TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cho vay tiêu dùng cá nhân đón sóng!

Đặng Văn Phúc 0 Thị trường tài chính

Gần đây các ngân hàng thương mại đồng loạt thành lập các công ty tài chính nhằm chuyên biệt hóa mảng vay tiêu dùng cá nhân.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hoạt động cho vay tiêu dùng cá nhân diễn ra quanh năm, nhưng ít nhiều vẫn mang tính mùa vụ bởi thông thường, nhu cầu vay tiêu dùng bao giờ cũng đổ vào các tháng cuối năm, do nhu cầu sửa sang nhà cửa, mua đồ nội thất gia đình, mua xe đi lại dịp Tết…Cuối năm chính là thời điểm mà các tổ chức tín dụng chờ đón.

Vay tiêu dùng cá nhân đang trở nên sôi động

Hoạt động cho vay tiêu dùng cá nhân đang phát triển mạnh

Theo một chuyên gia tài chính, nền kinh tế đang phục hồi nhanh hơn, với mức tăng trưởng GDP 6,28% trong 6 tháng đầu năm, sẽ là cơ hội cho hoạt động cho vay tiêu dùng. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều nhà băng đã đưa ra các sản phẩm cho vay khá hấp dẫn, trong đó nổi bật trong thời gian vừa qua là sự phối hợp giữa nhà cung cấp sản phẩm và nhà cung cấp tài chính như các chương trình ưu đãi trả góp 0% hay các chương trình liên kết giữa ngân hàng và các hãng ô tô... 

Đơn cử như SHB đang hợp tác cùng với Thaco Trường Hải triển khai sản phẩm cho vay mua xe ô tô. Khách hàng có nhu cầu vay mua các dòng xe Kia, Mazda sẽ được SHB hỗ trợ tối đa 90% giá trị xe cùng thời gian cho vay lên tới 96 tháng, lãi suất ưu đãi chỉ 5%/năm.

Với SeaBank, khách hàng muốn vay mua Mercedes-Benz tại Việt Nam với mức lãi suất từ 7%/năm, hạn mức vay tối đa 80% giá trị xe. Chương trình áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn mua xe mới và cũ của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc.

Đặc biệt, nhiều ngân hàng cũng đã đẩy mạnh cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng, trong đó có hợp tác với các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn để chiết khấu cho khách hàng. Bên cạnh đó, một số ngân hàng mới đây đã thành lập hoặc mua lại các công ty tài chính tiêu dùng để chuyên biệt hóa mảng cho vay tiêu dùng.

Khi mà chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2015 được tăng lên, ngoài đẩy mạnh cho vay các lĩnh vực ưu tiên để hỗ trợ sản xuất kinh doanh thì các ngân hàng cũng có thêm cơ hội mở hơn với cho vay tiêu dùng những tháng còn lại của năm. Thị trường chắc chắn sẽ sớm xuất hiện những sản phẩm cho vay tiêu dùng mới với lãi suất thấp hơn, và người tiêu dùng chính là đối tượng được hưởng lợi chính từ sản phẩm này.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay mua xe

Đánh giá bài viết
Cho vay tiêu dùng cá nhân đón sóng!
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất