TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của thị trường bảo hiểm Châu Á tăng đột biến

2 Thị trường bảo hiểm

Rất bất ngờ với kết quả kinh doanh của thị trường bảo hiểm: Philippines đạt kỷ lục về doanh thu, Hàn Quốc: Lợi nhuận tăng đột biến 30%, Campuchia: doanh thu phí bảo hiểm tăng vọt 20%,Trung Quốc: lợi nhuận ngành bảo hiểm tăng 200%.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Philippines: Thị trường bảo hiểm đạt kỷ lục về doanh thu phí bảo hiểm trong năm nay

Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 42% lên 116.1 tỷ Peso trong nửa đầu năm nay, so với 81.8 tỷ Peso của nửa đầu năm 2014. Doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đã tăng 49.5% lên tới 98.8 tỷ Peso trong sáu tháng đầu năm, trong khi doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng 10.5% lên 17.3 tỷ Peso.

Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ thông báo đạt mức tăng trưởng lợi nhuận tới 31.3%, lên tới 9 tỷ Peso trong sáu tháng đầu năm nay, trong khi lĩnh vực phi nhân thọ ghi nhận mức lợi nhuận tăng đột biến tới 40.4%, lên tới 1.8 tỷ Peso.

Sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm được nhận định là nhờ có sự cải thiện của nền kinh tế Philippines, do đó đã nâng cao mức thu nhập khả dụng của người dân.

Giám Đốc Ủy Ban Bảo Hiểm của Philippines, Ông Emmanuel Dooc nói rằng ngành công nghiệp bảo hiểm dự kiến sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng, với doanh thu phí bảo hiểm dự kiến sẽ đạt khoảng 500 tỷ Peso trong trung hạn, tăng gấp đôi doanh số hiện nay.

ket-qua-kinh-doanh-6-thang-dau-nam-cua-thi-truong-bao-hiem-chau-a-tang-dot-bien

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của thị trường bảo hiểm Châu Á tăng đột biến

Campuchia: Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng vọt 20% trong nửa đầu của năm 2015

Ngành bảo hiểm còn non trẻ của Campuchia đã thu được tổng phí bảo hiểm là 32.2 triệu USD trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 20% so với mức 26.8 triệu USD cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức của chính phủ cho biết.

Phí bảo hiểm được thu chủ yếu từ các mảng nghiệp vụ bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm xe cơ giới, sức khỏe và tai nạn cá nhân.

Cùng nhìn lại: Thị trường bảo hiểm Việt Nam 6 tháng đầu năm 2015

Hàn Quốc: Lợi nhuận ngành bảo hiểm tăng đột biến 30% trong 6 tháng đầu năm

Các công ty bảo hiểm nhân thọ đã ghi nhận tỷ lệ tăng vọt tới 40.2% về lợi nhuận, lên tới 2.8 nghìn tỷ Won trong sáu tháng đầu năm, trong khi lợi nhuận của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ được cải thiện tăng 16.3% lên 1.68 nghìn tỷ Won.

Lợi nhuận đầu tư tăng mạnh đã đóng góp đáng kể vào lợi nhuận tổng thể của các công ty bảo hiểm nhân thọ, đạt tới 11.2 nghìn tỷ Won từ các khoản đầu tư trong 6 tháng đầu năm, tăng 3.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ có lợi nhuận đầu tư tăng 21.5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên đến 3.3 nghìn tỷ Won.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm kết hợp toàn ngành đã tăng 5.5% lên 91 nghìn tỷ Won, so với mức 86.2 nghìn tỷ Won một năm trước đây.

Tỷ lệ sinh lời trên tài sản (ROA), một thước đo quan trọng của lợi nhuận, tăng 0.18 phần trăm lên mức 0.83% đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ, tỷ lệ này của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ không thay đổi, giữ nguyên ở mức 1.62%.

Giá trị tài sản kết hợp của các công ty bảo hiểm lên tới 903.3 nghìn tỷ Won tính tới ngày 30 tháng Sáu, tăng 11.5% so với một năm trước đó.

Trung Quốc: Tổng lợi nhuận 6 tháng đầu năm của ngành bảo hiểm tăng 200% lên 37 tỷ USD

Lợi nhuận tổng cộng của các công ty bảo hiểm tại Trung Quốc đã tăng nhiều hơn gấp 3 lần trong nửa đầu của năm 2015, phần lớn nhờ nhu cầu lớn của khách hàng và lợi nhuận đầu tư tăng.

Tổng lợi nhuận của các công ty bảo hiểm đạt 229.8 tỷ NDT (tương đương 37 tỷ USD), tăng 203.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Phí bảo hiểm gộp đạt 1,370.3 tỷ NDT từ tháng Giêng đến tháng Sáu, tăng 19.3%.

Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ trong nửa đầu của năm đã tăng 250%, trong khi lợi nhuận của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tăng 150%. Theo cơ quan quản lý nhà nước cho biết, lợi nhuận đầu tư của các công ty bảo hiểm đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu của năm và lợi nhuận trung bình trên tài sản là 5.16%, tăng 2.82 phần trăm so với năm trước.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của thị trường bảo hiểm Châu Á tăng đột biến
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669