng, chấm dứt toàn bộ quyền, nghĩa vụ của các cổ đông hiện hữu.

NHNN mua lại Oceanbank với giá 0đồng

NHNN mua lại Oceanbank với giá 0đồng

Đây là biện pháp can thiệp cần thiết của Nhà nước nhằm đảm bảo mục tiêu giữ ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, giúp Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn chủ động trong việc tiếp tục tái cơ cấu OceanBank, đảm bảo chi trả tiền gửi, ngăn ngừa sự lây lan các yếu kém của OceanBank sang tổ chức tín dụng khác.

Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động, Ngân hàng Đại Dương sẽ có vốn điều lệ trên 4.000 tỷ đồng và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được chỉ định tham gia quản trị, điều hành.

VietinBank được quyền góp vốn, mua cổ phần bắt buộc tại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt... Cùng với đó Ngân hàng Nhà nước đã điều động và bổ nhiệm hàng loạt cán bộ VietinBank sang giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Ngân hàng Đại Dương.

Trong đó, ông Đỗ Thanh Sơn, Giám đốc Chi nhánh 11 thuộc VietinBank thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Đại Dương trong vòng 5 năm kể từ ngày được bổ nhiệm.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Sáng 8/5, NHNN chính thức tiếp quản và chuyển đổi mô hình hoạt động OceanBank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất